ศรีสะเกษ ศพสาวสองกับแฟนหนุ่มทหารกลับถึงบ้านเดียวกันแล้วญาติหวิดวางมวยเกี่ยวกับเรื่องจะเอาศพออกไปเผาวันไหน แม่ทั้ง 2 ฝ่ายเสียใจมากซึ่งแม่ทหารแฟนหนุ่มยังยืนยันไม่เคยกีดกันความรักของสาวสอง

0
144

ศรีสะเกษ ศพสาวสองกับแฟนหนุ่มทหารกลับถึงบ้านเดียวกันแล้วญาติหวิดวางมวยเกี่ยวกับเรื่องจะเอาศพออกไปเผาวันไหน แม่ทั้ง 2 ฝ่ายเสียใจมากซึ่งแม่ทหารแฟนหนุ่มยังยืนยันไม่เคยกีดกันความรักของสาวสอง

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 174 หมู่ 1 บ้านหนองตระกาศ ต.ภูเงิน อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ นางลำพูน บัวลา อายุ 51 ปี พร้อมด้วยบรรดาญาติพี่น้องได้ช่วยกันนำเอาศพของน้อง อั๋น หรือ นายนิสามณี บุรินทร์ อายุ 23 ปี สาวประเภทสอง ซึ่งผูกคอตายเสียชีวิตหลังจากที่แฟนหนุ่มคือ พลฯเรืองศักดิ์ หรืออั๋น รอดคำทุย อายุ 23 ปี ถูกยิงเสียชีวิตไปก่อนหน้านี้นานหลายชั่วโมง เหตุเกิดที่หอพักไม่มีชื่อภายในซอยพระราม 2-94 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพ มาตั้งศพอยู่ภายในบ้าน โดยบรรยากาศงานศพเป็นอย่างเศร้าโศก มีญาติพี่น้องพากันมาร่วมจัดงานศพจำนวนหนึ่ง โดยที่หน้าโลงศพของนายนิสามณี หรือน้องอั๋น มีการนำเอารูปภาพนายนิสามณี เป็นภาพเดี่ยวของนายนิสามณี และภาพของนายนิสามณีคู่กับพลฯเรืองศักดิ์ รอดคำทุย มาตั้งเอาไว้ตามคำสั่งเสียของนายนิสามณี ซึ่งได้เขียนจดหมายสั่งเสียเอาไว้แล้ว ซึ่งนางลำพูน ได้เข้ามาจุดธูปไหว้ศพของลูกชายสาวประเภทสองด้วยน้ำตาอาบแก้มอาลัยในตัวของลูกชาย

นางลำพูน บัวลา อายุ 51 ปี แม่ของนายนิสามณี กล่าวว่า ตนเสียใจมากไม่คิดว่าน้องอั๋นลูกชายของตนจะตัดสินใจแบบนี้ เพราะว่า เรื่องต่าง ๆ มีอะไรก็น่าจะคุยกันได้ ตนทราบว่า น้องอั๋นลูกชายของตนรัก พลทหารเรืองศักดิ์ หรืออั๋น มาก และคบหากันมานานร่วม 2 ปีแล้ว หลังจากที่เข้ารับการเกณฑ์ทหารพร้อมกัน เพราะว่า เป็นเพื่อนรุ่นเดียวกัน น้องอั๋นเป็นคนรักสวยรักงาม เคยพาแฟนหนุ่มมานอนที่บ้านหลังนี้หลายวัน ก่อนเดินทางไปทำงานที่กรุงเทพ ตนอธิษฐานว่า ขอให้ลูกไปสู่สุขคติเกิดชาติหน้าขอให้เป็นผู้หญิงที่สวยงาม และร่ำรวยไม่ต้องยากจนเหมือนในชาตินี้ โดยตนและญาติพี่น้องกำหนดที่จะนำศพน้องอั๋นไปฌาปนกิจที่วัดหนองตระกาศ ในวันพฤหัสที่ 2 ก.ค. 63 นี้

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 157 หมู่ 1 บ้านหนองตระกาศ หมู่บ้านเดียวกันซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 150 เมตร เป็นบ้านของนางอัมพร สะอาด อายุ 47 ปี แม่ของพลทหารเรืองศักดิ์ รอดคำทุย โดยนางอัมพรกับญาติได้นำศพของพลทหารเรืองศักดิ์ หรืออั๋น มาตั้งอยู่บริเวณหน้าบ้าน มีพวงหรีดจากนายทหารและข้าราชการหน่วยทหารที่พลทหารเรืองศักดิ์ไปรับราชการอยู่ส่งมาไว้อาลัยจำนวนหนึ่ง มีบรรดาญาติพี่น้องต่างพากันจัดเตรียมจัดงานศพบรรยากาศเป็นไปอย่างเศร้าสร้อย

นางอัมพร สะอาด อายุ 47 ปี แม่ของพลทหารเรืองศักดิ์ รอดคำทุย กล่าวว่า ตนนำศพของลูกชายกลับมาถึงบ้านเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.ของวันที่ 28 มิ.ย. 63 และทำพิธีสวดศพคืนแรกไปแล้ว ตนขอยืนยันว่า ตนไม่เคยกีดกันความรักของลูกชาย แต่ลูกชายได้มาปรึกษาตนว่า อยากเลิกคบกับนายนิสามณี เนื่องจากว่า เป็นไปไม่ได้ที่ผู้ชายจะมาอยู่กินด้วยกัน อีกทั้งลูกชายของตนต้องการกลับไปคืนดีอยู่กินกับภรรยาเก่าที่มีลูกสาวด้วยกัน 1 คน ต่อมาตนได้ยินลูกชายโทรศัพท์ไปบอกเลิกกับนายนิสามณี จากนั้นจะเข้าไปเก็บข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวที่บ้านพักที่เกิดเหตุ ซึ่งตนได้เตือนลูกชายว่า ไม่ควรจะเข้าไปหานายนิสามณี เพราะตนเข้าใจความรู้สึกของนายนิสามณีดีว่า รักลูกชายของตนมาก ตนเข้าใจความรู้สึกของคนที่จิตใจเป็นผู้หญิงดีว่าเป็นอย่างไร สุดท้ายลูกชายของตนก็เข้าไปหานายนิสามณี และเกิดเหตุฆ่ากันตายจนได้ ตนจะนำศพลูกชายไปฌาปนกิจในวันพุธที่ 1 ก.ค. 63 ที่วัดหนองตระกาศ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ที่บ้านเลขที่ 174 หมู่ 1 บ้านหนองตระกาศ ต.ภูเงิน อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นที่ตั้งศพของน้อง อั๋น หรือ นายนิสามณี บุรินทร์ อายุ 23 ปี สาวประเภทสอง ได้มีนายผันดี สะอาด พ่อของพลทหารเรืองศักดิ์ ได้เดินเข้ามาหากลุ่มญาติของนายนิสามณี โดยนายผันดีได้สอบถามญาติของนายนิสามณีว่า จะเอาศพของนายนิสามณีออกไปฌาปนกิจเมื่อใด โดยศพของพลทหารเรืองศักดิ์จะนำเอาไปฌาปนกิจหลังสวดศพครบ 3 วันแล้ว แต่พูดจากันไม่รู้เรื่อง เพราะว่าต่างฝ่ายต่างก็ต้องการสวดศพ 3 วันแล้วนำไป ฌาปนกิจเช่นกัน ทำให้เกือบจะมีเรื่องชกต่อยกัน โดยมีญาติของทั้ง 2 ฝ่ายมาดึงเอาญาติของตนเองออกไป ซึ่งญาติของนายนิสามณี ได้ไปแจ้งความด้วยวาจากับผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ไว้แล้ว//////////

ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ