“ตม.ปทุมธานี ลุยเช็คข้อร้องเรียน!!บูรณาการร่วมจับนายจ้าง – แรงงงานต่างด้าวลักลอบทำงาน- หลบหนีเข้าเมือง!!

0
33

“ตม.ปทุมธานี ลุยเช็คข้อร้องเรียน!!บูรณาการร่วมจับนายจ้าง – แรงงงานต่างด้าวลักลอบทำงาน- หลบหนีเข้าเมือง!!

วันที่ 16 มิ.ย. 2563 เวลา 10.30 น.ว่าที่ พ.ต.อ.เจริญพงษ์ ขันติโล ผกก.ตม.จว. ปทุมธานี แถลงข่าวการจับกุมนายจ้างและแรงงานต่างด้าวกระทำผิดกฎหมาย โดยได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว.ปทุมธานี บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. คลองหลวง,กก.สส.ภ.จว. ปทุมธานี และ บก.สส.ภ.1ภายหลังจากที่ได้รับเรื่องร้องเรียนแจ้งให้ดำเนินการตรวจสอบ กรณีมีคนต่างด้าวมาทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต ที่บริเวณตลาดไท – ตลาดไอยรา ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จึงได้สนธิกำลังร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่เข้าทำการตรวจสอบ พบผู้กระทำผิดกฎหมาย พร้อมจับกุมนายจ้างและแรงงานต่างด้าวที่กระทำผิดกฎหมายได้รวม 4 ราย

สืบเนื่องมาจาก ตม.จว.ปทุมธานี ได้รับเรื่องร้องเรียนให้ตรวจสอบคนต่างด้าวเข้ามาทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต ที่บริเวณตลาดไท – ตลาดไอยรา จึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนฯ บูรณาการร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ ดำเนินการตรวจสอบตามที่ได้รับร้องเรียน จากการตรวจสอบพบผู้กระทำผิดกฎหมายและจับกุมได้ จำนวน 4 ราย รายแรกเป็นนายจ้าง ได้แจ้งข้อหา “รับคนต่างด้าวทำงานโดยที่คนต่างด้าวไม่มีใบอนุญาตทำงาน”และ “ช่วยเหลือด้วยประการใด ๆ เพื่อให้คนต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาตพ้นจากการจับกุม” ส่วนรายที่ 2-4 เป็นแรงงานต่างด้าว สัญชาติกัมพูชา แจ้งข้อหา “เป็นคนต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต” และ “เป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต”พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ว่าที่ พ.ต.อ.เจริญพงษ์ กล่าวว่า การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายและข้อสั่งการของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช. สตม.และ พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 ที่ให้ทุกหน่วยงานในสังกัดดำเนินการกวดขัน ปรามปราม จับกุมผู้กระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง ในแต่ละพื้นที่ที่รับผิดชอบ เพื่อสกัดกั้นป้องกันปราบปรามคนต่างด้าวที่เข้ามาแฝงตัวก่ออาชญากรรมในรูปแบบต่าง ๆ ที่เป็นภัยต่อความมั่นคงประเทศ และอาจมีผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนได้ หากประชาชนต้องการแจ้งเบาะแสหรือพบเห็นการกระทำความผิดสามารถแจ้งได้ที่สายด่วน สตม. 1178 หรือที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดปทุมธานีได้ทุกจุด!!

#ขอขอบคุณ รองโฆษก สตม.และกองงานโฆษก ตม.1เอื้อเฟื้อข้อมูลข่าวสาร!!

################################