a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

ข่าวชาวบ้านจังหวัดอุทัยธานีแห่เที่ยวบ่อน้ำพุร้อน โควิดยังไม่ปลดล็อคแช่เท้าน้ำพุร้อนสมอทองนักท่องเที่ยวผิดหวังกับหลายรายหวังมาแช่เท้าผ่อนคลาย

ผู้สื่อข่าวได้ไปสังเกตการณ์แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดอุทัยธานี ที่มีนักท่องเที่ยวหลายพื้นที่เข้ามาท่องเที่ยว พร้อมกับได้ไปทำบุญถวายเที่ยนพรรษาตามวัดต่าง ๆ พร้อมกับทำบุญ 9วัดในจังหวัดอุทัยธานี จากกรณีเป็นวันหยุดหลายวันติดต่อกัน ซึ่งที่น้ำพุร้อนสมอทอง เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่ง ที่นักท่องเที่ยวที่ใคร่มาจังหวัดอุทัยธานี แล้วต้องเลยไปเที่ยวที่น้ำพุร้อนสมอทองเพื่อพักผ่อนหย่อนอาบน้ำแร่ แช่เท้าน้ำพุร้อน ตั้งเต็นท์ริมอ่างห้วยขุนแก้วอย่างมีความสุข

สำหรับน้ำพุร้อนสมอทองนั้น ตั้งอยู่ที่หมู่ 2 บ้านสมอทอง ต.ทองหลาง อ.ห้วยคต จ.อุทัยธานี อยู่ในโครงการอ่างเก็บน้ำห้วยขุนแก้ว จะมีน้ำพุร้อนซึ่งเป็นน้ำแร่จากธรรมชาติให้เราได้นั่งแช่เท้ารับบรรยากาศธรรมชาติที่ล้อมรอบไปด้วยป่าและภูเขา หรืออาบน้ำนอนแช่ในอ่างเพื่อผ่อนคลายร่างกาย โดยบ่อแช่เช้านั้นจะเป็นจุดที่นิยมที่สุด อีกทั้งยังได้มีโอกาสชมอ่างแช่พระบาทที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เคยเสด็จฯมา โดยจะมีการกั้นบริเวณอ่างดังกล่าวไว้ ซึ่งค่าบริการแช่เท้านั้นคิดเพียง 10 บาท/คนเท่านั้น พร้อมกับสระน้ำแร่อุ่นๆ กลางแจ้ง ติดกับริมอ่างเก็บน้ำ ซึ่งคิดค่าใช้บริการคนละ 20 บาท ถือเป็นราคาที่ประหยัดสำหรับพาครอบครัวลงเล่นน้ำแช่น้ำแร่ได้สบาย อีกทั้งยังได้กราบพระพุทธรูปพุทโธ (หลวงพ่อโต) สูง 20 เมตร ที่ตั้งอยู่กลางโครงการ และมีบริการปั่นจักรยานชมวิวโดยรอบอีกด้วย

ซึ่งจากการสอบถามเจ้าหน้าที่คุมประตูเข้าออกอ่างน้ำพุร้อนสมอทอง กล่าว่าจากสถานการณ์ช่วงที่เชื้อไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานีได้สั่งปิดแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติทุกแห่งในจังหวัด แต่หลังจาหลังจากมีการปลดล็อคแล้ว มีแต่หนังสื่อแจ้งยังมายังองค์การบริหารส่วนตำบลทองหลางให้มีการเปิดร้านค้าภายในได้ แต่ทางจังหวัดนั้นยังไม่มีการแจ้งให้เปิดบริการน้ำพุร้อนให้นักท่องเที่ยว ที่ช่วงนี้มาเที่ยวกัน ไม่ต่ำกว่าวันละ 300 คน ทำให้นักท่องเที่ยวหลายรายที่หวังจะมาแช่เท้า เพื่อผ่อนคล้ายกามเนื้อ และบ้างคนก็มาอาบน้ำแร่ ต่างก็ผิดหวังกันกลับไปเป็นเดือนแล้ว ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนตำบลก็จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ากราบหลวงพ่อพระพุทธรูปพุทโธ (หลวงพ่อโต) ให้อาหารปลา มาทานอาหาร และนั่งชมบรรกาศ -ตั้งเต็นท์ริมอ่างห้วยขุนแก้วได้เท่าเอง ซึ่งตอนนี้รอหนังสื่อคำสั่งจากท่านผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี เพื่อปลดล็อคให้นักท่องเที่ยวอาบน้ำแร่ แช้น้ำร้อน ผ่อนคลายดังกล่าว
////////////
นายพชร พัสกุล จ.อุทัยธานี