a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

“ประสิทธิ์ เจียวก๊ก ปธ.โครงคืนคุณแผ่นดิน ทุ่มงบ 10 ล้าน ซื้อผลิตภัณฑ์ กทบ. ผ่านแอป M-Help Me เสริมฐานการตลาดหนุนชุมชนเติบโตยั่งยืน

วันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563 เวลา 10.00-13.00 น. ณ รร.ดิ เอททินี โฮเทล ห้อง แกรนด์ฮอล (ชั้น 2 ฝั่งโรงแรม) : โครงการคืนคุณแผ่นดิน เดินหน้าพัฒนาสังคมไทย ผนึกสำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ (กทบ.) หนุนเศรษฐกิจเข้มแข็งจากฐานราก ทุ่มงบ 10 ล้าน ซื้อผลิตภัณฑ์กองทุนหมู่บ้าน เพิ่มช่องทางการตลาดผ่านแอพพลิเคชั่น M-Help me มุ่งกระตุ้นเศรษฐกิจหมุนเวียนเสริมแกร่งจนเติบโตอย่างยั่งยืน หลังฝ่าวิกฤติโควิด-19

นายประสิทธิ์ เจียวก๊ก ประธานโครงการคืนคุณแผ่นดิน ประกาศความร่วมมือกับสำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ (กทบ.) สนับสนุนซื้อผลิตภัณฑ์ และเพิ่มช่องทางการตลาด เพื่อพัฒนาชุมชน เพิ่มรายได้ ลดรายจ่าย เสริมสร้างคุณภาพชีวิต โดยเมื่อช่วงเช้าวันที่ 7 ส.ค.63 ที่ห้องแกรนด์ฮอลล์ โรงแรม ดิแอทธินี โฮเทล แบงค็อก ถนนวิทยุ “โครงการคืนคุณแผ่นดิน” โดยนายประสิทธิ์กล่าวว่า ได้ทุ่มงบ 10 ล้านบาท ทำข้อตกลงซื้อผลิตภัณฑ์จากสำนักงานกองทุนหมู่บ้าน พร้อมเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าชุมชนไปสู่ตลาดในวงกว้าง ผ่านแอพพลิเคชั่น M-Help me เพื่อมุ่งหวังกระตุ้นเศรษฐกิจหมุนเวียนเสริมความแข็งแกร่งให้ชุมชนเติบโตอย่างยั่งยืน

โดยประธานโครงการคืนคุณแผ่นดิน เปิดเผยอีกว่า ท่ามกลางสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อสังคม และเศรษฐกิจในทุกภาคส่วนทั่วโลก ซึ่งทางโครงการคืนคุณแผ่นดิน มีแนวคิดในการช่วยเหลือชาวบ้าน เพื่อต่อยอดให้คนในชุมชนมีความเข้มแข็งยั่งยืน พร้อมสร้างความมั่นคงในระยะยาว เสริมการขาย ขยายยอดซื้อในช่องทางต่างๆ เพื่อเพิ่มสถานะของประชาชนให้อยู่ดีกินดี

สำหรับโครงการนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือกับหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา และโครงการแก้ไขปัญหาหนี้เสียของทหารที่จังหวัดลพบุรี และการช่วยชาวบ้านทั่วประเทศ ที่ประสบความสำเร็จ ดังนั้น จึงได้เล็งเห็นว่า โครงการกองทุนหมู่บ้าน ที่มีอยู่กว่า 70,000 กว่าหมู่บ้าน สามารถต่อยอดขยายเป็นโมเดลให้ชาวบ้านเข้มแข็งได้ เพราะกองทุนหมู่บ้านมีองค์ประกอบครบ ซึ่งมีการรวมตัวของผู้นำชุมชน และคณะกรรมการ ซึ่งมีสินค้าค้างสต็อกในชุมชนไม่ได้รับการต่อยอดในช่องทางต่างๆ ทั้งออนไลน์ และออฟไลน์ ซึ่งทางโครงการคืนคุณแผ่นดินจึงได้สนับสนุนซื้อผลิตภัณฑ์ จำนวน 10 ล้านบาท ทำให้เกิดการตื่นตัวของชาวบ้าน อีกทั้งยังเพิ่มช่องทางการตลาดให้กับชุมชนด้วยการขายผ่านแอพพลิเคชั่น M-Help me เพื่อเปิดช่องทางการขายของจากชาวบ้านส่งตรงถุงมือลูกค้าโดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง นายประสิทธิ์กล่าวในที่สุด

ทางด้าน นายรักษ์พงษ์ เซ่งเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ (ผอ สทบ. ) กล่าวว่า
โครงการดังกล่าวถือว่าเป็นการสนับสนุนซื้อสินค้าของคนในชุมชน อีกทั้งยังเพิ่มรายได้ และช่องทางการตลาดในการจำหน่ายสินค้าให้กับคนในชุมชน ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของโครงการคืนคุณแผ่นดินที่มุ่งเน้นช่วยสนับสนุนให้คนในชุมชนมีรายได้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งทางสำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ (สทบ.) มีผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภทจำนวนมาก ดังนั้น จึงเกิดความร่วมมือดังกล่าวขึ้น อีกทั้งยังเป็นการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากของประเทศอีกด้วย

ทั้งนี้ ผอ.สทบ. ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของกองทุนหมู่บ้านฯ. ว่ามีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับสมาชิกกองทุนหมู่บ้าน เพื่อเพิ่มช่องการการตลาดให้กับสมาชิก
กองทุนหมู่บ้าน เพื่อให้สมาชิกกองทุนหมู่บ้านมีความ เป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยโครงการนี้มีผู้สนใจเข้าร่วมทั่วประเทศ 4 ภาค ได้แก่ ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้ โดยสมาชิกกองทุนหมู่บ้านทั่วประเทศ สามารถดาวน์โหลดและสมัครใช้งานระบบแพลตฟอร์มความต้องการ ซื้อ-ขาย-ขนส่ง-ประกัน-ชำระเงินออนไลน์บนแอพพลิเคชั่น M-Help me เพื่อเพิ่มช่องทางการตลาด ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ที่เป็นธรรม และสร้างประโยชน์สูงสุดให้แก่ผู้ใช้งานเข้าถึงลูกค้าโดยตรง โดยไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง ซึ่งจะทำให้สมาชิกกองทุนสามารถมีกำไรได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยด้วย
#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาค (สภท.55ปี)
#ธวัชชัยเฟื่องอนันต์รายงาน
#หนังสือพิมพ์ประชาไทออนไลน์
#T.Newsman007Online