ปทุมธานี ประชาชนแห่เซลฟี่หลวงพ่อโสธรทองเหลืององค์ใหญ่ที่สุดในโลก

0
45

ปทุมธานี ประชาชนแห่เซลฟี่หลวงพ่อโสธรทองเหลืององค์ใหญ่ที่สุดในโลก

วันที่ 23 สิงหาคม 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดจุฬาจินดารามคลอง9 ตำบลบึงกาสาม อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี ประชาชนทั้งจังหวัดปทุมธานีและต่างจังหวัดต่างทยอยเดินทางมากราบไหว้ขอพรหลวงพ่อโสธร ทองเหลืององค์ใหญ่ที่สุดในโลกพร้อมกับเข้ากราบไหว้ 9 พระพุทธรูปศักดิ์สิทธ์ คือ หลวงพ่อโสธรหลวงพ่อโตวัดพนัญเชิง หลวงพ่อวัดเขาตะเครา หลวงพ่อพระพุทธชินราชหลวงพ่อวัดบ้านแหลม หลวงพ่อโตวัดบางพลีใหญ่ หลวงพ่อวัดไร่ขิง หลวงพ่อพระมงคลบพิตร และหลวงพ่อพระแก้วมรกต เพื่อให้ประชาชนที่เดินทางมาได้กราบไหว้ขอโชคลาภและสมหวังกันในทุกๆเรื่อง โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักประชาชนที่เดินทางมากราบไหว้หลวงพ่อโสธร ทองเหลืององค์ใหญ่ที่สุดในโลกต่างถ่ายรูปและเซลฟี่กันเป็นจำนวนมาก

ด้านภาคภูมิ ถิระชัย อายุ 44 ปีชาวบ้านจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่าได้รับทราบข่าวจากสื่อสังคมออนไลน์ว่ามีองค์หลวงพ่อโสธร องค์ใหญ่ที่สุดในโลก จึงได้เดินทางมาพร้อมครอบครัว ซึ่งพอได้เห็นรู้สึกองค์หลวงพ่อโสธร นั้นองค์ท่านมีความสวยสดงดงามเป็นอย่างมากที่ตนเองไม่เคยเห็นมาก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่าสำหรับประวัติของ หลวงพ่อโสธร ทองเหลือง องค์ใหญ่ที่สุดในโลกนั้นได้ประกอบพิธีเททองหล่อพระพุทธรูปหลวงพ่อโสรธรทองเหลือง องค์ใหญ่ที่สุดในโลกฐานกว้าง 7 เมตรสูง 9 เมตร เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม ปี 2552 ซึ่งในวันเททองดังกล่าว เกิดเหตุการณ์อันหน้าประหลาดใจแก่ประชาชนที่มาร่วมภายในงานเป็นอย่างมาก โดยเกิดพายุฝนตกหนักมาในช่วงกับลังประกอบพิธีบวงสรวงส่งผลให้น้ำท่วมขังภายในวัดสูงกว่า 30 ซ.ม.อย่างรวดเร็ว สร้างความฮือฮาและประหลาดใจให้ประชาชนที่เข้ามาร่วมภายในงานเป็นอย่างมาก