ศรีสะเกษ คืบหน้าน้องแนนพ่อแม่เศร้าเผาศพน้องแนนเรื่องคดีปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า

0
75
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

ศรีสะเกษ คืบหน้าน้องแนนพ่อแม่เศร้าเผาศพน้องแนนเรื่องคดีปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่นางสาวศิริรัตน์ แก้วคำ หรือน้องแนน อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/4 บ้านคอนกาม ตำบลคอนกาม อ. ยางชุมน้อย จ.ศรีสะเกษ ได้หายตัวไปนานกว่า 2 วัน ต่อมาพบว่าตายเป็นศพนอนขึ้นอืดห่างจากร้านกาแฟชื่อดังที่ทำงานของตนเองประมาณ 1 กิโลเมตรเศษ ล่าสุด บรรดาญาติได้พากันไปติดตามความคืบหน้าของคดีนี้ ขณะที่ผลการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ตร.ยังไม่พบว่า มีเหตุปัจจัยใดชี้ชัดว่าเป็นการฆาตกรรมหรือว่ามีการทำร้ายน้องแนนให้เสียชีวิต ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เมรุวัดป่าดอนสวรรค์ บ้านคอนกาม ต.คอนกาม อ.ยางชุมน้อย จ.ศรีสะเกษ นายสุวรรณ แก้วคำ และนางฉวีวรรณ แก้วคำ พ่อและแม่ของน้องแนน พร้อมด้วยญาติพี่น้องและเพื่อนของน้องแนน ได้พากันเคลื่อนศพของนางสาวศิริรัตน์ แก้วคำหรือน้องแนน จากบ้านขึ้นไปตั้งบนเมรุของวัด เพื่อประกอบพิธีทางศาสนา จากนั้น มีการประกอบพิธีฌาปนกิจศพของน้องแนน ปรากฏว่า บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ท่ามกลางสภาพอากาศที่ค่อนข้างร้อนจัด มีชาวบ้านในหมู่บ้านมาร่วมพิธีกันอย่างคับคั่ง เพื่อร่วมพิธีและแสดงความเสียใจต่อการจากไปของน้องแนนในครั้งนี้

ขณะที่ นายสุวรรณ แก้วคำ พ่อของน้องแนน ได้เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆว่า ตนไม่ขอเอ่ยถึงกรณีการเสียชีวิตของน้องแนนอีกต่อไปแล้ว จากพยานหลักฐานต่าง ๆ ตนเชื่อว่า น้องแนนเสียชีวิตเพราะอุบัติดเหตุ เพราะว่า น้องแนนพลาดเองที่ประสบอุบัติทำให้เสียชีวิต ซึ่งคงจะต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการจัดการเรื่องนี้ตามกฏหมายต่อไป/////////

ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ