ข่าวดี.นนท-  จัดใหญ่ “เทศกาลอาหารหัวหิน2018 ” ปรุงข้าวอบสับปะรด กุ้งสด 66 ลูกแจกนักท่องเที่ยวชิม

เมื่อคืนที่ผ่านมาวันที่ 6 ส.ค.61 ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายมนตรี ชูภู่ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน, นางอรสา อาวุธคม ผอ.ททท.สำนักงานประจวบฯ, นางวาสนา ศรีกาญจนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ, นายบุญยืน พูลลาภ ประธานชมรมเชฟชะอำ-หัวหิน,  นายคนิศน์ โชคสุชาติ ตัวแทนบริษัทบุญรอดเทรดดิ้ง  จำกัด และ มิสเตอร์ไมเคิล  เจนเซ่น ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน “เทศกาลอาหารหัวหิน (Hua Hin Food Fest 2018) ” ระหว่างวันที่ 24– 26 สิงหาคม 2561 ณ สวนหลวงราชินี (19 ไร่ ฝั่งทะเล) อ.หัวหิน ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติจำนวนมาก

งานเทศกาลอาหารหัวหิน จัดโดย เทศบาลเมืองหัวหิน ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจวบฯ พัฒนาชุมชน จ.ประจวบน และ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยว หัวหิน- ชะอำ ต่อเนื่องเป็นประจำทุกปีเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจของหัวหิน ตลอดจนอนุรักษ์อาหารพื้นถิ่นที่มีอายุยาวนานกว่า 100 ปี ซึ่งยังมีผู้สืบทอดจนถึงปัจจุบัน  ภายในงาน มีร้านค้าในท้องถิ่นจนถึงโรงแรมระดับ 5 ดาว มาร่วม ออกบูธ อาหาร เครื่องดื่ม ในราคา สบายกระเป๋า มากกว่า 100 ร้านค้า รวบรวมอาหารไว้หลากหลาย ทั้งคาว หวาน ตลอดจน ผลไม้ท้องถิ่น สินค้าเกษตร และ OTOP มากมายไว้ในงาน

สำหรับพิธีเปิดในวันที่ 24 สิงหาคมนี้ โดยนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬามาเป็นประธาน กับการปรุงเมนูพิเศษ “ข้าวอบสับปะรด กุ้งสด 66 ลูก” โดยใช้วัตถุดิบขึ้นชื่อในท้องถิ่น คือ สับปะรดพันธุ์ปัตตาเวียและกุ้งสดๆ เนื้อหวาน อร่อย ปรุงโดยชมรมเชฟ ชะอำ-หัวหิน และ เชฟรับเชิญจากโรงแรมต่างๆ กว่า 66 ท่าน ร่วมกับผู้ที่มาร่วมงาน ปรุงอาหารสดๆ แจกจ่ายให้ทุกคนในงานได้ลิ้มชิมรส ก็ขอเชิญประชาชนนักท่องเที่ยวทุกท่านร่วมชมงานได้ตามวันดังกล่าวโดยไม่มีค่าใช้จ่าย.

อุดมศักดิ์ หัวหิน/ประจวบฯ