“ผบช.สตม.นำคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม ตม. จว.ชุมพร สั่งคุมเข้มสกัดต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ป้องโควิด- 19  แพร่ระบาด!!

0
38

“ผบช.สตม.นำคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม ตม. จว. ชุมพร สั่งคุมเข้มสกัดต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ป้องโควิด- 19  แพร่ระบาด!!

วันนี้ (13 ก.ย.63) พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช. สตม.พร้อมคณะ และ พ.ต.อ.ประสิทธิ์ศักดิ์ ศรีสุข รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร , พ.ต.อ.สมชาย ศรีศรยุทธ์ ผกก. ตชด.41 ได้เดินทางมาตรวจติดตามการปฏิบัติภารกิจของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชุมพร และมอบสิ่งของบำรุงขวัญให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ในราชการ รวมถึงให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมทั้งให้โอวาทกำลังพลให้ตั้งใจและใช้ความระมัด ระวังในการปฏิบัติหน้าที่ให้ปลอดภัยจากเชื้อโควิด-19 โดยมี พ.ต.ท.ขุนวรัช อัครมาส สวญ. ตม. จว.ชุมพร และข้าราชการตำรวจ ตม.จว. ชุมพร ให้การต้อน รับพร้อมรายงานสถานการณ์และผลการปฏิบัติการสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด 2019)

โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.กล่าวว่า มีความห่วงใยการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อโควิด-19 จากประเทศเพื่อนบ้านโดยการหลบหนีมาทางช่องทางธรรมชาติ ได้กำชับทุกหน่วยให้ระดมกำลังกันตรวจสกัด โดยผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดเป็นประธานที่จะควบคุมการลักลอบเข้าเมืองของต่างด้าว ในส่วนของ สตม.เอง ตนก็ได้สั่งตรวจเข้มต่างด้าวที่จะเข้ามาเช่นกัน โดยเฉพาะประเทศเมียนมา ขณะนี้น่ากลัวเพราะว่าเรามีชายแดนไทยติดกับประเทศเมียนมา มีการระดมวางแผนสนธิกำลังกันที่จะสกัดกั้น จับกุมผู้ลักลอบหลบหนีเข้าเมือง ซึ่งในรอบเดือนที่ผ่านมามีสถิติตัวเลขประมาณ 4,000 กว่าคน ได้นำมากักตัวเพื่อควบคุมโรค ผลปรากฏ ไม่พบการติดเชื้อ แต่อย่างใด

พ.ต.ท.ขุนวรัช กล่าวเพิ่มเติมว่า นับแต่มีหนังสือสั่งการ มท. ลง 23 ส.ค.63 กำชับมาตรการเฝ้าระวังป้องกันการเดินทางเข้าพื้นที่ของบุคคลจากประเทศเพื่อนบ้าน กำหนดให้ จว.ชุมพร เป็น 1 ใน 10 ของจังหวัดพื้นที่เฝ้าระวังนั้น ตม.จว.ชุมพร ได้มีการกำชับการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ ให้ถือปฏิบัติตามนโยบายของ มท.และตามนโยบายของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.อย่างเคร่งครัด โดยมีผลการปฏิบัติตรวจลาดตระเวนชายแดนทางบก จำนวน 8 ครั้ง ลาดตระเวนทางน้ำ 7 ครั้ง และตรวจสถานประกอบการทั้งหมด 11 แห่ง !!

#ขอขอบคุณ รองโฆษก สตม. และกองงานโฆษก ตม.1เอื้อเฟื้อข้อมูลข่าวสาร!!

###############################