ข่าวจ.อุทัยธานี เติมน้ำมันในปั๊มเป็นพันไม่จ่ายเงินควบกระบะหนีต่อหน้าต่อตาพนักงาน(มีคลิปที่รถกระบะเข้าปั๊มมาเติมน้ำมัน)

0
70
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

ข่าวจ.อุทัยธานี เติมน้ำมันในปั๊มเป็นพันไม่จ่ายเงินควบกระบะหนีต่อหน้าต่อตาพนักงาน(มีคลิปที่รถกระบะเข้าปั๊มมาเติมน้ำมัน)

เมื่อเวลา 09.00น.วันที่ 4 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายพุฒิพงศ์ จันทรโพจิตต์ อายุ 51 ปีบ้านเลขที่ 33/1 ต.สว่างอารมณ์ อ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี ซึ่งเป็นพนักงานเติมน้ำมันปั๊มบางจากสหกรณ์การเกษตรสว่างอารมณ์ ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายทัพทัน – สว่างอารมณ์ ว่าได้มีชายไม่ทราบชื่อได้ขับรถกระบะวีโก้ เข้ามาเติมน้ำมันโซล่าในปั๊มสหกรณ์บางจากไปจำนวนเต็มถัง เป็นเงิน1260 บาท หลังจากเติมเสร็จ ตนเองก็เดินไปเก็บเงินกับชายคนดังกล่าวทีหน้ารถมองไปภายในเก๋งด้านในพบเด็กยุประมาณ 2-4 ขวบอยู่ 2 คน ชายคนดังกล่าวก็บอกว่าขอไปกดเงินที่ตู้ เอ ที เอ็ม ในตลาดสว่างอารมณ์ก่อน ตนเองก็อบอกว่าขอติดรถไปด้วย แต่ชายคนดังกล่าวก็รีบขับรถยนต์ออกจากปั๊มไป อย่างรวดเร็ว
หลังจากตนเองก็ได้จดทะเบียนรถกระบะคันดังกล่าวไว้ โดยป้ายหน้ารถไมมีทะเบียน ส่วนป้ายหลังทะเบียนรถ ผ จ 4184 สุราษฏร์ธานี โดยแผ่นป้ายใช้ลวดผูกติดไว้ ส่วนกระบะหลังมียางรถยนต์ว่างอยู่ 4 เส้น โดยใช้ก้อนหินยัดไว้ในยาง 1 เส้น

ตนเองพร้อมน้องในปั๊มน้ำมัน ก็รีบขี่ จยย. ติดตามหลังรถกระบะไป โดยเห็นชายคนดังกล่าว ได้ขับรถเลยตู้ เอ ที เอ็ม แล้วแยกไปเส้นทางบ้านทุ่งสงบ หลังจากนั้นตนเองก็ลงไปแจ้งที่สายตรวจ 4 แยกสว่างอารมณ์ให้ช่วยสกัดจับ และให้น้องในปั๊มทีมาด้วยกัน ขับ จยย. ติดตามรถกระบะคันดังกล่าวไป โดยได้ไปทัน ที่หน้าบ้านนายกสมเกียรติ ทีกำลังทำถนนอยู่ รถกระบะคันดังกล่าวได้จอดติดอยู่ น้องที่ติดตามมาก็สกัดหน้าให้รถยนต์คันดังกล่าวหยุด น้องคนติดตามก็ถามว่าทำไม่ขับรถยนต์เลยตู้ เอ ที เอ็ม ไป ชายคนดังกล่าว ก็บอกว่าจะไปเอาบัตร เอ ที เอ็ม ที่บ้านหลังจากนั้นน้องก็ได้ถ่ายรูปคนขับไว้ เป็นหลักฐาน พร้อมกับขอบัตรประชาชน แต่ชายคนดังกล่าวปฏิเสธว่าไม่มีบัตร โดยภายในรถกระบะมีเด็กหญิง 2 คน อายุประมาณ 2-4 ขวบ ส่วนชายคนดังกล่าวอายุประมาณ 42 ปี
ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สว่างอารมณ์ ได้ติดตามหมายเลขทะเบียนกระบะคัดดังกล่าวไปยังจังหวัดสุราษฎร์ธานี ทราบว่าเจ้าของรถยนต์นั้นได้ให้ลูกเขยมาใช้ทางจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมกับส่งรูปภาพที่ถ่ายมาได้ให้ประชาชนในเขตอำเภอสว่างอารมณ์ ทุกคนบอกว่าไม่เคยเห็นหน้า ซึ่งเชื้อว่าน้าเป็นแก๊ง มาเติมน้ำแล้วก็เชิดหนีไป ซึ่งไม่ทราบที่อื่นจะโดนแบบนี้รึเปล่า โดยใช้เด็กเล็กนั่งมาในรถเพื่อบังหน้า ว่ามาเป็นครอบครัว ดังกล่าว
/////////////////////////
พชร พัสกุล สมาคมสื่อมวลชนอุทัยธานี