“บิ๊กอู๊ด พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. เป็นห่วงสถานการณ์ชายแดนโควิด19 รุดออกตรวจร่วมกับ ผบก.ภ.จว.ระนอง และทหารในพื้นที่ ซีลชายแดนให้ประชาชนชาวไทยมั่นใจในความปลอดภัยจากภัยโควิด 19!!

0
61

“บิ๊กอู๊ด พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. เป็นห่วงสถานการณ์ชายแดนโควิด19 รุดออกตรวจร่วมกับ ผบก.ภ.จว.ระนอง และทหารในพื้นที่ ซีลชายแดนให้ประชาชนชาวไทยมั่นใจในความปลอดภัยจากภัยโควิด 19!!

วันนี้เสาร์ 12 ก.ย.63 เวลา 15.19 น.ที่กองงานโฆษก สตม. พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม./โฆษก สตม.,พ.ต.อ. ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก. ตม.1/ รองโฆษก สตม.และ พ.ต.อ. เชิงรณ ริมผดี รอง ผบก.ตม.2/รองโฆษก สตม.ร่วมกันเปิดเผยว่าเมื่อวานนี้ เวลาประมาณ 13.30 น.พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญ ชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม) พร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและประชุมมอบนโยบายในการปฏิบัติราชการ พร้อมทั้งได้กำชับการปฏิบัติหน้าที่ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ ตม.จว. ระนอง โดยมี พล.ต.ต.ภศักดิ์ นวลหนู ผบก.ภ.จว. ระนอง, น.อ.ภริศวร์ วงษ์เพ็ญศรี ผอ.ศปชล.หม., น.อ.เพชรัตน์ เทียนจันทร์ รอง ผอ.ศรชล.จว. ระนอง, และพ.ต.อ.สมชาย จิตสงบ ผกก.ตม.จว. ระนอง พร้อมข้าราช การตำรวจในสังกัดตม.จว. ระนอง ให้การต้อนรับ โดย ผบช.สตม.ได้มอบอุปกรณ์เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้แก่ข้าราชการตำรวจในสังกัด ตม.จว. ระนองอีกด้วย

ด้าน ผบช.สตม.เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมน ตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ มีความห่วง ใยอย่างยิ่งในเรื่องการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในสาธารณรัฐแห่สหภาพเมียนมา ซึ่งพบผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงได้สั่งการให้ พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.,พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. เพิ่มความเข้มในการป้องกันการแพระบาดในจังหวัดที่มีชายแดนติดต่อกับชายแดนของสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา และได้สั่งการ ให้ ผบช.สตม. มากำชับการปฏิบัติหน้าที่ให้กับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ ผบช.สตม.ได้ร่วมบูรณาการกำลังกับทางหน่วยงานที่เกี่ยว ข้อง ทั้งทหารเรือ และฝ่ายปกครอง บินตรวจดูสภาพพื้นที่เขตชายแดนที่ติดกับประเทศเมียนมา ทางฝั่งจังหวัดระนองและ ได้ประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง. น.อ.เพชรรัตน์ เทียนจันทร์ รอง ผอ. ศรชล.จว.ระนอง,น.อ.ภวิศวร วงษ์เพ็ญศรี ผอ. ศปชล.ทม.,พ.ท. ศรีชัย บุญเกตุ เสธ.หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารราบที่ 25,คุณประจักษ์ ชูแก้ว นักวิชาการสาธารณสุขปฏิบัติการ ด่านควบ คุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ ท่าเรือระนอง,คุณทรงชัย ลิ่มสมพร ผู้แทนภาคเอกชน/ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง เข้าร่วมประชุม โดยผบช. สตม.มีข้อกำชับกับข้าราชการตำรวจในสังกัดดังนี้

1.ให้เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบ และป้องกันคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองในช่องทางธรรมชาติตามแนวชายแดน โดยให้บูรณาการกับหน่วยงานความมั่นคงที่เกี่ยวข้องตามแนวชายแดน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

2.ให้สืบสวน หาข่าวการกระทำในลักษณะเป็นขบวนการนำพา เป็นนายหน้า และดำเนินการบังคับใช้กฎหมายและขยายผลไปถึงผู้เกี่ยวข้องทุกราย ทั้งในระดับพื้นที่ และทางสื่อ Social Media เช่น Facebook , Line และสื่อต่างๆ รวมถึงกำชับให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับตรวจสอบและควบคุมการปฏิบัติอย่างใกล้ชิด และห้ามมิให้มีกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจในปกครอง เข้าไปเกี่ยว ข้องกับการเข้าเมืองผิดกฎหมายของคนต่างด้าว หากพบการกระทำผิด จะพิจารณาดำเนินการทางอาญา และทางวินัย โดยเฉียบขาดทุกกรณี!!

#ขอขอบคุณ รองโฆษก สตม. และกองงานโฆษก ตม.1เอื้อเฟื้อข้อมูลข่าวสาร!!

###############################