“สามารถ สอน ธนาธร ควรหัดยืนตรงเคารพธงชาติ เพลงชาติดังให้ยืนตรง เป็นตัวอย่างให้ลูกดู!!

0
26
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

“สามารถ สอน ธนาธร ควรหัดยืนตรงเคารพธงชาติ เพลงชาติดังให้ยืนตรง เป็นตัวอย่างให้ลูกดู!!

วันนี้ (19 ส.ค.) นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ “สามารถ เจนชัยจิตรวนิช” เปิดเผยว่า กรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ไลฟ์สดแล้วพูดว่าในฐานะพ่อคนหนึ่ง ขอให้ครู-ผู้บริหารโรงเรียนและพ่อแม่ผู้ปกครองทั่วประเทศผนึกกำลังกันอย่าให้ใครมารังแกลูกหลานของเรา ร่วมกันปกป้องให้เขาแสดงความคิดเห็นผูกโบว์ต่อต้านเผด็จการ ซึ่งตนไม่เข้าใจว่านายธนาธรสับสนอะไรหรือไม่และสิ่งนายธนาธรที่ทำก็ชัดเจนว่าต้องการอะไร หวังผลอะไร โดยมีพ่อแม่พี่น้องประชาชนส่งข้อมูลมาให้ตนรู้สึกไม่สบายใจเป็นห่วงแนวความคิดของนายธนาธรที่กลับหัวกลับหางไปหมดแล้ว ไม่สำนึกบุญคุณประเทศชาติ ตนจึงขอวิงวอนนายธนาธรช่วยร้องเพลงชาติไทยให้ลูกฟังเสียก่อนจะดีกว่า

นายสามารถ กล่าวอีกว่า การชุมนุมของนักเรียนนั้นไม่มีอาจารย์หรือใครที่ไปก้าวล่วงเด็กและทุกคนมีสิทธิเสรีภาพ รวมทั้ง รัฐบาลนี้ก็ไม่ใช่เผด็จการ หากเป็นเผด็จการคงไม่มีการชุมนุมได้อย่างแน่นอน โดยการที่นายธนาธรชี้นำอยู่นั้นเป็นการปล่อยเฟกนิวส์เพื่อให้นักเรียนเยาวชนได้ข้อมูลแบบผิดๆ ตนจึงต้องชี้แจง การชุมนุมนั้นต้องไม่ทำผิดกฏหมายต้องไม่ละเมิดสิทธิคนอื่น และตนสงสัยว่านายธนาธรเคยยืนตรงเคารพธงชาติไทยมั้ย เพราะเวลาเพลงชาติดังให้ยืนตรง และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของบูรพมหากษัตริย์ รวมถึงบรรพบุรุษที่เสียสละเพื่อปกป้องอำนาจอธิปไตยมาจนถึงทุกวันนี้ ดังนั้นตนจึงอยากให้นายธนาธรสอนลูกว่าเพลงชาติมาให้ยืนตรงไม่ใช่ชู3นิ้ว การชู3นิ้วนั้นชูได้ ไม่มีใครว่า เพราะเวลาเรียนลูกเสือคนทั่วโลกเค้าก็ชูกันไม่แปลกใหม่อะไร แต่ตนเป็นห่วงการกระทำของคณะก้าวหน้าโดยนายธนาธรกับพรรคก้าวไกลที่กำลังทำอยู่ขณะนี้คือการรับลูกกันอย่างเป็นระบบ โดยล่าสุดวันนี้มีการถอนชื่อกับพรรคเพื่อไทยเพื่อไม่ร่วมลงชื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญแสดงให้เห็นแล้วว่าสิ่งที่นายธนาธรพูดกับเด็กนักเรียนว่าจะต้องการแก้รัฐธรรมนูญนั้นเพื่อใช้เป็นเครื่องมือหลอกเด็กเพราะเจตนาที่แท้จริงแล้ว นายธนาธรไม่ได้ต้องการแก้รัฐธรรมนูญ ตนมั่นใจว่าคนไทยทั้งประเทศรู้ว่านายธนาธรต้องการอะไรสิ่งที่ทำนั้น เป็นการเปลี่ยนแปลงระบบการปกครองใช่หรือไม่

“ผมเป็นห่วงนายธนาธรและอยากให้เขาหัดร้องเพลงชาติไทย ยืนตรงเคารพธงชาติด้วย เพื่อจะได้มีจิตสำนึกรักประเทศชาติก่อนจะมาเรียกร้องให้คนอื่น ซึ่งสิทธิหน้าที่เสรีภาพเป็นของประชาชนคนไทยทุกคน ประชาชนคือเจ้าของประเทศ แต่ประเทศไทยปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข จึงอยากให้นายธนาธรสำเหนียกเรื่องนี้ให้จงมั่น อยากให้นายธนาธรเลิกสนับสนุนข้อมูลเท็จให้กับพ่อแม่พี่น้องประชาชนซึ่งจะเป็นผลดีต่อตัวนายธนาธรเอง และอยากฝากเรื่องที่ชาวบ้านบอกมาว่าหัดเคารพคำสั่งศาลด้วย ว่าให้หยุดเล่นการเมือง ถูกตัดสิทธิทางการเมืองสิบปี อยากให้นายธนาธรทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับลูกและเยาวชนต่อไป” นายสามารถ กล่าว!!

################################