ต่างด้าวย่านบางใหญ่มีเยอะ ตม.นนท์ จับอีกแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าไทย

0
77
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

ต่างด้าวย่านบางใหญ่มีเยอะ ตม.นนท์ จับอีกแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าไทย

นนทบุรี : วันที่ 24 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ทนงศักดิ์ ใจหลวง ผกก.ตม.จว.นนทบุรี ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ฐิติวัฒน์ ฤชานุกูล รอง ผกก.ตม.จว.นนทบุรี, พ.ต.ท.สุริยะ พ่วงสมบัติ สว.ตม.จว.นนทบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตม.จว.นนทบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบผู้กระทำความผิดในเขตพื้นที่รับผิดชอบจังหวัดนนทบุรี หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่ามีแรงงานต่างด้าวที่เข้าเมืองโดยผิดกฎหมายลักลอบเข้ามาปะปนอาศัยอยู่ในชุมชนพื้นที่บริเวณตลาดพระปิ่น 3 ตำบลบางแม่นาง อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี

จากการสืบสวนทราบว่ามีแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมาได้หลบหนีเข้ามาทำงานและมีพักอาศัยอยู่ในบริเวณพื้นที่ดังกล่าวจริง ตามที่มีเบาะแสแจ้ง จึงได้ร่วมกันวางเข้าตรวจสอบและจับกุมแรงงานต่างด้าว คือนายจอม ​​​ไม่ทราบนามสกุล อายุ 24 ปี สัญชาติเมียนมา ไม่มีเอกสารหนังสือเดินทาง, น.ส.ชุย ​​​ไม่ทราบนามสกุล อายุ 18 ปี สัญชาติเมียนมา ไม่มีเอกสารหนังสือเดินทาง​ และนายแจ ​​​ไม่ทราบนามสกุล อายุ 20 ปี สัญชาติเมียนมา ไม่มีเอกสารหนังสือเดินทาง​ โดยตั้งข้อกล่าวหาว่า เป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยจับกุมตัวได้ที่บริเวณด้านหน้าร้านโลตัสเอ็กเพลสภายในซอยตลาดพระปิ่น 3 ซอย 15 ตำบลบางแม่นาง อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี

จากการสอบสวนผู้ถูกกุมทั้ง 3 คน ทราบว่า ทั้งหมดเป็นญาติพี่น้องกัน เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรไทยผ่านทางช่องทางธรรมชาติ จังหวัดกาญจนบุรี โดยจำสถานที่ไม่ได้ จำได้ว่าเดินทางเข้ามาในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ก่อนมีการประกาศห้ามเดินทางในช่วงการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส covid 19 และไม่สามารถเดินทางกลับประเทศตนเองได้ ก่อนถูกจับกำลังออกมาเดินซื้ออาหารรับประทาน

เบื้องต้นผู้ถูกจับกุมให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้ควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ศุภชัย สินธ์ประเสริฐ : นนทบุรี