สุนัขจัดจรในตลาดสด กัดยายจมเขี้ยว ซึ่งตัวยายเป็นเบาหวาน กู้ภัย ฯ จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

0
36

นครนายก สุนัขจรจัดกัดยายเดินซื้อกับข้าวจมเขี้ยว กู้ภัยฯรีบนำส่งโรงพยาบาล

สุนัขจัดจรในตลาดสด กัดยายจมเขี้ยว ซึ่งตัวยายเป็นเบาหวาน กู้ภัย ฯ จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

เมื่อเวลา 08.50 น.ของวันที่ 6 พฤศจิกายน 2563 ศูนย์วิทยุเมืองนายกได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีสุนัขกัดคน ซึ่งมาเดินซื้อกับข้าวในถนนซอยสันคูเมือง ใกล้ตลาดสดเทศบาลเมืองนครนายก ได้รับบาดเจ็บ จึงประสานกู้ภัยสว่างอริยะนครนายก ไปยังที่รับแจ้ง พบนางจุฑาพร เอี่ยมสำอางค์ อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 หมู่ที่ 3 ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ซึ่งถูกสุนัขจรจัดสีน้ำตาลเพศผู้ กัดจมเขี้ยวเข้าที่ข้อขาข้างขวามีเลือดปนมันไหลออกมา ซึ่งนางจุฑาพรได้แจ้งกับกู้ภัยสว่างอริยะ ว่าตนนั้นมีโรคประจำตัวเป็นโรคเบาหวานด้วย ให้ช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลนครนายก เพื่อจะได้ฉีดยากันโรคพิษสุนัขบ้า และขอฝากหน่วยงานที่รับผิดชอบมาดำเนินการต่อไป

จากการบอกเล่าของนางจุฑาพร ผู้ถูกสุนัขกัดได้เล่ามาตนนั้นได้ออกจากบ้านที่ตำบลสาริกา เพื่อมาซื้อกับข้าวท้ายตลาดสดเทศบาลในซอยสันคูเมือง และได้เดินมาถึงหน้าร้านขายไข่ไก่ ซึ่งมีสุนัขนอนอยู่ข้างถนนหน้าร้าน ตนจึงได้เดินอ้อมไปแต่จู่ๆสนัขตัวดังกล่าวก็กระโจนเข้ามากัดที่ข้อขาข้างขวาจนได้รับบาดเจ็บ

จากการสัมภาษณ์ เจ้าของร้านขายไข่ ได้เล่าว่าสุนัขตัวดังกล่าวได้มีคนมาปล่อยไว้ตั้งแต่ตัวเล็กๆ และมีพ่อค้าแม่ค้าในตลาดได้โยนเศษอาหารให้มาตลอดและไม่รู้ว่าพ่อค้าแม่ค้าคนไหนที่นำปลอกคอมาสวมใส่ให้ แต่จริงแล้วไม่ใครเป็นเจ้าของซซึ่งสุนัขตัวนี้จะเดินไปมาในซอยอยู่เป็นประจำบางที่ก็ไล่เห่าคนหรือเห่าไล่รถชาวบ้านแต่มาวันนี้ได้กระโจนกัดยายที่กำลังจะเดินเข้ามาซื้อไข่ไก่ที่หน้าร้านของตน จนมีชาวบ้านแจ้งกู้ภัยฯ ให้มารับยายส่ง รพ.ดังกล่าว

สมบัติ เนินใหม่//รัชชานนท์ เนินใหม่// ผู้สื่อข่าวจังหวัดผู้สื่อข่าวจังหวัดนครนายก