จ.นครสวรรค์.. อดีต​ผู้ใหญ่​บ้านร้องเรียน​สื่อมวลชน​ เรื่อง​ที่มีคนร้ายเผาห้างนาที่ ดัดแปลงมาจากรถหกล้อ วันที่​18​ กันยา​ยน​ 2563​ ผู้​สื่อข่าว​เดิน​ทางไปพบ​ นายดิเรก​ เขียวพุฒ อายุ​56ปี​ อยู่​บ้าน​เลขที่​8​ หมู่​8​ บ้านเวฬุวัน​ ตำ​บล​วังบ่อ​ อำ​เภอ​หนองบัว​ จังหวัด​นครสวรรค์​ ผู้​ร้องเรียน

0
128

จ.นครสวรรค์.. อดีต​ผู้ใหญ่​บ้านร้องเรียน​สื่อมวลชน​ เรื่อง​ที่มีคนร้ายเผาห้างนาที่ ดัดแปลงมาจากรถหกล้อ
วันที่​18​ กันยา​ยน​ 2563​ ผู้​สื่อข่าว​เดิน​ทางไปพบ​ นายดิเรก​ เขียวพุฒ อายุ​56ปี​ อยู่​บ้าน​เลขที่​8​ หมู่​8​ บ้านเวฬุวัน​ ตำ​บล​วังบ่อ​ อำ​เภอ​หนองบัว​ จังหวัด​นครสวรรค์​ ผู้​ร้องเรียน
ซึ่ง​เป็น​อดีต​ผู้ใหญ่​บ้าน เล่าว่า​ ได้เกิดเหตุเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2563 เวลาประมาณ 3ทุ่มกว่า​ ในขณะนอนเล่นอยู่ที่บ้านได้ยินเสียง​คนโวยวายและได้มีชาวบ้านมาบอกว่ามีไฟไหม้ที่ห้างนาที่ตนดัดแปลงรถ 6 ล้อเป็นห้างนาห่างจากบ้านประมาณ 700 เมตรติดกับโรงสีชุมชน​ จึงวิ่งออกไปดู​ แต่ไฟโหมแรงมากไม่สามารถดับได้จึงถูก​ไฟไหม้หมดทั้งหลัง​ มูลค่าทรัพย์สินประมาณ 60,000 บาท
ได้ไปแจ้งความไวที่​ สภ.หนองบัว​ ตอนนี้ผ่านมา​ 26 วันแล้วเรื่องก็เงียบหาย​ เบื้องต้น​สาเหตุ​การ​เกิด​เพลิงไหม้​ห้างนาในครั้งนี้​ไม่ใช่เพลิงไหม้​ธรรมดาต้องมีคนแอบวางเพลิง​อย่างแน่นอนเพราะว่า​ตนเองได้มีปัญหา​ฟ้องร้องกับนักการเมือง​ท้องถิ่น​ บางกลุ่ม​ ในพื้นที่​ ที่พยายามทำให้ตนเอง​ ออกจากผู้ใหญ่​บ้าน​ เมื่อวันที่20​ ธ.ค.61​ จึงเป็นเหตุให้ฟ้องร้องสู้คดี​กันกับนักการเมือง​ ผ่านมา2ปีแล้ว​ คดี​ยังไม่จบ อาจจะทำให้นักการเมือง​ โกธร​แค้น​ก็เป็นได้ตนเอง​และครอบครัว​ เกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอด​ภัย​ จึงร้องเรียน​สื่อมวลชนช่วย​เสนอ​ข่าวให้เจ้าหน้าที่​ตำรวจเข้ามาดูแลความปลอดภัย​ งานนี้​ พล.ต.ท.อภิชาติ​ ศิริสิทธิ​ ผู้​บัญชาการ​ต​ำ​รว​จ​ภูธร​ ภาค​6​ ช่วยสั่งการ​ พล.ต.ต.สุกฤษฏิ์​ บุญทรง​ ผู้การฯนครสวรรค์​ ช่วยตรวจสอบ​และดูแลความปลอดภัย​ด้วยครับ
ทีมข่าวจ้าว​กระทิง​ดำ​ ภาพ​/ข่าว.. รายงาน