“ตม.โคราช ปันน้ำใจ-สู้ภัยน้ำท่วม ลุยแจกถุงยังชีพช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม!!

0
54
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

“ตม.โคราช ปันน้ำใจ-สู้ภัยน้ำท่วม ลุยแจกถุงยังชีพช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม!!

วันที่15 ต.ค.63 เวลา 15.00 น. พ.ต.อ.วีรยศ การุณยธร ผกก.ตม.จว.นครราชสีมา เปิดเผยว่าจากสถานการณ์ ร่องมรสุมพาดผ่านภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ส่งผลให้จังหวัดนครราชสีมา เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ ตั้งแต่ 27 ก.ย.63 – 11 ต.ค.63 ประกอบกับได้ผลกระทบจากพายุ “โนอึล” ทำให้เกิดน้ำไหลหลาก น้ำท่วมขัง ในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะอำเภอปากช่อง ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

ดังนั้น ผกก.ตม.จว.นครราชสีมา ได้เล็งเห็นถึงความเดือนร้อนของประชาชน และเป็นการบรรเทาทุกข์แก่ประชาชน ได้จัดกิจกรรม “ตม.จว.นครราชสีมา ปันน้ำใจสู้ภัยน้ำท่วม” โดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจัดถุงยังชีพ อาหารแห้ง ยารักษาโรค และของใช้ที่จำเป็น จำนวน 100 ชุด ลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่อำเภอปากช่อง โดยมีประชาชนที่ได้รับผลกระทบหลายครัวเรือนได้มารับถุงยังชีพดังกล่าว เมื่อวันที่ 15 ต.ค.63 ณ สถานีศูนย์วิจัยปากช่อง บ้านโป่งประทุน ม.3 ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จว.นครราชสีมา

พ.ต.อ.วีรยศ กล่าวว่า การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร., พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. และพล.ต.ต. กฤษฎา กาญจนอลงกรณ์ ผบก.ตม.4 ได้เล็งเห็นถึงความเดือดร้อนของประชาชน ดังนั้นเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาอุทกภัยในพื้นที่ จว. นครราชสีมา จึงได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัด ดำเนินการออกช่วยเหลือประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาอุทุกภัยอย่างเร่งด่วน โดยให้ลงพื้นที่เพื่อนำถุงยังชีพที่บรรจุสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นไปมอบให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม เพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น และการดำเนินการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนจะกระทำอย่างต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์น้ำท่วมจะคลี่คลายลง และขอร่วมเป็นกำลังใจและจะอยู่เคียงข้าง เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยอย่างเต็มที่!!

#ขอขอบคุณ รองโฆษก สตม. และกองงานโฆษก ตม.1เอื้อเฟื้อข้อมูลข่าวสาร!!

#สมบัติ ผลกิจ หัวหน้าศูนย์ข่าวประจำกรุงเทพมหานคร!!

################################