สองสามีภรรยากลับห้องนอนกลางดึกเจอวิญญาณลอกแลบลิ้นติดตามรถมากว่า 3กิโลใจแทบหลุดชาวบ้านหลอนกันทั้งหมู่บ้านกลางคืนไม่กล้าผ่าน

0
400

ข่าวสองสามีภรรยากลับห้องนอนกลางดึกเจอวิญญาณลอกแลบลิ้นติดตามรถมากว่า 3กิโลใจแทบหลุดชาวบ้านหลอนกันทั้งหมู่บ้านกลางคืนไม่กล้าผ่าน

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายปัญญา ทิพวรรณ์ อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 58/2 ถ.มณีรัตน์ ตอ.เมือง จ.อุทัยธานี เจ้าของเฟสParichat Ponsri(เมย์ไง’

ว่าตนเองทำงานอยู่ที่บริษัทโตโยต้า สาขาอุทัยธานี จ.อุทัยธานี แผนกติดฟิล์มรถยนต์ ว่าเมื่อคืนอาทิตย์วันที่ 21 มิ.ย.63 ซึ่งเป็นวันสุริยุปราคา ช่วงบ่าย ๆ ตนเองพร้อมภรรยา น.ส.ปาริชาติ หรือน้องเมย์ ได้เดินทางไปที่บ้านตนเองที่หนองฉาง และเลยไปบ้านท่าชะอม ต.ขากวางทอง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี เพื่อไปบ้านแฟนหลังจากที่ไปถึงตนเองก็นั่งดื่มเหล้าและกินข้าวกับญาติพี่น้องเสร็จ หลังจากนั้นประมาณตี 1 ตนเองจึงชวนภรรยาขับรถเข้าที่เมืองอุทัยธานี เพื่อกลับบ้านพัก โดยใช้ถนนสายท่าชะอม- หนองฉาง ในระหว่างที่ขับรถมาเรื่อย ๆ บนถนนตามปกติ ซึ่งถนนเส้นนั้นตลอดเส้นไม่ไฟฟ้าส่องสว่างข้างทาง ตนเองจึงจำเป็นต้องเปิดไฟสูงหน้ารถยนต์มาตลอด โดยไม่มีรถคันได้เลย พอเลยมาถึงทางโค้งที่มีต้นยางขนาดใหญ่หลายต้น สูงตระหง่านโอบลอมศาลเจ้าพ่อขุนด่าน ทางโค้งหน้าวัดป่าพริกมาได้ไม่เท่าไรซึ่งช่วงนั้นมีฝนตกปรอย ๆ ซึ่งช่วงนั้นแสงไฟรถยนต์จะมองสลัว ๆ ตนเองมองข้างทาง เห็นคนยืนอยู่ข้างถนน แต่ไม่เห็นหน้าหน้า แต่ก็ไม่คิดอะไร และก็ไม่บอกแฟน พอขับไปได้สักพัก ตนเองเห็นนกแสกบินตัดหน้ารถยนต์ที่ขับอยู่

ซึ่งตนเองเห็น จิตใจเริ่มไม่ข้อยดีแล้ว ด้วยความตกใจตนเองกลัวจนขนลุกมาก หลังจากนั้นตนเองก็เริ่มมองกระจกหลังรถ ตนเองก็สังเกตที่กระจกหลังรถยนต์มันมีเงาตะคลุมตะคลุม คล้ายคนอยู่ที่หลังรถ ซึ่งเวลาฟ้าแลบก็มองเห็นที่กระจก ตนเองก็ขับรถยนต์มาบนถนนไปเรื่อย ๆ ตนเองก็มองกระจกหลัง 3-4 ครั้งก็ยังเห็นเงาคนวิ่งรถยนต์ ซึ่งกระจกด้านหลังตนเองนั้นเป็นกระจกใส แต่แฟนตนเองนั้นเห็นแต่ขนลุก มากเลย แล้วก็ถามตนเองว่า เห็นอะไรรึเปล่า พอมาถึงทางโค้งสามแยกเด่นรัง หมู่ 4 ที่จะแยกเข้าบ้านเด่นรัง ซึ่งตนเองตัดสินใจมองไปครั้งที่ 5 แล้วก็ภาวนาย่าเห็นอะไรเลยแต่ก็ไม่เห็น

แต่พอมามองกระจกข้างรถด้านตนเองเท่านั้นนะ ไม่รู้ว่าวิญญาณใคร่วิ่งตี่คู่ข้างประตูรถยนต์ตนเองเลย แต่ตนเองพยายามเหลือกตามองไป คล้ายกับผู้หญิง ผมยาว แต่ตนเองไม่กล้ามองนาน เนื่องจากถนนไม่คอยดี ตนเองหันหน้าไป วิญญาณเข้าก็แลบลิ้นให้ดู ซึ่งช่วงนั้นตนเองได้เหยียบรถยนต์ถึงความเร็ว 80 ซึ่งถนนแถวนั้นก็ถือว่าเร็วแล้ว ตนเองขับมาจนถึงทางโค้งวัดหนองเต่า ระยะทางจากวัดมะพร้าวสูงถึงสะพานทางโค้งวัดหนองเต่า ก็เกือบ 2 กิโลเมตร โดยวิญญาณนั้นวิ่งตี่คูมากับรถยนต์ตลอด โดยแฟนนั้นนั่งก้มหน้าตลอด ตนเองถามแฟนคำ แฟนก็ตอบคำ แฟนก็บ่นว่าขับรถจะลงข้างทางเลย กลัวรึเปล่า ตนเองก็ตอบกับไปว่าถนนไม่คอยดี หลบหลุมบ้าง หลบอะไรบ้าง ซึ่งช่วงนั้นสติของตนเองก็แทบจะหลุดเหมือนกัน จนมาถึงทางโค้งสะพานทางแยกเข้าวัดหนองเต่าตนเองเลียวโค้ง แล้วก็มองทั้งกระจกหลังและกระจกข้างก็ไม่พบวิญญาณที่ตามมา

ด้วยความตกใจ พอมาถึงในตลาดหนองฉางและก็ได้พูดคุยกับแฟน แฟนก็บอกว่า ก็รู้ศึกว่ามีคนตามมาเช่นกัน ซึ่งในระหว่างที่ขับรถด้วยความกลัวตนเองกับแฟนก็ได้จับมือกันมาตลอดเส้นทาง โดยขนลุกด้วยกันทั้งคู่ ผมมองแฟนที่โค่นขาขนยังลุกสู้เลย ซึ่งพอมาถึงหนองฉางซึ่งมีไฟตลอดก็โรงใจ ซึ่งตนเองเชื้อว่าวิญญาณมีจริง ๆๆๆ
กล่าวต่อว่า ถนนเส้นนี้เคยมีชาวบ้านพบเจอกันบ่อย เป็นผู้ชายนั่งอยู่หัวสะพานเด่นรังบ้าง บ้างที่ก็ไม่มีหัวบ้าง โดยส่วนใหญ่จะเจอหลังเที่ยงคืน โดยมีชาวบ้านแถวที่ใช้เส้นทางเท่านั้นทราบดีนั้น

ซึ่งด้านพระครูอุทิตธรรมคุณ หรืออาจารย์มะยม เจ้าอาวาสวัดมะพร้าวสูง ซึ่งเป็นชาวอำเภอหนองฉางจะทราบดี และรู้จักในด้านการดูหมด และรถน้ำมนต์ ว่าอาตมาได้มาเป็นเจ้าอาวาสวัดมะพร้าวหลายสิบปี และก็ได้ยินญาติโยมมาบ่นให้อาตมาฟังเลื่อย ๆ ว่าเจอวิญญาณ มาแลบลินปื้นตาตั้งแต่หัวสะพานเด่นรัง ซึ่งชาวบ้านหรือเด็กวัยรุ่นแถวนี้จะทราบดี และพอมืดแล้วก็ไม่ใคร่ออกจากบ้าน 3-4 ทุ่มจะเงียบมากบนถนน แต่ถ้าอาตมานะเคยเจอไม่ อาตมาบอกว่าเจอ แต่เป็นพวกเปรต มานั่งกันบนหัวสะพานบ้างบนถนนบ้าง ซึ่งแต่ก่อนอาตมาอยู่วัดมะพร้าวสูงก็น้ากลัว

ซึ่งก่อนหน้าอาตมาทราบว่ามีชาวบ้าน บ้างรายมีการเลี้ยงผีปอบ และผีโรง และอื่น ๆ แล้วไม่เลี้ยงเข้า หรือบ้างคนเลี้ยงผีไม่เป็น บ้างรายก็ปล่อยให้เพ่นพ่าน ผีเข้าคนโน้นไปกินคนนี้หลอกหลอนเข้าทั่ว ซึ่งมีชาวบ้านเคยมานิมนต์อาตมาไปไล่ผี อาตมาก็ไปไล่ให้ ซึ่งก่อนหน้านั้นอาตมาก็เจอเปรตอยู่ข้างวัดบริเวณบนถนนสะพานข้ามคลองข้างวัดเช่น บ้างครั้งก็เป็นกุมารออกมา ซึ่ง 4-5ทุ่ม ชาวบ้านแถวนี้ทราบดีไม่มีใครออกมาจากบ้าน แม้กะทั้งพระ หรือถ้าจำเป็นก็หาเส้นทางอื่นไป

หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวพร้อม น.ส.กัญยณี สีดำ ผู้หน้าบ้านหมู่ที่ 3บ้านมะพร้าวสูง ได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณทางเข้าวัดป่าพริก และศาลพ่อขุนดาน หมู่ 4 บ้านป่าพริก ตรงจุดที่นายปัญญา ทิพวรรณ์ พร้อม น.ส.พร้อมภรรยา น.ส.ปาริชาติ หรือน้องเมย์ ที่บอกว่าได้โดนวิญญาณติตามมาหลังรถยนต์ ที่นายปัญญา มองกระจกรถที่ใสเห็นเงา

หลังจากนั้นผู้สื่อ พร้อมกับน.ส.กัญยณี สีดำ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3บ้านมะพร้าวสูง ไปตรวจสอบบริเวณสามแยกสะพานเด่นรัง ที่ชาวบ้านส่วนใหญ่ จะมาเจอกันที่บริเวณนี้ หลายราย บ้างรายก็เจอนั่งบนสะพาน บ้างรายก็มาเจอ ไม่มีหัว อยูบนคอสะพานดังกล่าว
/////////////////////
นายพชร พัสกุล จ.อุทัยธานี