ข่าวหัวหน้าส่วนราชการพร้อมพ่อค้าแม่ค้าประชาชนร่วมใจทอดกฐินวัดไม่มีเจ้าภาพรวบรวมเงินได้หลายหมื่นบาท

0
41

ข่าวหัวหน้าส่วนราชการพร้อมพ่อค้าแม่ค้าประชาชนร่วมใจทอดกฐินวัดไม่มีเจ้าภาพรวบรวมเงินได้หลายหมื่นบาท
จากรณีที่เป็นข่าวว่าวัดท่ามะเฟือง หมู่ 3 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี เจ้าอาวาสวัดท่ามะเฟือง ถึงกับร้องให้ หลังไม่มีคนจองกฐิน ขอญาติโยมช่วยเหลือ ซึ่งใกล้จะถึงสิ้นเดือนแล้ว หากวัดได้ไม่มีกฐินจะทำให้พระในวัดขาดพรรษาตกเป็นข่าวสังคมออนไลน์ได้โฟสต์เรื่องราวที่ผ่านทางเฟชปุ๊กดังกล่าว
หลังจากนั้นนายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี ได้ให้นางประภัสสร ตรีศิลา วัฒนธรรมจังหวัดอุทัยธานี ออกสำรวจวัดภายในจังหวัดอุทัยธานี ว่ามีวัดไหนบ้างที่ไม่ได้รับจองกฐินไม่มีเจ้าภาพ หลังจากนั้นนางประภัสสร ตรีศิลา วัฒนธรรมจังหวัดอุทัยธานี ได้ประสานไปยังพระปลัด ชูเกียรติ อรุโน พระเลขาเจ้าคณะจังหวัดอุทัยธานี จนทราบว่ามีวัดไก่ดิ้น หมู่ 2 ต.ห้วยคต อ.ห้วยคต จ.อุทัยธานี ไม่มีเจ้าภาพจองกฐิน วันเดียวในจังหวัดอุทัยธานี
หลังจากนั้นนายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี ได้รับเป็นเจ้าภาพทอดกฐิน ณ วัดไก่ดิ้น พร้อมกับได้บอกบุญกับหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดอุทัยธานี พร้อมกับเจ้าหน้าที่ เพื่อช่วยกันรวบรวมจตุปัจจัยเงินทอง พร้อมเครื่องอัฐบริขานและเงินสดจำนวน 43.251 บาท ไปสมทบทุนกับพ่อค้า แม่ค้า ประชาชน พร้อมกำนันผู้ใหญ่บ้าน อ.ห้วยคต รวมเป็นเงินได้ทั้งหมดในการทอกกฐินสามัคคี เป็นเงิน 66,414 บาท พร้อมกับได้มอบให้นายกิตวิชัย ไชยพรศิริ นายอำเภอห้วยคต จังหวัดอุทัยธานี ในวันที่ 30 ต.ค.63 เป็นประธานแทนในการทอดกฐินยังวัดไก่ดิ้น ก่อนที่จะหมดฤดูทอดกฐิน ในวันที่ 31 ต.ค.63 โดยพระที่อยู่ประจำวัดไก่ดิ้นนั้นจะขาดพรรษาดังกล่าว
///////////////////
นายพชร พัสกุล สมาคมสื่อมวลชนอุทัยธานี