ข่าวปากท้องต้องรู้ ร้านถุงเงินฟาร์มเห็ดเด็ดทุกรสชาติ บรรยากาศกลางทุ่งนา

0
100

 

ข่าวปากท้องต้องรู้ ร้านถุงเงินฟาร์มเห็ดเด็ดทุกรสชาติ บรรยากาศกลางทุ่งนา

หลายคนคงไม่มีใครรู้จักเห็ด ซึ่งเป็นอาหารที่เป็นยาดีของมนุษย์ คนเรานิยมรับประทาน “เห็ด” กันมาช้านานมากแล้ว ด้วยเหตุผลนี้เองเห็ดจึงมีคุณค่าทางอาหารที่เป็นยา ไม่ทำลายและเกิดการเผาผลาญร่างกายให้เกิดโทษขึ้น เช่น อาหารอื่น ๆ ที่มีการเผาผลาญหรือมีพลังงานแคลอรี่มากเกินไป

เห็ดมีอยู่หลากหลายพันธุ์ด้วยกัน มนุษย์เราเอามาปรุงเป็นอาหารรับประทานกันเสมอ ไม่ว่าชนชาติไหนก็มักนิยมรับประทานเห็ดกันทั้งนั้น

เห็ดเป็นพืชที่มีรสชาติดี อร่อย นุ่มนวล ชวนรับประทานมาก สามารถเอามาปรุงเป็นอาหารต่าง ๆ ได้มากมายทีเดียว เช่น เห็ดหอมที่มีคุณค่าทางโภชนาการมากมายและเป็นยารักษาโรคด้วยในตัว คนจีนจึงนิยมรับประทานเห็ดหอมกันมาก รวมทั้งเห็ดสายพันธุ์อื่น ๆ

ร้านถุงเงิน ฟาร์มเห็ด หมู่ 4 ต.เมืองการุ้ง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี โดยมีนายกฤษณ์ (หรือเป็ด ) แก้วศรี นางสาวสุกัญญา แก้วศรี สองสามีภรรายา คอยบริการลูกค้า

โดยมี เมนูหลักเป็นเห็ด ๆ มีทั้งมีเห็ดทอด กระเพราะปลาเห็ด แกงคั่วเห็ด ตำยำเห็ด 3 อย่างล้างสารพิษในร่างกาย ส้มตำเห็ดทอด ลาบเห็ด ส่วนไฮไลท์ทีนี้ได้แก่ แฮมเบอร์เกอร์เห็ด แซนวิชเห็ด ส่วนใหญ่ที่ลูกค้ามามาสั่งอาหารก็จะสั่ง เห็ดทอดเป็นหลัก โดยเด็ก ๆนั้นชอบ รสชาติอาหารใช้ได้พร้อมภาชนะทีนำมาใสอาหารนั้นเป็นเป็นปิ่นโต จานสังกะสี บรรยากาศแบบเดิม สั่งมาไม่เสียดายตังค์ราคาไม่แพง 40-50บาทแต่ที่ฟินสุด คงเป็นบรรยากาศท้องนามากกว่า สวยงามมาก อากาศสดชื่นมาก

โดยโซนของฝาก มีน้ำพริกนรกเห็ด เห็ดเกราะทรงเครื่อง พร้อมกับมุมสมทบปลาทุนส่งปลาทับทิมเรียนว่ายน้ำ โดยจะส่งปลาไปโอลิมปิก โดยให้อาหารปลาจะขึ้นมากินอาหารบนมือเป็นฝูง

ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ต่าง ๆ อีกสิ่งหนึ่งที่วิเศษที่สุด คือ วิวด้านหน้าเป็นภาพทุ่งนากว้างไกล มองแล้วผ่อนคลายสบายตา ซึ่งในส่วนของที่พักจะตั้งอยู่ไม่ไกลกันมองเห็นวิวทุ่งนาได้จากที่รับประทานอาหาร

มีเครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็นให้บริการเมนูน้ำกาแฟยุค 4.0 ของทางร้าน เช่นกาแฟโบราณ ชาเย็น นมเย็น ชาเขียว อัญชัญมะนาว แดงโซดา บูลฮาวาย และมีเครื่องดื่มพิเศษน้ำเห็ดนางรมทอง ทุกอย่าง 30 บาท ที่นี่อร่อยที่สุดอารมณ์ สรุปอาหาร เครื่องดื่มผ่านทั้งรสชาติและราคา

ลูกค่าท่านได้ที่ต้องการไปรับทานเมนูเห็ดสามารถไปได้ที่ร้านร้านถุงเงินฟาร์มเห็ด อยู่ซอย 6 ตะวันออก ห่างจากศาลเจ้าการุ้ง 1 กิโลเมตร โดยทางร้านได้ปลักหมุนไว้ ให้ลูกค้าแล้ว หรือเบอร์โทร 083-1678341 คุณนายกฤษณ์ (หรือเป็ด ) เจ้าของร้านถุงเงินฟาร์มเห็ด
////////////////////////
นายพชร พัสกุล สมาคมสื่อมวลอุทัยธานี