ระยอง-สั่งพักการสอนครูอัตราจ้างหลังสอบสวนพบว่าตีนักเรียนจริง

0
68

ระยอง-สั่งพักการสอนครูอัตราจ้างหลังสอบสวนพบว่าตีนักเรียนจริง

วันที่ 29 ก.ย. 2563 จากกรณีผู้ปกครองนักเรียน. โรงเรียนระดับประถมศึกษา ในอำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยองร้องเรียนว่าลูกอายุ10 ปีเรียนอยู่ชั้นป4ถูกครูอัตราจ้างสอนวิชาวิทย์ และคณิตศาสตร์ ตีจำนวน 100 ที จนก้นเป็นรอยเขียวช้ำ จึงต้องการขอให้ทางโรงเรียนตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น
วันนี้ เวลา 09:00 น. นางช่อชะบา ขื่นบาน รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเขต1จังหวัดระยองพร้อม ด้วยนายศิวะ ตากาศ นักพัฒนาสังคม บ้านพักเด็กจังหวัดระยอง นางวนิดา ใบโพธิ์ ผอ. โรงเรียนบ้านบึงต้นชันและคณะกรรมการสถานศึกษา และผู้ปกครองนึกเรียนเข้าประชุมตรวจสอบข้อเท็จจริงใช้เวลาประมาณ2ชั่วโมง จึงออกมาให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน

โดยผู้ปกครองนักเรียน ระบุว่าเป็นการเข้าใจผิดเนื่องจากลูกไม่ทำการบ้านครูจึงทำโทษ และก่อนหน้านี้ตนเองก็อนุญาติให้ครูตีได้ เพื่อเป็นการสั่งสอนโดยอนุญาติตั้งแต่เด็กมาเข้าเรียนแล้วจึงไม่ติดใจเอาความ

ด้านนางช่อชะบา ขื่นบาน รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเขต1จังหวัดระยองบอกว่าจากการสอบสวน ครุที่ก่อเหตุเป็นครูอัตราจ้าง ได้ทำโทษเด็กด้วยการตีจริงแต่เป็นโทษที่รวมมาจากการทำผิดหลายครั้งและหากไม่ทำโทษนักเรียนคนอื่นก็จะเอาเยี่ยงอย่างแต่ทั้งนี้การทำโทษด้วยการตีนักเรียนเป็นการผิดระเบียบ จึงให้พักการสอนตั้งแต่บัดนี้จนกว่าจะสอบสวนเสร็จโดยการสอบสวนจะดำเนินการ ได้อย่างรวดเร็วเพราะไม่ใช่ข้าราชการเป็นครูอัตราจ้าง

ด้านนางวนิดา ใบโพธิ์ ผอ. โรงเรียนกล่าวว่า ตอนนี้ทางโรงเรียนได้กำชับครูทุกคน ดูแลนักเรียน และจากการสอบสวนเบื้องต้น ครูได้ลงโทษนักเรียนจริง จากสาเหตุที่ไม่ส่งการบ้านและบางครั้งส่งล่าช้า ถูกคาดโทษ แต่ไม่ใช่เป็นการตี 100 ที ในครั้งเดียว ตีหลายวันหลายครั้ง จึงทำให้เกิดการสะสมจนเกิดรอยช้ำ

ราชัญ กองทอง ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน