#ตราด เกือบวอดทั้งหลัง บ้านครึ่งตึกครึงไม้ หลังไฟไหม้หนัก

0
38

#ตราด เกือบวอดทั้งหลัง บ้านครึ่งตึกครึงไม้ หลังไฟไหม้หนัก

เหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงหลังเที่ยงวันที่ 18 สิงหาคม 63 พ.ต.ต.ธง อัตถาโชคมณี ร้อยเวร สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้ง เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านที่บ้านเลขที่ 80 ม.4 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ไปถึงที่เกิดเหตุ เป็นบ้านชั้นเดียว ครึ่งตึกครึ่งไม้ พบเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือตราด งานป้องกัน อบต.วังกระแจะ อบต.หนองโสน และเทศบาลต.หนองเสม็ด ช่วยกันสกัดดับเพลิงอยู่
หลังใช้เวลาในการสกัดดับเพลิงอยู่นานกว่า 40 นาทีจึงควบคุมเพลิงไว้ได้พบว่าบ้านถูกเพลืงไหม้สียหายไปกว่าครึ่งหลัง โดยมีนางรุจี นุดสมบัติ อายุ 62 ปี เป็นเจ้าของบ้าน นางรุจี ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ตนเองอาศัยอยู่กับบุตรชายคือนาย สงกรานต์ นุดสมบัติ อายุ 27 ก่อนเกิดเหตุ เห็นไฟไหม้มาจากห้องของลูกชาย จึงเข้าไปตรวจดู พบว่าลูกชายไม่อยู่ในห้อง จึงแจ้งชาวบ้านช่วยกันดับไฟ และแจ้งไปยังดับเพลิงและสภ.เมืองตราด
ส่วนการดับเพลิงมีทั้งอบต.เทศบาล และอาสาสมัครสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด มาช่วยกันดับเพลิง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้นำพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบเพลิงใหม้อีกครั้งว่าเกิดจากสาเหตุใดกันแน่ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร ตามคำให้การของนางรุจี เจ้าของบ้าน….

#ทีมข่าว จ.ตราด 062-8791962