ปิดฉาก 6 ปีที่ “สมคิด จาตุศรีพิทักษ์” รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าทีม 4 กุมาร รับบท “หัวหน้าทีม

0
28

4 กุมาร”ตกสวรรค์”บิ๊กตู่ไม่อุ้ม

ปิดฉาก 6 ปีที่ “สมคิด จาตุศรีพิทักษ์” รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าทีม 4 กุมาร รับบท “หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ” รัฐบาล เป็นขุนพลคู่ใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตั้งแต่ยุคคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ต่อเนื่องมาจนถึงรัฐบาลเลือกตั้ง!?แต่เมื่อการเมืองเปลี่ยน “สมคิด-4 กุมาร”ต้องกลับไปพักผ่อนที่บ้านเก่า!! เพราะโดนนักการเมืองเขี้ยวลากดิน มากด้วยบารมีเบียดออก!?

ตอนเข้ามาร่วมเป็นกุนซือรัฐบาล”สมคิด”ได้ดึงเด็กในสังกัดเข้ามาร่วมงานรัฐบาลก็เพื่อสร้างผลงาน กลบกระแส “รัฐบาลทหาร” เพราะหากย้อนกลับไปดู รัฐบาล บิ๊กตู่ 1/1 มีแต่ภาพ “ทหาร” นั่งคุมกระทรวงสำคัญเกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นกระทรวงเศรษฐกิจ  กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงพลังงาน กระทรวงคมนาคม ล้วนมีแต่ “บิ๊กทหาร” เป็นเจ้ากระทรวง!???จึงทำให้การทำงานติดขัดอย่างมากในที่สุด”บิ๊กตู่” ก็เชื่อคำแนะนำของ “สมคิด” ทยอยปรับเปลี่ยนสร้างภาพจากรัฐบาลลายพราง มาเป็นรัฐบาลลายพราง”ฉาบ”ด้วยเทคโนแครต ทำให้ดูดีมีราคามากขึ้น โดยเฉพาะในสายตาประชาคมโลกที่ให้การยอมรับ เปิดใจ-เปิดประเทศให้”บิ๊กตู่”เดินทางไปเยือน!!

ภารกิจต่อไปคือการส่ง “พล.อ.ประยุทธ์” นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีหลังการเลือกตั้ง“สมคิด” วางแผน-วางเกม แปลงทีม”เทคโนแครต”ให้มาช่วยจัดตั้งพรรคการเมือง เคาะชื่อกันที่พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ทั้ง อุตตม-สนธิรัตน์-สุวิทย์-กอบศักดิ์ รับบทหนังหน้าไฟ เดินสายทางการเมือง-ทางวิชาการ-ทางธุรกิจ ปิดจ็อบเลือกตั้งผลักดัน”บิ๊กตู่”สำเร็จดั่งหวัง ใด้นั่งเก้าอี้ต่อ แม้จะทุลักทุเลไม่น้อย!???

“พล.อ.ประวิตร”ผู้มากบารมี มีนักเลือกตั้ง-นักการเมือง อยู่ข้างกาย คอยคิดวางเกม แก้เกม พร้อมกับอาศัยบารมีของ “บิ๊กป้อม” คอยขับเคลื่อนการเมืองให้ จนกระทั่งปฎิบัติการยึดพรรค ที่ถูกวางหมากเอาไว้หลายชั้น!!จึงยึดพรรคจาก “สมคิด – 4 กุมาร”เป็นเรื่องที่ไม่ยาก!

“บิ๊กตู่”ท่านทำถูกแล้วที่ท่านไม่อุ้ม “สมคิด – 4 กุมาร” เพราะหมดไอเดียในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ!!ทุกวันนี้เศรษฐกิจถดถอยประชาชนมีแต่หนี้สิน มากกว่าทรัพย์สิน คนรากหญ้าตายหมด รวมไปถึงเจ้าของกิจการ??จึงถึงเวลาที่จะต้องยกเครื่องใหม่ หาทีมใหม่ มากู้สถานการณ์เศรษฐกิจให้ดีขึ้น แม้จะรู้ว่าเสี่ยง!!แต่”บิ๊กตู่”ท่านก็จำเป็นต้องเลือกทางใหม่ เพื่อไปให้รอด!?แค่มีคนเก่งเข้ามาดูแล!? แผ่นดินนี้ก็ตอบแทนให้ด้วยมูลค่าสูงยิ่ง!!

!!ประชาชนดีใจที่พวกท่านจากไป 4 กุมาร!!

“คอยจับตาดูว่าการปรับ ครม.ครั้งนี้พล.อ.ประวิตรฯจะเตรียมไปนั่งคุม “มหาดไทย” แทน “บิ๊กป๊อก”หรือไม่ เพื่อที่จะคุมหน่วยราชการที่เกี่ยวข้องกับท้องถิ่นทั่วประเทศ เพื่อขยายฐานทางการเมือง และรองรับการเลือกตั้งท้องถิ่นในปลายปีนี้!???

!!พญาต่อ!!