ผู้ว่าอุทัยเชิญคนนนท์เที่ยวงาน ภูษาหัตถศิลป์ถิ่นอุทัย 10 – 16 ส.ค.นี้

0
43

ผู้ว่าอุทัยเชิญคนนนท์เที่ยวงาน ภูษาหัตถศิลป์ถิ่นอุทัย 10 – 16 ส.ค.นี้

นนทบุรี : วันที่ 5 ส.ค.63 ที่ห้อง Angela ชั้น 2 โรงแรมเบสท์เวสเทิร์นพลัสแวนด้าแกรนด์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี นางไพรินทร์ กันทะวงษ์ อุตสาหกรรมจังหวัดอุทัยธานี นางยลดา ภูริผล กลุ่มทอผ้าพื้นเมืองย้านผาทั่ง และนางวรินทร์อร จันทร กลุ่มผ้าทอโสดา ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน ” หัตถศิลป์ถิ่นอุทัย ” ขึ้นระหว่างวันที่ 10 – 16 ส.ค. 63 ที่ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า แจ้งวัฒนะ จ.นนทบุรี ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมอนุรักษ์ฟื้นฟูต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพิ่มมูลค่าให้แก่ผ้าทอพื้นเมืองของจังหวัดอุทัยธานี ผ้าทอชนเผ่า และเครื่องเงินท้องถิ่น รวมทั้งส่งเสริมในด้านการพัฒนาศักยภาพอุตสาหกรรมแฟชั่นของจังหวัดอุทัยธานีให้มีทักษะ ความรู้ความสามารถใรการแข่งขันระดับประเทศและระดับสากลได้ มีความโดดเด่น สวยงาม และร่วมสมัยเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ซื้อทั้งในและต่างประเทศ

นอกจากนี้ภายในงานยังมีการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้ากว่า 40 บูธแล้ว ยังมีการจัดงานเดินแบบอลังการภูษาผ้าทอและเครื่องเงินอุทัยธานี โดยมีมิสแกรนด์ไทยแลนด์จังหวัดอุทัยธานี ปี 2019 ร่วมเดินแบบแฟชั่นโชว์กว่า 50 ชุด ในวันเปิดงาน

โดยในวันเปิดงานวันที่ 10 ส.ค.นี้ ยังได้รับเกียรติจาก น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้เกียรติเดินทางมาเป็นประธานเปิดงานดังกล่าว จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนในจังหวัดนนทบุรี กรุงเทพ และจังหวัดใกล้เคียง ร่วมทั้งประชาชนผู้สนใจเดินทางมาเที่ยวชมงานและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ผ้าทอ เครื่องเงิน และสินค้าคัดสรรที่มีชื่อเสียงของจังหวัดอุทัยธานี ตามวันและเวลาดังกล่าว

ขอเชิญชวนพี่น้องชาวนนทบุรี กรุงเทพมหานคร จังหวัดใกล้เคียง และนักท่องเที่ยว มาเยี่ยมชมงาน “หัตถศิลป์ถิ่นอุทัย” กำหนดจัดงานขึ้น 7 วัน ระหว่างวันที่ 10-16 สิงหาคม 2563 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ จ.นนทบุรี
กำหนดการพิธีเปิดงานในวันจันทร์ที่ 10 สิงหาคม 2563 เวลา 17.00 น. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ โดยท่านมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน และท่านผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี ให้เกียรติกล่าวต้อนรับ โดยจะมีสาวงาม Miss Grand Thailand จังหวัดอุทัยธานี ปี 2019 พร้อมเหล่านายแบบและนางแบบมืออาชีพ ที่จะสร้างสีสันที่ตื่นตาตื่นใจ และเดินแฟชั่นโชว์กว่า 50 ชุดในพิธีเปิดงาน อีกทั้งในงานทางจังหวัดอุทัยธานี ได้คัดสรรสุดยอดสินค้าและผลิตภัณฑ์ของดี SMEs ไว้อย่างหลากหลาย เพื่อเตรียมพร้อมมอบให้กับทุกท่านได้ ชม ช็อป กันอย่างเต็มที่

ศุภชัย สินธ์ประเสริฐ : นนทบุรี