ข่าวช่วงหัวค่ำหมอปลาลุยปราบวิญญาณบนถนนหน้าวัดมะพร้าวสูงอุทัยธานี
เมื่อเวลา 19.00 น วันที่ 28 มิถุนายน 2563 มือปราบสัมภเวสี (หมอปลา) เดินทางมาปราบผี บนถนนสายบ้านมะพร้าวสูง หมู่ 3 บ้านมะพร้าวสูง ทางสะพานคอนกรีตสามแยกบ้านเด่นรังและศาลเจ้าพ่อขุนด่าน หมู่ 3 บ้านป่าพริก ต.ทุ่งโพ อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี
ซึ่งก่อนหน้านั้นนายปัญญา ทิพวรรณ์ อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 58/2 ถ.มณีรัตน์ ตอ.เมือง จ.อุทัยธานี เจ้าของเฟส Parichat Ponsri(เมย์ไง )กลางดึกสองสามีภรรยากลับห้องนอนกลางดึกจากบ้านท่าชะอม ขับรถยนต์เก๋งมาบนถนนสายท่าชะอม หนองฉาง – เจอวิญญาณลอกแลบลิ้นติดตามตั้งบ้านป่าพริกมาถึงสะพานคอนกรีตทางโค้งบ้านหนองเต่า สองสามีใจแทบหลุดชาวบ้านหลอนกันทั้งหมู่บ้านกลางคืนไม่กล้าผ่าน
และนายสุรพล พิลึก ซึ่งเป็นชาวบ้านหนองไผ่ วังเตย ได้เปิดเผย กับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองหลังจากเลิกงานประมาณเที่ยงคืน ถึง 02.00น ก็จะขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างกลับบ้านโดยจะต้องใช้ถนนสายหนองฉาง – บ้านท่าชะอม เป็นประจำ และจะพบวิญญาณมาหลอกลอน ตั้งแต่สะพานหน้าวัดมะพร้าวสูง ไปถึงทางสะพานสามแยกบ้านเด่นรัง โดยตนเองนั้น กลางดึก จะใช้ถนนเส้นตลอด และก็เจอวิญญาณมาลอกหลอนเป็นประจำ
เมื่อช่วงมืดมือปราบสัมภเวสี (หมอปลา) ได้เดินเท้าตั้งแต่หน้าวัดมะพร้าวสูง ไปถึงทางสะพานคอนกรีตสามแยกบ้านเด่นรัง โดยไม่พบวิญญาณผีตัวไหน โดยมีชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างได้เดินตามมือปราบสัมภเวสี (หมอปลา) ด้วยใจจดใจจ๋อ ภาวนาให้เจอวิญญาณ
ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนางจำเลย บุญตา ว่าบ้านตนเองอยู่ตรงข้ามกับวัดมะพร้าวสูง ก่อนหน้านั้นแม่ตนเองยังไม่ได้เสียชีวิต ซึ่งเป็นคนนอนป่วยติดเตียงอยู่กับบ้าน มีอยู่วันหนึ่งตนเองออกไปหยอดข้าวโพดอยู่ข้างบ้าน โดยปล่อยให้แม่นอนคว้ำอยู่บนเตียงนอน (เตียงนอนคนไข้) พอตนกลับมาเห็นแม่นอนอยู่กับพื้นตนเองก็ถามแม่ว่า แม่ลงมานอนด้านล่างได้อย่างไร แม่ก็ตอบว่าไม่รู้ใครลากลงมา ซึ่งอาการของแม่นั้นไม่สามารถช่วยตัวเองได้ ลำตัวทุกอย่างแข็งหมดไม่สามารถช่วยตัวเองได้ ซึ่งตนเองเชื่อว่าน่าจะมีวิญญาณดึงลากลงมาด้านล่าง
ซึ่งมีวันหนึ่งตนเองกลับมาจากการหยอดข้าวโพดและวันนั้นได้เกิดฝนตกเวลาประมาณ 23.00 น. ตนเองได้นอนอยู่ได้มีคนเอาทรายมาหยอดหู ตนเองก็บอกว่าอย่าหยอดๆ ดินทรายมันหนักหูเดี๋ยวเข้าหูลึก แต่มันก็ไม่มีอะรัย จะไปหาหมอก็บอกหมอไม่ถูก และหลังจากนั้นก็เงียบมานานจนมีวันหนึ่งตนเองนั่งปอกฟักอยู่บนบ้าน โดยวิญญาณมาบีบคอแต่ตนเองได้คล้องพระหลวงปู่มา
ก่อนหน้านั้นแม่ตนเองได้เล่าให้ฟังกำลังอยู่ไฟอยู่ ได้มีผีปอบมามาเคาะบ้านข้างหลัง 3 ที ปลายตีนอีก 3 ที และหัวนอนอีก 3 ที หลังจากนั้นสุนัขก็เห่าเล้าไปหน้าวัด แม่ก็ตะโกนให้คนในบ้านยิงว่าผีปอบจะเข้ามา
และก่อนหน้านั้นที่พระอาจารย์จะเจอตนเองซึ่งมีบ้านฝั่งตรงข้ามวัดได้ยินเสียงเปรตร้องโหยหวนจากต้นไม้ใหญ่ในวัดเป็นประจำ หลังจากนั้นพระอาจารย์วัดพระพร้าวสูงได้โคนต้นไม้ลงเสียงเปรตเหล่านั้นก็หายไป ซึ่งตนเองและชาวบ้านแถวนี้เชื่อว่าภายในหมู่บ้านและหมู่บ้านใกล้เคียงมีการเลี้ยงวิญญาณผีต่างๆไว้ แต่มาช่วงหลังได้ปล่อยปะละเลยจึงทำให้วิญญาณเล่านั้นออกมาเผ่นผ้าน
ซึ่งนางจิรา บุญตา ชาวบ้านมะพร้าวสูง กล่าวว่า ตนเองกลับมาจากที่ทำงานในอำเภอหนองฉางเวลาประมาณ 20.00 น. บนถนนสายหนองฉางท่าชะอมจะมีรถวิ่งน้อย ซึ่งตนเองเชื่อว่าที่ชาวบ้านพบเจอผีนั้น ตนเองคิดว่าไม่ใช่น่าจะเป็นวิญญาณมากกว่า ซึ่งถ้าทางการมาช่วยติดไฟส่องสว่างข้างทางจะช่วยลดความวาดกลัวเพิ่มความปลอดภัยที่จะต้องใช้ถนนเส้นนี้ถึง 4 หมู่บ้าน ที่ต้องสัญจรในเวลาค่ำคืนดังกล่าว
////////////////
นายพชร พัสกุล จ.อุทัยธานี