จ.อุทัยธานีข่าวดังรายวัน ชาวบ้านหลายคนบุกกลางดึกท้าพิสูจน์บ้านพักครูผีสิงยกไหว้ท่าพัดลมเพดาลหมุนเอง

0
107

จ.อุทัยธานีข่าวดังรายวัน ชาวบ้านหลายคนบุกกลางดึกท้าพิสูจน์บ้านพักครูผีสิงยกไหว้ท่าพัดลมเพดาลหมุนเอง
เมื่อช่วงกลางดึกเวลา22.30น.ของวันที่ 17 มิถุนายน 2563 ชาวบ้านที่ทราบข่าวจากทางทีวี ต่าง ๆ ได้เดินทางมาดูความแปลกของพัดลม เพดาล ที่ไม่มีการต่อไฟฟ้าหมุนเองได้ โดยมีผู้เห็นพัดลมหมุนได้ ออกมายืนยันทั้งสามี และภรรยา ในการทำพิธีของรายการทีวีเกี่ยวกับเรื่องวิญญาณ โดยมีนายเครือ พร้อมนางวิภา ลิลา สองสามีภรรยา พาไปดูจุดที่พัดลมเพดาลห้อยภายในบ้านพักครูล้าง หลังที่ 92/2 หมู่ 6 ที่เขียนติดไว้หน้าบ้าน

ด้านนางเกล็ดดาว สุวรรณบาตร์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเขต 2 อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี กล่าวว่า ซึ่งตอนนี้ได้ทำหนังสื่อสำรวจว่าเป็นบ้านพักของโรงเรียนบ้างในเขตอำเภอหนองฉาง ซึ่งจะต้องทำหนังสื่อดูว่าจะรื้อถอนได้รึเปล่า ซึ่งรอโรงเรียนต่างทำหนังสือย้อนกลับมา หลังจากนั้นก็จะทำหนังไปยังกระทรวงศึกษาธิการเพื่อ ขอทำการรื้อถอนต่อไป ดังกล่าว

จากรณีนายเครือ ได้กล่าวว่า ช่วงเวลาประมาณ 20.30 น.ตนเองจำวันที่ ไม่ได้ ซึ่งอยู่ในระหว่างช่วงประกาศเคอร์ฟิว ได้มีรายการทีวีรายการหนึ่งมาพิธีเรียกวิญญาณ ที่บ้านพักครูล้าง หลังที่ 92/2 หมู่ 6 ที่เขียนติดไว้หน้าบ้าน ซึ่งตนเองกลับภรรยาซึ่งมีบ้านใกล้ ๆๆ เห็นเข้าทำอะไรกันก็เดินออกมาดู ซึ่งเห็นมีคนภายบ้านพักครู 2 คน ได้นำน้ำแดง พร้อมเทียน และได้มีรูปใคร่ไม่ทราบว่างอยู่ และได้มีการท้าทายให้วิญญาณผีออกมา ตนเองกลับภรรยาก็ยืน ที่หน้าบ้าน สักพักก็พัดลมในบ้านหมุน ตนเองกลับภรรยาก็งง ก็ในเมื่อบ้านพักครูถูกตัดไฟฟ้าหมด พัดลมเพดาลจะหมุนได้ และลมก็ไม่พัด สร้างความงงให้ตนเองกลับภรรยา ซึ่งที่ตนเองมายืนดู ก็ได้มีชาวบ้าน พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจมายืดดูด้วย ตนเองกับภรรยาจึงเชื้อว่าวิญญาณผีมีแน่ หลังจากนั้นตนเองก็ไปบอกเล่าให้เพื่อนบ้านฟังดังกล่าว โดยที่เข้ามาถ่ายทำนั้นใช้ระยะเวลา 2 ชั่วโมงก็รีบกลับไปเนื่องจากกลัวเคอร์ฟิว

หลังจากนั้น เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.62 พ.ต.อ.ทัพธนพล ปรุงประทิน ผู้กำการ สภ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี พร้อมด้วยนางเกล็ดดาว สุวรรณบาตร์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเขต 2 อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองฉาง ได้ทราบข่าวจึงเข้าตรวจสอบบ้านพักครู กว่า 25 หลัง ที่มีสภาพรกร้าง มีต้นไม้ปกคลุม บริเวณหมู่ที่ 6 ต.หนองยาง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี

จากการสืบทราบมาว่าบ้านพักครูที่รกร้างเป็นจำนวนหลายหลัง เป็นที่แหล่งอาชาญากรรม มั่วสุม เสพยา ของกลุ่มวัยรุ่น ในเขตอำเภอหนองฉาง และตำบลใกล้เคียง และอยู่กลางที่เจริญ ก่อนหน้านั้นได้มีทีวีหลายช่องเข้ามาถ่ายทำเกี่ยวกับเรื่องวิญญาณผีสิงทีอยู่ตามพักครูแต่ละหลัง
จากการสำรวจบ้านพักครู พบว่าภายในบ้านแต่ละหลังจะมีการนำ น้ำแดง มาตั้งไว้ มีการจุดธูป เทียน เพื่อทำพิธี และที่ชั้น 2 มีการกางมุ่ง มีผ้าขนหนูมาห้อยไว้ ซึ่งเป็นสิ่งที่หน้ากลัวมากในเวลากลางคืน ประกอบกับ มียุ้งลายเป็นจำนวนมากเป็นทีฝักตัว ที่อยู่ตามบ้านแต่ละหลัง เนื่องจากบ้านแต่ละหลังนั้นอยู่ในสภาพที่พุพัง มีต้นไม้ปกคลุมไปทั่ว ซึ่งช่วงกลางคืนนั้นเหมาะกับมั่วสุ่มอาชาญากรรม เสพยา ของกลุ่มวัยรุ่น
//////////////// นายพชร พัสกุล จ.อุทัยธานี