บุรีรัมย์ แม่วอนคนขับกระบะดำ กลับมารับผิดชอบ ชนแล้วหนี ลูกสาววัย 25 คือเสาหลักนอนเจ็บ

0
67

บุรีรัมย์ แม่วอนคนขับกระบะดำ กลับมารับผิดชอบ ชนแล้วหนี ลูกสาววัย 25 คือเสาหลักนอนเจ็บ

เปิดกล้องหน้ารถ เห็นชัด กระบะเฉี่ยวมอเตอร์ไซค์แล้วหนีไม่ลงมาช่วย สาววัย 25 เจ็บนอนซมที่บ้าน แม่เผยลูกสาวเป็นเสาหลักของบ้าน อยากให้คนขับกระบะกลับมาช่วยรักษา วอนใครมีกล้องหน้ารถเพิ่มเติม แจ้งให้ทราบเพื่อติดตามคนขับกระบะมารับผิดชอบ

เมื่อวันที่ 11 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ต.สะเอา อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ว่าอยากให้ช่วยติดตามรถกระบะแบบ 4 ประตู สีดำเฉี่ยวชนแล้วหลบหนี โดยมีหลักฐานเป็นเพียงคลิปจากกล้องหน้ารถคันที่ขับตามหลัง และอยากให้ช่วยติดตามหาคนขับรถกระบะคันดังกล่าวมาช่วยรับผิดชอบ
จากการตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 69 หมู่ 9 ต.สะเดา อ.นางรอง พบนางบังอร ศิริมงคล อายุ 63 ปี เจ้าของบ้าน กำลังดูแลนางสาวศิริรัตน์ ศิริมงคล อายุ 25 ปี ลูกสาวซึ่งนอนพักฟื้นหลังออกจากโรงพยาบาลนางรอง สภาพศรีษะแตก ขาขยับไม่ได้
โดย น.ส.ศิริรัตน์ ผู้บาดเจ็บเล่าว่า เมื่อวันที่ 9 ก.ย. 63 เวลาประมาณ 18.00 น.ได้ขับรถจักรยายนต์ฮอนด้า เวฟ สี แดง ขาว ทะเบียน 1 กฆ 743 กรุงเทพฯเป็นรถมือสองที่เพิ่งซื้อมา
กลับจากทำงานจะกลับบ้านพัก วิ่งบนถนนสายนางรอง – ประโคนชัย ขณะขับมาก่อนจะถึงสามแยกไฟแดงบ้านถนนหัก อ.นางรอง ประมาณ 50 เมตร ตนได้ขยับเตรียมเปลี่ยนช่องทางจราจรเพื่อจะกลับรถในที่กลับรถ ทันใดนั้นได้มีรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีดำ ไม่ทราบทะเบียน
ขับรถมาอย่างรวดเร็วแล้วเบียดใส่รถตน จนรถตนล้มลง ส่วนรถกระบะขับหนีไปโดยไม่ยอมจอดมาดู ก่อนมูลนิธิหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์บุรีรัมย์จะมาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล โชคดีที่จังหวะที่เฉี่ยวร่างไม่เข้าไปใต้รถและโชคดีที่ไม่มีรถที่ขับตามหลังมาชนซ้ำอีก
ขณะที่นางบังอร ศิริมงคล แม่ผู้บาดเจ็บเล่าว่า ครอบครัวอยู่ด้วยกัน 3 คน ลูกสาวเป็นเสาหลักไปทำงานเลี้ยงคนในครอบครัว ตอนนี้ลูกสาวหยุดทำงานก็ขาดรายได้ มิหนำซ้ำยังต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลเอง เพราะรถจักรยายนต์เพิ่งซื้อมือสองมา ประกัน พรบ.ยังไม่ได้ต่อ
ตอนนี้อยากจะให้คนขับรถกระบะ กลับมารับผิดชอบเรื่องค่ารักษาพยาบาล เพราะครอบครัวกำลังได้รับความเดือดร้อน และไม่รู้ว่าตอนไหนลูกสาวจะกลับไปทำงานได้อีก
ทางด้าน ร.ต.อ.ณภัทร สุทธิธนากูบ รอง สาวัตร(สอบสวน) สภ.นางรอง เจ้าของคดี ได้ฝากไปถึงผู้ที่ขับรถผ่านไปมาบริเวณนั้น และมีกล้องหน้ารถ ช่วยนำมาเป็นหลักฐานเพื่อติดตามหาคนขับรถคันดังกล่าวมาสอบถามต่อไป
///////////////////////
ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง จ.บุรีรัมย์