ข่าวทำแผนหลานโหดสารภาพใช้คมแผนตีน้าและหลานสาหัสคับแค้นใจมานาน

0
92

ข่าวทำแผนหลานโหดสารภาพใช้คมแผนตีน้าและหลานสาหัสคับแค้นใจมานาน

หลานชายป่วยจิตเวชยอมรับแล้วว่าทะเลาะกับน้าสาว กลับเข้าบ้านตนเองหยิบฉวยไม้คมแฝกวกกลับไปกระหน่ำตีน้าสาว น้าเขยและหลายชาย จนได้รับบาดเจ็บสาหัสแล้วกลับเข้าบ้านตนที่อยู่ตรงข้ามทำเหมือไม่รู้เรื่อง

กรณีเหตุสะเทือนขวัญคนร้ายใช้ไม้คมแฝกบุกเข้าตี่ศีรษะนายบุญช่วย สวัสดี นางนพวรรณ เนตรสุพรรณ์ สองสามีภรรยา และหลานชายวัย 6 ขวบ ที่นั่งดูทีวี และภรรยาเข้าห้องน้ำ จนได้รับบาดเจ็บสาหัสต้องผ่าตัดสมอง เหตุเกิดที่บ้านพักหลังหนึ่งในเขตหมู่ 9 บ้านเนินพยอม ตำบลทุ่งโพ อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี (เหตุเกิดช่วงเย็นวันที่ 17 มิถุนายน 2563เวลา 18.00น.) จนสร้างความหวาดผวาแก่ชาวบ้านใกล้เคียงที่เกิดเหตุ

จนเมื่อเวลา 15.00น.วันที่ 19 มิถุนายน 2563ร.ต.อ.วีระ พะวา ร้อยเวร สภ.เขาบางแกรก พร้อมด้วย พ.ต.ท.ถาวร อารีรื่น รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.ศุภฤกษ์ ทรายสมุทร รองผกก.(สืบสวน) ร.ต.อ.จรุญ ตรงกลาง รองสารวัต สืบสวน สภ.เขาบางแกรก ได้ควบคุมตัวนายชินดนัย หรือดึ๋ง มะริสา อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาไปทำแผนยอมรับสารภาพหลังได้รับการเกลี้ยกล่อมจากญาติและตำรวจ ว่า ก่อนเกิดเหตุตนมีความคับข้องใจเก็บกดฝังใจกับน้าทั้งสองมายาวนานจากรณีเคยถูกต่อว่าต่าง ๆ นานา วันเกิดเหตุได้เข้าไปนั่งดูทีวีที่บ้านน้า ตนเองได้เข้าไปนั่งดูทีวีอยู่กับน้าเขย และหลาน ตนเองก็ได้เล่นกับหลานสร้างคววามลำคาญ ให้กับน้าเขย หลังจากนั้น น้าเขยก็ไล่ให้ตนเองให้กลับบ้าน ด้วยความคับแค้นใจมานาน ตนเองก็ก่อนเดินกลับบ้านของตัวเองซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม

จากนั้นได้เดินกลับบ้านด้วยความเจ็บใจและคับแค้นสะสมมานาน จึงไปหยิบไม้คมแฝกทีอยู่ในบ้านแล้วบุกเข้าไปกะหนำตีน้าเขย ที่นั่งดูทีวีจนตกโต๊ะนั่ง จนน้าเขยได้ลวงไปที่พื้น ตนเองจึงตามไปกระหนำตีแบบไม่ยังมือ แต่ไม้คมแฝกนั้นพาดไปโดนหลานหลายครั้ง ตนเองเห็นน้าเขยฟุบไปแล้ว และเห็นน้าสาวเปิดประตูห้องน้ำออกมา ตนเองจึงตามไปที่หน้าห้องน้ำ และได้ตีหน้าสาว หน้าสาวได้วิ่งหนีตนเองออกมาจากประตูหลังบ้าน ตนเองก็ไปตามไล่ตี น้าสาวได้วิ่งไปบนถนนหน้าบ้าน ตนเองก็ติดตามไล่ตีไป จนหน้าสาวได้หันมาสู้กับตนเองบนถนน น้าสาวได้จับไม้คมแฝกระหว่างที่ ยื้อไม้คมแฝกกับตนเอง น้าสาวได้กัดแขนซ้ายตนเองด้วยความเจ็บ ตนเองจึงผลักน้าสาวล้มลงกับพื้นดินนอนจมกองเลือด

แล้วตนเองก็เดินกลับบ้านเข้าบ้าน และได้นำไม้คมแฝกที่เปลือนเลือดมาล้างในห้องน้ำ ล้างเสร็จก็นำไม้คแฝกไปโยนทิ้งในป่าหลังบ้าน หลังจากนั้นตนเองก็กลับมาอาบน้ำ และซักกางเกงยีนที่เปือนเลือด แล้วก็มานั่งดูดบุหรี่หน้าบ้านทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น กระทั่งตำรวจเข้าตรวจสอบรวบรวมหลักฐานและสอบสวนจนยอมรับสารภาพ จากนั้นนำตัวเดินทางไปทำแผนประทุษร้าย ดังกล่าวที่บ้านเกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาพยายามฆ่ากับผู้ก่อเหตุรายนี้แล้ว
ตำรวจภูธรเขาบางแกรก คุมตัว นายดึ๋ง ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บ้านพักใน อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี จุดที่ใช้ไม้คมแฝกตีหัวน้าสาวและน้าเขยเจ็บสาหัสปางตาย และยังตีหลานชายวัย 6 ขวบ ที่เห็นเหตุการณ์ด้วย
ตอนแรกนายดึ๋ง ยืนกรานปฏิเสธ อ้างว่าไม่รู้ไม่เห็นว่าใครบุกเข้ามาทำร้าย และให้การวกวน จนล่าสุดน้าสาวที่บาดเจ็บอาการดีขึ้น ชี้ภาพถ่ายยืนยันว่า ผู้ก่อเหตุ คือ นายดึ๋ง

นายดึ๋ง พยายามกลั้นน้ำตา รับสารภาพว่า อัดอั้นมานานแล้ว เพราะมักโดนน้าสาวน้าเขย ทุบตี กลั่นแกล้งสารพัด ไม่ให้กินน้ำบอกว่า “จะกินทำไม เปลือง” ทำอย่างกับตนไม่ใช่หลาน จึงแค้นสะสมเดินกลับบ้านหยิบไม้คมแฝกมาตีทั้งสามคน น้าสาววิ่งหนี ก็วิ่งตามไปตีแสกหน้าจนสลบ แล้วกลับบ้าน หมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ขณะพี่ชายนายสำรวม เนตรสุพรรณ์ ผู้บาดเจ็บ ซึ่งเป็นลุง นายดึ๋ง บอกว่า หลานชายจะขอเงินญาติเป็นประจำ เนื่องจากไม่ได้ทำงาน / ส่วนปมที่ดินมรดก 12 ไร่ ที่ตำรวจให้น้ำหนักในตอนแรก ยืนยันว่า พ่อแม่แบ่งให้ลูกทุกคน ไม่เคยขัดแย้งกันเรื่องนี้มาก่อน
/////////////////
นายพชร พัสกุล จ.อุทัยธานี