a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

“ตม.จว.กาญจนบุรี จุดตรวจพุน้ำร้อนเข้ม!! รวบ 12 ชาวเมียนมา ลักลอบเข้าเมือง, ฝ่าฝืน พ.ร.บ. โรคติดต่อฯ และขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน (ออกนอกเขตพื้นที่ฯ)”

วันที่ 30 มิ.ย.2563 เวลา 10.30 น.พ.ต.อ.สำราญ กลั่นมา ผกก. ตม. จว.กาญจนบุรี แถลงข่าวการจับกุมบุคคลต่างด้าวกระทำผิดกฎหมาย พ.ร.บ.คนเข้าเมือง และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง ตามนโยบายของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม, พล.ต.ต. สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก. ตม.3 สตม. ได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดสตม. เข้มงวดกวดขันตรวจตรา และจับกุมบุคคลต่างด้าวที่ฝ่าฝืน พ.ร.ก. ฉุกเฉิน, พรบ. โรคติดต่อ รวมถึงบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาตามช่องทางธรรมชาติในเขตพื้นที่ที่รับผิดชอบ

โดย ตม.จว.กาญจนบุรี ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ. สำราญ กลั่นมา ผกก.ตม. จว. กาญจนบุรี พ.ต.ท.หญิงปรารถนา นิจรี รอง ผกก.ตม จว. กาญจนบุรี ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ปุณณวิทย์ ศิริวิวัฒนะกุล สว.ตม.จว. กาญจนบุรี,เจ้าหน้าที่ ตรวจคนเข้าเมือง จว.กาญจนบุรี นำโดย ร.ต.อ.รวีศักดิ์ สุริยภักดิ์ ร.ต.อ., บุญลือ เฉลิม, ร.ต.อ.ธนวัตน์ ญาติตะคุ ร.ต.อ.พัณณ์เดชน์ ศรีฉัตรเพชร, ร.ต.ท.อภิชาติ ชิงดวง ร,ต,ต,เจนวิทย์ ขาวพรม รอง สว. ตม.จว.กาญจนบุรี, ด.ต.สุธีร์ กัตฐะ, ด.ต.ธีรวัช บัณฑิตเอกตระกูล,ด.ต.ยงยุทธ พุดเอียด, ด.ต.ภควัต เหิรเมฆ, ผบ.หมู่ ตม. จว.กาญจนบุรี บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว. กาญจนบุรี ออกสืบสวนหาข่าว และตรวจสอบบุคคลต่างด้าวกระทำความผิดในเขตพื้นที่รับผิดชอบ จว.กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.2563 พบกลุ่มบุคคลต่างด้าวหลบอยู่ที่บริเวณชายป่าละเมาะ หมู่ที่1 ต.บ้านเก่า อ.เมือง จว.กาญจนบุรี จึงได้ตรวจสอบเอกสารการเดินทางและเอกสารอื่นที่ใช้แทนหนังสือเดินทาง จากการตรวจสอบอย่างละเอียด พบบุคคลต่างด้าวกระทำผิดกฎหมาย และร่วมกันจับกุมบุคคลต่างด้าว สัญชาติเมียนมาได้ 12 ราย โดยในรายที่ 1-11 แจ้งข้อกล่าวหาว่า “เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต, ฝ่าฝืน พ.ร.บ.โรค ติดต่อพ.ศ.2558 (ม.52) และฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดกาญจนบุรีที่2296/ 2563 ลง 2 มิ.ย 63 และรายที่ 12 แจ้งข้อกล่าวหาขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน (ออกนอกเขตพื้นที่) โดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมนำตัวทั้งหมดส่ง พงส.สภ.เมืองกาญจนบุรีเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.สำราญ เปิดเผยว่า การดำเนินการจับกุมในครั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม, พล.ต.ต. สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก. ตม.3 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สืบสวนตรวจคนเข้าเมือง จว. กาญจนบุรี และจนท.สืบสวนจุดผ่านแดน ถาวรบ้านพุน้ำร้อน บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำการสืบสวนหาข่าว เพื่อป้องกันการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง 2522 และขบวนการนำคนต่างด้าว เพื่อลักลอบเข้าเมืองตามช่องทางธรรมชาติตลอดจนการหลบหนีออกนอกราชอาณาจักรของบุคคลต้องห้ามตามหมายจับ และความผิดตามกฎหมายอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ซึ่งอาจมีผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และความมั่นคงของประเทศได้ หากประชาชนพบเบาะแสหรือต้องการแจ้งการกระทำความผิดสามารถแจ้งได้ที่สายด่วน สตม. 1178 หรือที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดกาญจนบุรีได้ทุกจุด!!

#ขอขอบคุณ รองโฆษก สตม.และกองงานโฆษก ตม.1เอื้อเฟื้อข้อมูลข่าวสาร!!

###############################