ข่าว จ.อุทัยธานี นำตัวพี่ชายโหดฆ่าตัดคอน้อง ทำแผนประกอบคำรับสารภาพพร้อมขึ้นเขาเอาของกลางท่ามกลางชาวบ้านกะเหรี่ยง ญาติ ๆ ของผู้ต้องหา

0
51

ข่าว จ.อุทัยธานี นำตัวพี่ชายโหดฆ่าตัดคอน้อง ทำแผนประกอบคำรับสารภาพพร้อมขึ้นเขาเอาของกลางท่ามกลางชาวบ้านกะเหรี่ยง ญาติ ๆ ของผู้ต้องหา

วันที่ 1 ก.ย.63 เวลา 11.00 น. พ.ต.อ.สุรศักดิ์ สิงห์ไกร ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านไร่ พร้อมทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภจ.วตำรวจ อุทัยธานี และทีมเจ้าหน้าที่สืบสวน บ้านไร่ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวนายอนุชา กระแหน่ คนร้ายที่ก่อเหตุใช้ปืนลูกซองยิง นายอนุวัฒน์ กระแหน่ อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นน้องชายแท้ๆ ก่อนใช้มีดพรานป่าตัดศีรษะน้องชายจนขาด ที่กลางไร่ ในพื้นที่ หมู่ 4 บ้านอีมาดอีทราย ตำบลแก่นมะกรูด อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี ก่อนเดินทางหลบหนีกลบดานอยู่ภายในภูเขาในพื้นที่ ซึ่งเหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่สามารถทำการควบคุมตัวได้เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 31 สิงหาคม ที่ผ่านมา ห

หลังจากแถลงข่าวเสร็จ พ.ต.อ.สุรศักดิ์ สิงห์ไกร ผกก.สภ.บ้านไร่ พ.ต.ท.พฤษ ฉายวัฒนะ รอง ผกก.สืบสวน ภจ.ว.อุทัยธานี พร้อมกำลัง นำตัวนายอนุชา มายังที่เกิดเหตุ โดยให้รอเจ้าหน้าที่ ได้เดินเท้าขึ้นเขาไปนำเอาของกลางที่หน้าผา ที่นายอนุชา ซ้อนไว้ในระยะทาง 1 กิโลเมตร

โดยจุดที่หนึ่ง ทีมเจ้าหน้าที่ได้เดินเท้า ขึ้นเขา ซึ่งมีกำนันนายอ้วน คลองวะ กำนันตำบลแก่นมะกรูด พร้อมญาติๆ ของนายอนุชาเป็นผู้นำทางเข้าไปภายในภูเขา และหน้าผา ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหาใช้หลบซ่อนตัวและนำของกลางมาไว้ที่นี่ พบอาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก ไม่มีทะเบียน มีดปลายแหลม 1 เล่ม ข้าวสาร 1 กระสอบเล็ก เสื้อผ้าจำนวนหนึ่ง ซุกไว้ข้างเขา โดยใช้มีใบไม้ปกคลุม

จากนั้นจึงได้คุมตัวนายอนุชาฯ เข้ามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดที่ 2 ซึ่งเป็นจุดที่บริเวณหน้าห้างพักของนายอนุชา ในไร่ที่เกิดเหตุ โดยผู้ต้องหาให้การณ์ว่า ในวันเกิดเหตุนั้นตนเองยืนอยู่ภายในบ้านพัก ส่วนผู้ตายนั้นยืนอยู่ริมฝั่งคลองตรงข้ามกัน ระยะห่างกันประมาณ 30 เมตร โดยตนเองใช้อาวุธปืนของกลางประทับบ่าจ่อยิงผู้เสียชีวิตตรงจุดบริเวณหน้าห้าง หลังจากที่ผู้ตายล้มลงแล้ว จึงได้นำมีดปลายแหลม ที่วางอยู่ในครัว เดินถือเข้าไปหาที่ผู้ตาย และทำการตัดศีรษะผู้ตายจนขาดออกจากตัว และได้นำศีรษะของผู้ตายมาโยนทิ้งลงไปภายในสระน้ำใกล้กับที่เกิดเหตุ หลังจากนั้นตนเองก็ทางหลบหนีเข้าไปภายในภูเขาดังกล่าว ด้วยอาการมึนเมา และเจ็บแค้นกับผู้ตายมาก เนื่องจากก่อนที่ตนเองจะตัดสินใจทำลงฆ่า แบบนี้ สาเหตุมาจากผู้ตายเคยแตะตนเองตกลงมาจากบ้าน จนตนเองได้รับบาดเจ็บ เย็บถึง 70 เข็ม และตามตัวของตนเองก็มีแต่บาดแผล ที่ผู้ตายลงมือกระทำ ซึ่งตนเองได้เก็บกรดมานาน

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ น.ส.การดา พร้อมน้องสาวอีกคน มาพูดคุยกัน ต่างได้สวมกอด และร้องให้ โดยนายอนุชา ได้สั่งให้ พี่สาว น.ส.การดา และน้อง ช่วยดูแลแม่ให้ดี ซึ่งแม่ได้ป่วยเป็นโรคหัวใจ
หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ควบคุมตัวนายอนุชา มายังบ้านของนายอนุชา ที่บอกว่าถูกน้องชายแตะตกบ้านมาแล้ว ถึงกลับได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยบ้านนั้นสูงประมาณ 3 เมตร หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ถ่ายภาพ และได้ควบคุมตัวผู้ต้องมายัง สภ.บ้านไร่ โดยพรุ่งนี้จะนำตัวไปฝากที่ศาลของจังหวัดอุทัยธานี ดังกล่าว

ในระหว่างที่ทำแผนนั้นได้มีชาวบ้านพี่น้องกะเหรียง และญาติ ๆ ของผู้ต้องมาดูการทำแผนจำนวนมาก แต่ไม่เกิดเหตุการณ์อะไรรุ่นแรง เนื่องจากเป็นพี่น้อง และ ญาติๆ กัน

ด้านเจ้าหน้าที่ ได้ทำการแจ้งความผิดในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน พกพาอาวุธปืนในเมืองหมู่บ้านโดยไม่ได้รับอนุญาต

////////////////////
นายพชร พัสกุล จ.อุทัยธานี