ปราจีนบุรีอวมน้ำป่าทะลักท่วมนาดีชาวบ้านหนีตาย ถนนสาย304ถูกตัดขาด

0
63

ปราจีนบุรี – อวมน้ำป่าทะลักท่วมนาดีชาวบ้านหนีตาย ถนนสาย304ถูกตัดขาด
สถานการณ์น้ำป่าทะลักท่วมนาดี ยังน่าห่วง น้ำไหลหลากเข้าท่วมบริเวณกว้าง เดอะเวโรน่า แอด ทับลานอ่วม รถลูกค้าจมน้ำเกือบร้อยคัน วัวสูญหายจำนวนมาก ขณะที่น้ำยังเพิ่มสูงขึ้น จากเหตุน้ำป่าหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ ม.5 บ้านวังมืด ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรีเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา นอกจากจะส่งผลกระทบชาวบ้านต้องหนีตายจ้าละหวั่นข้าวของเสียหาย อาสาสมัครกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี ต้องเร่งให้การช่วยเหลือขนย้ายคนชราและข้าวของออกมาให้พ้นน้ำ ล่าสุดมีรายงานว่า มีบ้านเรือนถูกน้ำป่าซัดจนหายไปทั้งหลัง สองหลังไม่เหลือร่องรอยแม้แต่เสา นอกจากนั้นยังมีผู้สูญหายอีกสองคนยังไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าหลบไปอยู่ที่อื่นหรือได้รับอันตรายจากน้ำพัดขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ
น้ำที่ท่วม บ้านวังมืดและบ้านวังใหม่ มวลน้ำจากทั้งสองแห่งยังหลากลงมาท่วมบ้านทับลาน ส่งผลให้ เดอะเวโรน่า แอดทับลาน โรงแรมและรีสอร์ตชื่อดัง ถูกน้ำท่วมสูงถึง 1.30 ม.ทำให้รถของกลุ่ม โรตารีการกุศลที่เข้าพักประมาณ 200 คันถูกน้ำท่วม หนึ่งในคณะโรตารีการกุศล เปิดเผยว่า มาทำกิจกรรมตอนเข้าที่พักก็มีทั้งจอดด้านบนกับข้างล่างสังเกตว่าฝนตก แต่ทางที่เวโรน่าไม่มีสัญญาณเตือนซึ่งน่าจะมีเมื่อเกิดเหตุ เมื่อ 6 โมงเช้ามาพบรถจมน้ำและมีสัตว์ลอยไปกับน้ำ รถหลายคันจมน้ำ บางคนไหวตัวทันก็เอารถออกทัน
ทางด้าน เดอะเวโรน่า นอกจากน้ำท่วมรถลูกค้าแล้วยังมีวัวที่เลี้ยงไว้อีกกว่า 200 ตัวถูกน้ำพัดพากระจัดกระจายไปคนละทิศละทางยังไม่รู้ว่าถูกน้ำพัดไปอยู่ที่ไหนบ้าง การที่ถูกน้ำป่าท่วมในครั้งนี้ถือว่าเป็นการสูญเสียที่มากที่สุดตั้งแต่ เปิดบริการมา หนักกว่าพิษโควิด -19 หลายเท่าเพราะโควิด -19 แค่ทำให้ขาดรายได้ แต่น้ำป่าหลากเสียหายทั้งรายได้และทรัพย์สิน ล่าสุดน้ำยังมีมวลน้ำไหลลงมาจากเขาท่วมอุโมงค์ทางลอดทั้งขาขึ้นและขาลงจนต้องสั่งปิดการจราจรไปโดยปริยายจนกว่าสถานการณ์จะปกติ เนื่องจากน้ำในอุโมงค์สูงถึง 1.40 ม.รถทุกชนิดไม่สามารผ่านได้///////////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี