“ตม.สุราษฎร์ฯ รวบเมียนมาพ่อค้ายาบ้า-ไอซ์ สกัดมั่วสุมเสี่ยงโควิด-19 แพร่ระบาด!!

0
226

“ตม.สุราษฎร์ฯ รวบเมียนมาพ่อค้ายาบ้า-ไอซ์ สกัดมั่วสุมเสี่ยงโควิด-19 แพร่ระบาด!!

วันที่ 11 ก.ย.63 เวลา 11.00 น. พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก. ตม.จว.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ภายใต้อำนวยการของ พล.ต.ต. พีรวัส บุญลอย ผบก.ตม.6, พ.ต.อ.อรุษ แสงจันทร์ รอง ผบก. ตม.6 นำโดย พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก. ตม.จว.สุราษฎร์ ธานี, พ.ต.ท.ชาตรี ชูแก้ว รอง ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ ธานี, ร.ต.อ. ธเนศพล ละอองทอง รอง สว. ตม.จว. สุราษฎร์ธานี, ร.ต.อ.สิริวัฒน์ สมหวัง รอง สว.ตม.จว. สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย จนท. สืบสวน ตม.จว. สุราษฎร์ธานี ได้ออกสืบสวนหาข่าวทราบว่า มีบุคคลต่างด้าวสัญชาติเมียนมา ลักลอบจำหน่ายยาเสพติด(ยาบ้า, ยาไอซ์) ให้กับแรงงานต่างด้าวในพื้นที่ อ.เมืองฯ จว.สุราษฎร์ ธานี จึงได้ติดตามสืบสวนและเฝ้าสังเกตความเคลื่อนไหว จนกระทั่งเมื่อวันที่ 10 ก.ย.63 เวลาประมาณ 19.00 สามารถจับกุมตัว นายพิว อู เมา สัญชาติเมียนมา พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า และยาไอซ์ โดยกล่าวหาว่า “จำหน่ายและมีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า, ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย”สถานที่จับกุม บริเวณริมถนนภายในซอยศรีวิชัย 23 ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองฯ จว.สุราษฎร์ธานี

พฤติการณ์การจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่า นายพิว อู เมา สัญชาติพม่า มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับคนต่างด้าวในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยใช้รถจักรยานยนต์บิ๊กไบท์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น YZF R15 เป็นพาหนะในการขายยาเสพติด จึงได้วางแผนล่อซื้อ โดยให้สายลับโทรศัพท์ไปขอซื้อยาเสพติดจากผู้ต้องหา และนัดหมายส่งยาเสพติดกันที่บริเวณซอยศรีวิชัย 23 จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้วางกำลังซุ่มดูอยู่บริเวณจุดนัดส่งยาเสพติดดังกล่าว จนกระทั่งเวลา 19.00 น. ของวันดังกล่าว ได้มีผู้ต้องหาขับรถจักรยายนต์เป้าหมายมาจอดและลงไปพูดคุยกับสายลับ เมื่อผู้ต้องหายื่นยาเสพติดให้สายลับและสายลับยื่นเงินให้ผู้ต้องหาเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และยึดของกลางทั้งหมดแล้วแจ้งข้อกล่าวหา ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ กล่าวว่าการจับกุมในครั้งนี้ เป็นการดำเนินการตามนโยบายของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม., พล.ต.ต.พรชัย ขันตี รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช. สตม. ที่ได้สั่งการให้ทุกหน่วยในสังกัดเข้มงวดกวดขันในการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่าง ๆ รวมถึงการกระทำผิดที่มีโทษทางอาญา การกระทำผิดที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยเฉพาะในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อป้องกันไม่ให้มีการมั่วสุมและเป็นการป้องกันเชื้อโรคแพร่กระจาย รวมถึงให้ดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ หากประชนพบเห็นหรือต้องการแจ้งเบาะแสการกระทำความผิด แจ้งได้ที่สายด่วน 1178 หรือที่ ตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานีได้ทุกจุดทันที!!

#ขอขอบคุณ รองโฆษก สตม. และกองงานโฆษก ตม.1เอื้อเฟื้อข้อมูลข่าวสาร!!

##############################