ตำรวจจังหวัดอุทัยธานีทำดีเก็บเงินกว่า 2 หมื่นคืนเจ้าของสร้างความดีใจเป็นอยากมาก

0
42

ตำรวจจังหวัดอุทัยธานีทำดีเก็บเงินกว่า 2 หมื่นคืนเจ้าของสร้างความดีใจเป็นอยากมาก

เมื่อเวลา 10.00น.วันที่ 14 กันยายน 2563 ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ บันเทิงจิตต์ หัวหน้าเจ้าหน้าจราจร สภ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี หลังได้ ปฏิบัติหน้าแล้วเสร็จ บริเวณป้อมสามแยกมาบุญชู หน้าบริเวณโลตัสหนองฉาง ได้เข้าไปยังร้านกาแฟรีฟิวส์กาแฟสด อาหารตามสั่ง ข้าวราดแกง พบกระเป่าแบรนด์เนม ว่างอยู่บนโต๊ะนั่ง โดยไม่มีคนนั่งจึงหยิบขึ้นมาดู และได้ถามเจ้าของร้าน น.ส.กิ่งแก้ว อินเล็ก เจ้าร้านว่ากระเป๋า ของใคร่ น.ส.กิ่งแก้ว อินเล็ก เจ้าร้านไม่ทราบว่าเป็น แต่ทราบว่าเป็นลูกค้ามาทานอาหารประจำที่ร้าน

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดกระเป๋าดู พบว่ามีมีเงินสดจำนวน 25,000 บาท และเอกสารต่าง ๆ และ บัตรประชาชนออมาดูทราบเจ้าของกระเป๋าคือนางพิมพ์วรา รัชตะฐานุพงศ์ อายุ 57 ปี บ้านเลขที่ 467/2 หมู่ 2 ต.ลานสัก อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ที่ลืมไว้

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทราบว่าเจ้าของกระเป๋ามีน้องชายเป็นตำรวจอยู่ที่อำเภอลานสัก ก็ได้โทรศัพท์ติดต่อไปยัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลานสักให้แจ้งให้บอกนางพิมพ์วรา มารับกระเป๋าคืนที่ ร้านรีฟิวส์กาแฟสดด้วย

จากการสอบถามนางพิมพ์วรา เจ้าของกระเป๋า ซึ่งตนเองนั้นได้มากินอาหารร้านรีฟิวส์กาแฟสด เป็นประจำ เนื่องจากอร่อย และถูกปาก โดยมากับแฟนทานอาหารเสร็จ ก็ออกจากร้านรีบไปทำธุระ โดยไม่ได้หยิบกระเป๋าไปที่ว่างอยู่บนโต๊ะนั่งด้านในไปด้วยเนื่องจากลืม ที่รีบออกไปทำธุระ จนมาทราบจากญาติที่เป็นตำรวจ สภ.ลานสักโทรมาบอกว่าลืมกระเป๋าไว้ที่ร้านข้าว หนองฉาง ให้กลับไปเอา เจ้าหน้าที่ตำรวจรออยู่ หลังจากนั้นตนเองพร้อมสามี ได้รีบกลับไปที่ร้านอาหาร ตรวจสอบเงิน 25,000 บาท และเอกสารต่าง ๆยังอยู่ครบ จึงต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าของร้านเป็นอยากมากดังกล่าว
////////////////////////////
นายพชร พัสกุล จ.อุทัยธานี