ข่าว พ่อพาลูกสาวเข้าแจ้งความแฟนแสบฉวยโอกาสตอนบาดเจ็บหอมรถเก๋งเงินทองเชิดหนี

เมื่อเวลา 17.30น.วันที่ 16 ตุลาคม 2563 นายสวาด บรรลัง อายุ 74 ปี บ้านเลขที่ 3/32 หมู่ 5 ต.คลองหลวง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พร้อมภรรยา และญาติ ๆ ได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.สังวาล หงอกสิน สารวัตรเวร สภ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี

ว่าลูกสาวตนเองชื่อนางวรัญรัตน ภูมิโคกรัตษ์ อายุ 39 ปี บ้านเลขที่ 19 7 ต.ห้วยคต อ.ห้วยคต จ.อุทัยธานี ได้มาประกอบอาชีพค้าขายที่ จ.อุทัยธานี ได้ประมาณ 3-4 เดือน หลังจากนั้นได้มารู้จักกับนายมงคล หรือมารค์ ทิพย์รังษี โดยมีบ้านอยู่ล่อมเสื้อโฮก ได้ประมาณ 3 เดือน ก็ได้ครบหาเป็นแฟนกันมาตลอด จนเมื่อวันที่ 12 ต.ค.63 ลูกสาวตนเองได้ประสบอุบัติเหตุรถ จ.ย.ยพลิกคว่ำ ที่เขต สภ.เขาบางแกรก กู้ภัยอุทัยธานีได้นำตัวส่งยังโรงพยาบาลหนองฉาง โดยมีนายนายมงคล หรือมารค์ ทิพย์รังษี นั้นได้ติดตามไปยังโรงพยาบาลหนองฉาง ด้วย โดยนางวรัญรัตน์ ได้รับบาดเจ็บนั้นได้มีกระเป๋าหนังสีชมพูติดตัวไปด้วย1 ใบ โดยภายในกระเป๋ามีเงินสด 26,500 บาท ทองรูปพรรณสร้อยข้อมือ1 สลึง1 เส้น แหวน หนัก 1 สลึง 1 วง สมุนคู่มือจดทะเบียนรถยนต์ยี้ห้อฮอนด้า ทะเบียน ส พ ต 990 กรุงเทพ 1 คัน อีก 1คัน โทรศัพท์ยี้ห้อซัมซุง 1 เครื่อง อยู่ภายในกระเป๋า

หลังจากนั้นนายมงคล หรือมารค์ ทิพย์รังษี นั้นได้ไปแสดงตัวกับเจ้าหน้าที่ว่าตนเองนั้นได้แสดงตนเองกับเจ้าหน้าที่ว่าตนเองเป็นแฟนกับนางวรัญรัตน ผู้บาดเจ็บ ที่ไม่สามารถพูดได้ พร้อมกับขอรับกระเป๋าหนังของผู้บาดเจ็บคืนมา หลังจากนั้นทางโรงพยาบาลหนองฉางได้รีเฟอร์นางวรัญรัตน ผู้บาดเจ็บส่งต่อโรงพยาบาลอุทัยธานี เนื่องจากได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส กระดูกสีโครงหัก 4 ซี ศีรษะแตก โดยมีนายมงคล หรือมารค์ ได้ติดตามไปยังโรงพบาบาลอุทัยธานี จนผู้บาดเจ็บได้เข้าห้องผ่าตัด หลังจากนั้นนายมงคล หรือมารค์ ก็หายตัวไปโดยได้นำรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีตี สีดำ ทะเบียน 2447อุทัยธานี จอดไว้ที่บ้านของผู้บาดเจ็บ พร้อมเงินทองที่อยู่ภายในกระเป๋าทั้งหมดที่รับมาเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลมอบให้หายไปด้วย หลังจากนั้นผู้ป่วยก็นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลอุทัยธานี หลังจากนั้นนางวรัญรัตน ลูกสาว ก็ขอยืมโทรศัพท์ เพื่อนข้าง ๆ เตียงพยายามโทรหานายมงคล หรือมารค์ แต่ไร้วี่แววโดยได้ปิดโทรศัพท์หนีทั้งหมด

หลังจากนั้นนางวรัญรัตน ลูกสาว ผู้ป่วยเมื่อช่วงเช้าได้โทรศัพท์หาตนเองพร้อมญาติ ๆ ที่ปทุมธานี ตนเองจึงได้เหมารถแท็กซี ไปยังโรงพยาบาลอุทัยธานี เพื่อมาดูลูกสาว พร้อมกับผู้ป่วยได้เล่าเหตุการณืให้ฟัง
ซึ่งตนเองนั้นกับผู้บาดเจ็บนั้น เป็นห่วงเรื่องรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีตี สีดำ ทะเบียน 2447อุทัยธานี ที่นายมงคล หรือมารค์ นำไปด้วย เนื่องกลัวจะไปใช้ในสิ่งที่ไม่ดี หรือก่อเหตุอะไรขึ้นมาเนื่องทราบว่า นายมงคล หรือมารค์ นั้นมีประวัติที่ไม่ค่อยดี โดยจะนำรถไปหาน้องคนหนึ่งที่เขตตำบลเมืองการุ้ง ซอย 6 เป็นประจำตนเองเพื่อติดซื้อยาเสพติด ตนเองพร้อมญาติ ๆ จึงได้นำนางวรัญรัตน์ ผู้ป่วยได้เหมารถตู้มารักษาตัวที่จังหวัดปทุมธานี พร้อมกับได้แจ้งความไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองฉาง ให้ช่วยติดตามตัวนายมงคล หรือมารค์ ที่ช่วยโอกาสอ้างตัวว่าเป็นแฟนกับผู้บาดเจ็บ และได้นพรถยนต์เก๋งพร้อมนำทรัพย์สินหนีไปดังกล่าว
/////////////////
นายพชร พัสกุล สมาคมสื่อมวลอุทัยธานี