จ.ศรีสะเกษด่วนพบชาวอเมริกันเสียชีวิตอนาถในโรงแรมกลางเมืองคาดโรคประจำตัวรุมเร้า

0
34

จ.ศรีสะเกษด่วนพบชาวอเมริกันเสียชีวิตอนาถในโรงแรมกลางเมืองคาดโรคประจำตัวรุมเร้า

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 8 พ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.มงคล พิลัย พนักงานสอบสวน สภ.เมือง ศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุมีชาวต่างชาติเสียชีวิตที่ภายในโรงแรมแห่งหนึ่งภายในเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ และรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน เมื่อถึงที่เกิดเหตุอยู่ภายในห้อง 106 ของโรงแรม เมื่อเข้าไปภายในห้อง พบศพชาย ชาวต่างชาติเพศชายเสียชีวิตอยู่บนเตียงภายในห้องทราบชื่อภายหลังว่า คือ นายอีริค สตีเฟ่น ฮอลแลนด์ (MR.ERIC STEPHEN HOLLAND) อายุ 51 ปี อยู่ที่รัฐมินนิโซต้า ประเทศสหรัฐอเมริกา คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว ไม่ต่ำกว่า 4 – 8 ชม.

จากการสอบถาม นางจิตวดี ฮอลแลนด์ อายุ 34 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า นายอีริค ผู้เสียชีวิต เป็นสามีของตน โดยก่อนเสียชีวิต นายอีริค ได้เข้าพักอยู่ที่โรงแรมแห่งนี้ได้ประมาณ 1 เดือน โดยสาเหตุที่เลือกพักโรงแรมนี้ เนื่องจากว่าอยู่ใกล้กับโรงพยาบาล เพราะนายอีริค นั้น มีโรคประจำตัวอยู่หลายโรค ทั้งโรคตับแข็ง และโรคหัวใจรั่ว โดยก่อนเกิดเหตุ เมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้( 8 พ.ย.63) เพื่อนของนายอีริค ได้มาหานาย อีริค และพบนายอีริคเสียชีวิตอยู่ภายในห้อง จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อมาตรวจสอบ

จากการตรวจสอบเบื้องต้น ไม่มีร่องรอยบาดแผลตามร่างกายผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด ประกอบกับทางภรรยาของผู้เสียชีวิต ไม่ติดใจเอาความกับการเสียชีวิตโดยคาดว่า ผู้ตายน่าจะเสียชีวิตจากโรคประจำตัว จึงได้ให้ทางมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถานมอบศพให้กับทางญาติ เพื่อประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป///

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ. ศรีสะเกษ