ข่าวด่วนสืบสวน ภจ.ว.อุทัยธานีร่วมกับสืบสวนบ้านไร่รวบโจ๋ยาบ้า ไอซ์ และอาวุธปืน กระสุนปืนเพรียบ

0
95

ข่าวด่วนสืบสวน ภจ.ว.อุทัยธานีร่วมกับสืบสวนบ้านไร่รวบโจ๋ยาบ้า ไอซ์ และอาวุธปืน กระสุนปืนเพรียบ

เมื่อเวลา 18.30น.วันที่ 10 กันยายน 2563 พ.ต.ท.ภฤศ ฉายวัฒนะ รอง.ผกก.สืบสวน ภจ.ว.อุทัยธานี ร.ต.อ.มณเทียน จำเรียง รอง ผก.สส.สภ.บ้านไร่ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้จับกุมตัวนายกิติศักดิ์ เพ็งอุ่น พร้อมของกลางยาบ้านจำนวน 4 เม็ด ได้บนสายบริเวณป่าอ้อย บ้านป่าบัว หมู่ 9 ต.ทัพหลวง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี หลังจากนั้นได้ควบคุมตัวมาสอบสวนโดยรับสารภาพว่าได้ซื้อยาบ้านมาจากนายนิศา โสภา หลังจากนั้นนายกิติศักดิ์ ได้ล่อซื้อยาบ้าจากนายนิศา ให้นำส่งที่ป่าอ้อย บ้านป่าบัว หลังจากนั้นนายโสภา ได้ขับรถกระบะเข้ามาในป่าอ้อย เพื่อนำยาบ้ามาส่ง ให้กับนายกิติศักดิ์ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจซุ้มโปร่ง รออยู่ จึงเข้ารีบวิ่งเข้าชาร์จ เพื่อควบคุมนายนิศา แต่นายนิศาอาศัยความไว้ และมืด รีบออกจากรถยนต์ แล้ววิ่งหนีเข้าป่าอ้อยหายไปกับความมืด หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัว น.ส.ภัคจิรา บัญดิษฐ ที่นั่งอยู่ข้างคนขับซึ่งเป็น แฟนสาวของนายนิศา ไว้ พร้อมกับได้ตรวจค้นภายในรถยนต์พบยาบ้า จำนวน 226 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 20 กรัม อาวุธปืนขนาด 9ม.ม.จำนวน1กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม. จำนวน 32 นัด หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.บ้านไร่ พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหากับ น.ส.ภัคจิรา บัญดิษฐ
1.ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า,ไอซ์)ไว้ครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และพยายามจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
2.ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและร่วมกันพาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่ว

ส่วนนายนิศา โสภา เจ้าหน้าที่ได้ออกหมายจับไปยังทุก สภ. ส่วนนายกิติศักดิ์ เพ็งอุ่น โดยกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท1(เมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมาย พร้อมกับควบคุมทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านไร่เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้เปิดเผยว่าจากการที่เข้าจับกุมผู้ต้องทั้ง 2 รายนี้ คือทางเพจของกองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุทัยธานี ได้รับการประสานงานจากผู้หวังดี ทางเพจ ให้เข้าล่อซื้อยาบ้าจากนายกิติศักดิ์ เพ็งอุ่น ได้ของกลางยาบ้าจำนวน 4 เม็ด หลังจากนั้นนายกิติศักดิ์ ได้รับหน้าที่เป็นสายล่อซื้อยาบ้าจากนายนิศา โสภา ผู้ต้องหาที่หลบหนีไป พร้อมด้วยน.ส.ภัคจิรา บัญดิษฐ
โดย น.ส.ภัคจิรา ให้การรับสารภาพ ว่าตนเองเป็นเด็กเสิร์ฟร้านอาหารแห่งหน้าโรงงานน้ำตาล โดยตนเองนั้นพึ่งจะครบกับนายนิศา ได้ 3 วัน และได้ร่วมกันลงทุนจำหน่ายยาบ้า และยาไอซ์ ส่วนอาวุธปืนนั้นเป็นของนายนิศา

กล่าวต่อว่า ซึ่งเมื่อช่วงเย็น ๆ นายนิศา ได้รับโทรศัพท์จากนายกิติศักดิ์ ว่าจะสั่งซื้อยาบ้าให้ไปส่งที่ป่าอ้อย ตรงบริเวณที่จับกุม หลังจากนั้นนายนิศา ก็ชวนตนเองนั่งรถมาด้วย จนมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมส่วนหนายนิศา ได้หลบหนีเข้าป่าอ้อยหายไปกลับความมืดดังกล่าว
/////////////////////////
นายพชร พัสกุล จ.อุทัยธานี