พิษณุโลกปชช.ทยอยบริจาคของช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่สปป.ลาวและน่าน อย่างต่อเนื่อง
ประชาชน ต่างทยอยบริจาคของช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่สปป.ลาวและ อ.บ่อเกลือ จ.น่าน อย่างต่อเนื่อง
วันที่ 1 สิงหาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากทางจังหวัดพิษณุโลก ได้เปิดศูนย์รับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่สปป.ลาว ตั้งแต่วันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก จนถึงวันนี้พบว่ามีประชาชนยังคงทยอยนำสิ่งของ ทั้งอาหารแห้ง น้ำดื่ม เครื่องนุ่งห่ม มาบริจาคกันอย่างต่อเนื่อง โดยทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพิษณุโลก ได้จัดรถบรรทุกขนาดใหญ่จำนวน 2 คัน เพื่อขนสิ่งของนำไปบริจาคที่ประเทศลาวอีกครั้ง
นายหรรณพ พุกจันทร์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธาณณภัยจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า ทางจังหวัดพิษณุโลกได้เปิดจุดรับบริจาคสิ่งของที่นำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ สปป.ลาว ซึ่งที่ผ่านมามีประชาชนต่างนำสิ่งของมาบริจาคกันจำนวนมาก โดยขอย้ำประชาชนอีกครั้งว่ากรณีประสงค์ที่จะบริจาคสิ่งของต้องเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นต้อง สปป.ลาว เป็นของใหม่ที่มีมาตรฐานไม่มีสภาพเสี่ยงต่อการชำรุด บูดเน่า เสียหาย หลีกเลี่ยงบริจาคสิ่งของใกล้หมดอายุ หรือ หมดอายุ หรือสิ่งของที่ใช้แล้ว เช่นเส้นผ้าเก่า ควรบรรจุหีบห่อสิ่งของที่จะนำมาบริจาคที่เหมาะสมต่อการขนย้ายไปสู่พื้นที่ประสบภัยได้ ส่วนผู้ประสงค์บริจาคเงิน ก็สามารถบริจาคได้ที่บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาทำเนียบรัฐบาล ชื่อ บัญชี “หัวใจไทยส่งไป สปป.ลาว” เลขที่บัญชี 067-0-12886-4
โดยการเปิดรับบริจาคที่ จ.พิษณุโลก ยังไม่มีกำหนดปิดการรับแต่อย่างใด และอาจเปิดต่อในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ อ.บ่อเกลือ จ.น่าน ต่อไปอีกด้วย ขอเชิญประชาชนที่ใจบุญมาร่วมบริจาคสิ่งของร่วมกัน ซึ่งแสดงให้เห็นน้ำใจของคนไทย ในครั้งนี้ ปรีชา นุตจัรส ราย งาน