ข่าวนาทีชีวิตกู้ภัยรุดช่วยไอ้หลุมสุนัข ขึ้นจากบ่อน้ำลึก 12 เมตรสร้างความดีใจกับเจ้าของทีรอดตาย

0
95

ข่าวนาทีชีวิตกู้ภัยรุดช่วยไอ้หลุมสุนัข ขึ้นจากบ่อน้ำลึก 12 เมตรสร้างความดีใจกับเจ้าของทีรอดตาย

เมื่อเวลา 10.30น.วันที่ 12 ตุลาคม 2563 กู้ภัยอุทัยธานี (จุดหนอง) ได้รับแจ้งจากนางวันนา มั่นคง สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลวังหิน หมู่ที่ 1 บ้านวังหิน ต.วังหิน อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี ว่าได้มีสุนัขชื่อไอ้หลุม เพศผู้ ตกลงไปในบ่อซีเมนต์ โดยชาวบ้านได้นำบันไดลงไปในบ่อช่วยกันแล้ว แต่ไม่มีใคร่กล้าลงไป เนื่องจากกลัวสุนัขกัด โดยไม่สามารถนำไอ้หลุมขึ้นมาได้ เนื่องจากบ่อน้ำนั้นมีความลึกมาก

หลังจากกู้ภัยอุทัยธานี ได้รับแจ้งจึงพร้อมกำลังรีบไปช่วยเหลือเจ้าหลุม ดังกล่าว โดยได้ตรวจสอบบ่อซีเมตร์ เป็นบ่อวงขนาด 1 เมตรคูณ 1 เมตร สูงจากพื้นดิน .50 ซ.ม.ภายในบ่อมีน้ำเล็กน้อย โดยพบชาวบ้านได้นำบันได้เหล็กหย่อนลงไปในบ่อพร้อมกับนำเชือกพวน หย่อนลงไปในบ่อและได้คล้องเชือกที่ขาหน้าเจ้าหลุม แล้วแต่ไม่สามารถนำขึ้นมาได้ และไม่มีใคร่กล้าลงไปในบ่อเนื่องจากเป็นพื้นทีแคบกลัวสุนัขกัด
หลังจากนั้นกู้ภัยอุทัยธานี ได้ให้ อบต.วันน ประสานไปยังองค์การบริหารส่วนตำบลวังหินเพื่อขอรถน้ำ นำน้ำมาใสในบ่อซีเมตร์ เพื่อ ให้น้ำดันเจ้าหลุมขึ้นมาเอง หลังจากที่รถน้ำได้นำน้ำมาใสบ่อ โดยใช้เวลา 10 นาที ก็ดันเจ้าหลุมขึ้นมาได้ สร้างความดีใจให้กับนายอำนวย วงศจุทา ซึ่งเป็นเจ้าของสุนัข หลังจากเจ้าหลุมขึ้นมาได้นายอำนวยได้นำข้าว พร้อมหูหมู มาให้เจ้าหลุมกิน

จากการสอบถามนายอำนวย เจ้าของสุนัข ว่า เมื่อช่วงสายตนเองได้เดินออกมาหลังบ้านที่เป็นป่า เพื่อมาดูไก่ และเห็นเจ้าหลุม สุนัขนั้นได้วิ่งตามมา และได้เยียมสังกะสีที่พุแล้ว ที่ว่างคลุมไว้ที่ปากบ่อ แล้วตกลงไปในบ่อ ตนเองจึงรีบไปดู แต่ก็ไม่สามารถ นำสุนัขเจ้าหลุมขึ้นมาได้ จึงได้ไปบอกกลับ อบต.วันนาที่หน้าบ้าน ให้มาช่วย แต่ก็ยังช่วยกันไม่ได้ อบต.วันนาจึงได้โทรศัพท์แจ้งไปยังกู้ภัยอุทัยธานีมาช่วยเจ้าหลุมให้รอดตายดังกล่าว
/////////////////
นายพชร พัสกุล สมาคมสื่อมวลอุทัยธานี