ข่าวอุบัติเหตุหมูทีมงานเจาะบ่อบาดาลควบกระบะเสียหลักชนเสาไฟฟ้าส่องสว่างข้างทางบาดเจ็บรายหลายปางตาย

เมื่อเวลา 03.45 น.วันที่ 17 ตุลาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์ว่าจากผู้สัญจรบนถนนสายหนองฉาง-บ้านไร่ บริเวณก่อนถึงวัดบ่อทับใต้ หมู่ 5 ต.หนองสรวง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ว่าพบรถกระบะเสียหลักตกถนนอยู่ข้างทาง มีผู้บาดเจ็บนอนร้องโอดโอ้ยด้วยความเจ็บปวดหลายอยู่ในเก๋ง และท้ายกระบะ หลังจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจึงได้วิทยุประสานไปยังกู้ภัยอุทัยธานี (จุดหนองฉาง ) พร้อมกำลังให้รีบรุดไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอย่างเร่งด่วน

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาว แค๊ป รุ่นดราก้ออาย ทะเบียน ผ ค 6941 นครสวรรค์ ด้านท้ายกระบะพบผู้บาดเจ็บนอนร้องโอดโอ้ย 2 รายทราบชื่อ 1/ว่าที่ ร.ต. ทวีป สินเธาว์ 2/นายพลวัฒน์ สินเธาว์ ส่วนที่นั่งในหน้าเก๋งมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 รายทราบชื่อ 1/นายประทีป สินเธาว์ นายสายัณ อินทรพันธ์ และนายว่าที่ ร.ต. ร.ต.บรรเจิด สินเธาว์ คนขับบาดเจ็บเล็กน้อย
ตรวจสอมบที่เกิดเหตุบพรถกระบระคันดังกล่าวได้ชนเสาไฟฟ้าส่องสว่างข้างทางโค้นล้มไปหนึ่งต้น และหลักลายข้างทางหนึ่งต้น

จากการสอบสวนว่าที่ ร.ต.บรรเจิด สินเธาว์ อายุ 38 ปี บ้านเลขที่149 หมู่ 10 ต.เขากวางทอง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ซึ่งเป็นผู้ขับขี่ รถกระบะคันดังกล่าว ให้การว่าพวกตนเองโดยร่วมกันมีพี่ๆ น้องๆ นั้นมีอาชีพรับจ้างเจาะบ่อบาดาลน้ำทั่วไป และได้ไปรับจ้างเจาะบ่อบาดาลที่อำเภอโกรกพระ จ.นครสวรรค์ได้ 3 วัน และวันที่เกิดเหตุนั้นพวกตนเองก็เร่งให้เสร็จ จนมืดและดึก หลังจากเสร็จแล้ว ก็พากันกลับบ้านที่หมู่ 7 ต.ทุ่งโพ อ.หนองฉาง จำนวน 7 คน โดยมีตนเองเป็นผู้ขับขี่รถกระบะคันดังกล่าว โดยในระหว่างทางนั้นมีฝนตกพรำ ๆมาตลอดทาง ระหว่างที่ขับมาตนเองก็ได้พูดคุยกับนายประทีบตลอดจนมาถึงที่เกิดเหตุ ตนเองได้ยกมือปาดที่หน้าผากทำให้รถกระบะเสียหลักวิ่งลงข้างทาง ชนเสาไฟฟ้าส่องสว่างทำให้มีผู้บาดเจ็บจำนวน 5 คน และส่วนอีก 2 คนที่นั่งท้ายไม่เป็นไร แค่ฟกช้ำ ดังกล่าว
/////////////////////
นายพชร พัสกุล สมาคมสื่อมวลอุทัยธานี