จอมพลังจากโคราช “สุทธิพงษ์ จีรัมย์” โชว์ฟอร์มยกดีกว่าสถิติเยาวชนเอเซีย กวาด 3 ทอง ในการแข่งขัน EGAT(อีแกท) ยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยประจำปี 2653 ระดับประชาชน ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ครั้งที่ 3 ที่โรงยิมเนเซี่ยม 4,000 ที่นั่ง สนามกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ โดยมี นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธานมอบเหรียญ และ นางศุนิสา ดาราเรือง ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ ร่วมมอบรางวัล – รุ่น 73 กิโลกรัม

0
80

จอมพลังจากโคราช “สุทธิพงษ์ จีรัมย์” โชว์ฟอร์มยกดีกว่าสถิติเยาวชนเอเซีย กวาด 3 ทอง ในการแข่งขัน EGAT(อีแกท) ยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยประจำปี 2653 ระดับประชาชน ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ครั้งที่ 3 ที่โรงยิมเนเซี่ยม 4,000 ที่นั่ง สนามกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ โดยมี นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธานมอบเหรียญ และ นางศุนิสา ดาราเรือง ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ ร่วมมอบรางวัล
– รุ่น 73 กิโลกรัม
ชาย สุทธิพงษ์ จีรัมย์ ซึ่งเก็บตัวอยู่ในแคมป์ทีมชาติที่จังหวัดเชียงใหม่ของสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ลงแข่งในนามโรงเรียนเทศบาลนครนครราชสีมา ยกสแน็ทช์ 151 กิโลกรัม ,คลีนแอนด์เจิร์ก 181 กิโลกรัม, น้ำหนักรวม 332 กิโลกรัม ดีกว่าสถิติประเทศไทยของตัวเองที่ทำไว้ 150, 180, และ 330 กิโลกรัม แต่ดีกว่าสถิติเยาวชนเอเซีย ของ เออร์วิน อับดุลลาห์ จากอินโดนีเซีย ที่ทำไว้ 147, 179 และ 326 กิโลกรัม / สุทธิพงษ์ กวาด 3 ทอง

– นักกีฬาที่ทำผลงานได้ดีกว่าสถิติประเทศไทยในท่าสแน็ทช์ และคลีนแอนด์เจิร์ก สมาคมฯจะจ่าย อัดฉีดกิโลกรัมละ 1 พัทบาท แต่ถ้าดีกว่าสถิติเอเซียนั้น จะจ่ายกิโลกรัมละ 1 หมื่นบาท ทำให้สุทธิพงษ์รับไป 6 หมื่นบาท แต่น่าเสียดายที่การแข่งขันยกน้ำหนักอีแกทครั้งนี้นี้ ไม่ใช่แม็ทช์ระดับนานาชาติ ที่จัดโดยสหพันธ์ยกน้ำหนักแห่งเอเซีย (AWF) หรือ สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ (IWF) ทำให้สถิติของสุทธิพงษ์ไม่ได้รับการรับรองจากทั้งสององค์กร จึงเป็นเพียงสถิติประเทศไทยเท่านั้น

-สามเหรียญเงินเป็นของธนโชติ พรมชาติ จาก สโมสรยกน้ำหนักจังหวัดศรีสะเกษ / สามเหรียญทองแดง สิทธิกร ศิริสวัสดิ์ จากโรงเรียนเทศบาลนครนครสวรรค์ ทีมเอ.) การแข่งขันวันนี้ยังเหลืออีก 2 รุ่น คือ 64 กิโลกรัมหญิง เวลา 15.00 น. และ 81 กิโลกรัมชาย เวลา 17.00 น.