ข่าวดังรายวันชาวบ้านสนใจข่าววัดดังทางเจ้าหน้าที่ บก.ปทส.รุดตรวจสอบวัดถ้ำประทุนโดยมีชาวบ้านรอให้กำลังใจเจ้าอาวาสเพียบกรณีช่างแกะสลัก ล้อนักการเมืองได้รบออกแล้ว

0
82

ข่าวดังรายวัน เฟสประวีณายังสนใจข่าววัดดังทางเจ้าหน้าที่ บก.ปทส.รุดตรวจสอบวัดถ้ำประทุนโดยมีชาวบ้านรอให้กำลังใจเจ้าอาวาสเพียบกรณีช่างแกะสลัก ล้อนักการเมืองได้รบออกแล้ว

จากกรณีผู้สื่อข่าวได้มีการนำเสนอข่าวเสาไม้สักโบสถ์วัดแกะสลักรูปพุทธประวัติ โดยด้านหลังของเสาได้แกะล่อนักการเมืองนอนบนพานรัฐธรรมนูญ อ้าปากจะกินระเบิดมือขวากรัมปืนสั้น โดยมีทหารยืนถือปืนพร้อมป้ายกฏหมายเผด็จการ โดยมีชาวบ้านนั่งคุกยกมือขวาชูสามนิ้ว พร้อมเด็กนักเรียนยืนอยู่ด้านหลัง โดยได้สร้างความสนใจนักท่องเที่ยวต่างพูดเหมาะสมกับยุคนี้ ได้มีนักท่องหลายจังหวัดหลายพื้นที่ต่างเดินทางมาชม และชมโบสถ์รากไม้ ที่มีมูลค่าร้อยกว่าล้าน และสร้างด้วยไม้ตะเคียน ณ วัดเขาถ้ำประทุน หมู่ที่ 12 ตำบลทัพหลวง อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี ออกไปแล้วนั้น

โดยได้เพสบนเฟสบุ๊คของปารีณา ไกรคุปต์ ลงเพสเขียนว่า วันอังคารเตรียมร้องสำนักพุทธ และดำเนินคดีอาญาเจ้าอาวาสวัดเขาถ้ำประทุน หลังจากนั้นได้ลงเพสติดตาม มาอีก ว่า ขอร้องเรียนให้เจ้าอาวาสวัดเขาถ้ำประทุนสึก

ต่อมาเมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 25 สิงหาคม 2563 ร.ต.ต.ศุภยส ประทุมมา ด.ต.ชาญ หานทอง เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมกำลัง เข้าตรวจสอบ ที่วัดเขาถ้ำประทุน โดยมีพระอธิการบุญยืน ปริชาโน เจ้าอาวาส วัดเขาถ้ำประทุน พร้อมด้วยเอกสารที่มาและที่ไปของไม้ที่นำมาสร้างโบสถ์ หลังดังกล่าว ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปก.ปทส. ตรวจสอบ โดยชาวบ้านหมู่ 12 กว่า 30 คน มาให้กำลังใจพระอธิการบุญยืน พร้อมให้ขอมูลกับเจ้าหน้าที่
โดยพระอธิการบูญยืน กล่าวว่า ไม้ดังกล่าวนั้นทางวัดได้ซื้อมาจาก บริษัท เอ็มที วู้ด อินดัสเตรียล จำกัด จ.นนทบุรี เมื่อ ปี พ.ศ 2557 อย่างถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อมาเสาพระอุโบสถ์

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบข้อมูลเรียบร้อย ก็ได้เดินขึ้นไปตรวจบนโบสถ์ เพื่อตรวจเสาไม้ที่แกะสลัก ที่มีการแกะล่อนักการเมือง พบว่า ทางวัดได้มีการให้ช่าง ไปแก้ไข รูปภาพแกะสลัดออก โดยได้ใช้หินเจียร เจียรรูปทหารยืนถือปืน ออกไป

ด้านพระอธิการบุญยืน ปริชาโน เจ้าอาวาส วัดเขาถ้ำประทุน ได้กล่าวกับเจ้าหน้าที่ พร้อมผู้สื่อข่าว ซึ่งเบื้องต้นการแกะสลักนั้น ตนเองทราบว่า ช่างแกะสลักนั้นได้มีการแกะ ตามรูปการ์ตูน ที่ลงตามหนังสือพิมพ์ และสื่อต่าง ๆ คือสื่อให้รู้ว่า พ.ศ.2563 นั้นเกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทย อาตมาก็มาดูก็เห็นว่าไม่แปลกอะไร จนมีนักท่องท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยว มาพบมาเจอ ก็มาถ่ายรูป แล้วไปลงเพส จนนักข่าวทราบ ก็กลายเป็นข่าว จนมาช่วงหลัง อาตมาได้เห็นเพสของคุณปารีณา ไกรคุปต์ ลงเพสมา พร้อมกับได้รับการประสานทางโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่ตำรวจ อาตมา ก็ไม่สบายใจ ได้ปรึกษาคณะกรรมการวัด และได้ตัดสินใจ รบภาพแกะสลักออก โดยเบื้องต้นได้ให้คนงานนำหินเจียร ไปเจียรออกเป็นบ้างส่วน เพื่อรอช่างกลับมาให้ช่างแก้ไขใหม่ให้เป็นทหารยื่น ถือของแจกให้กับประชาชนในช่วงยุคโควิด พร้อมกับรูปที่นั่งนั้นให้แก้ รัฐธรรมนูญออกให้เป็นพระสังกัจจายน์ เพื่อให้ทุกคนสบายใจ ดังกล่าว
////////////////////
นายพชร พัสกุล จ.อุทัยธานี