“สามารถ แนะ รังสิมันต์เปิดทีวีบ้าง ต่างชาติยกไทยฟื้นเศรษฐกิจได้ดีอันดับ2ของโลก!!

0
50

“สามารถ แนะ รังสิมันต์เปิดทีวีบ้าง ต่างชาติยกไทยฟื้นเศรษฐกิจได้ดีอันดับ2ของโลก!!

วันนี้ (13 มิ.ย.) นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวเตือน นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล หยุดเล่นการเมืองก่อน โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความเป็นห่วงพ่อแม่พี่น้องประชาชนอย่างมากและรัฐบาลก็ได้ทำงานอย่างหนักเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในทุกมิติ พร้อมยกเลิกประกาศเคอร์ฟิวแล้วทำให้ประชาชนเดินทางได้สะดวกเพื่อเร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจในประเทศ ตนไม่ทราบว่า นายรังสิมันต์ ได้ดูทีวีต่างประเทศมั้ยที่ยกย่องประเทศไทยแก้ปัญหาโควิด-19ได้ดีอันดับต้นๆของโลก ล่าสุดการจัดอันดับประเทศฟื้นตัวจากโควิด-19ใน 184 ประเทศทั่วโลกขององค์กร GCI (Global Advisory Council) โดยประเทศไทยได้รับเป็นอันดับ 2ของโลกรองจากออสเตรเลีย และในเอเชียประเทศไทยได้อันดับ1 รวมทั้ง ยังเห็นชอบให้แต่งตั้งคณะกรรมาธิการติดตามงบประมาณ พ.ร.บ.เงินกู้ 1.9 ล้านล้านบาท ซึ่งต่างจากรัฐบาลในอดีต

นายสามารถ กล่าวอีกว่า นายรังสิมันต์ โรม ไม่ควรปลุกกระแสความขัดแย้งและสร้างข้อมูลเท็จหลอกลวงประชาชน เพราะขณะนี้สังคมต้องการความร่วมมือร่วมใจเพื่อพัฒนาประเทศและแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับพ่อแม่พี่น้องประชาชน ซึ่งวานนี้ (12 มิ.ย.) ตนลงพื้นที่ จ.สงขลา ร่วมกับกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม โดยมี นายพยม พรหมเพชร และ นายศาตรา ศรีปาน ส.ส.สงขลา พรรค พปชร. ก็ร่วมรับฟังความเดือดร้อนของชาวบ้านในพื้นที่ ทั้งนี้ ชาวบ้านต่างขอบคุณรัฐบาลที่ช่วยบรรเทาทุกข์เรื่องต่างๆ อาทิ ขึ้นค่าตอบแทน อสม. ช่วยเหลือคนพิการ เยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ เป็นต้น และชาวบ้านบอกว่าอยากให้ นายรังสิมันต์ โรม ช่วยเหลือชาวบ้านดีกว่าสร้างความขัดแย้ง ให้ทำการเมืองแบบ new normal ในทางสร้างสรรค์ยึดโยงประชาชนเป็นสำคัญ

นายสามารถ กล่าวต่อว่า ชาวบ้านมีสุภาษิตฝากบอก นายรังสิมันต์ ว่า “มือไม่พายเอาเท้าราน้ำ” ควรหยุดพูดบ้างเพื่อประโยชน์ต่อส่วนรวมและประเทศชาติ สร้างบรรยากาศทางการเมืองแบบสมานฉันท์ ลดความขัดแย้ง โดยรัฐบาลมีความตั้งใจในการแก้ปัญหาอยู่แล้ว ซึ่ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค พปชร. เน้นย้ำคณะทำงานศูนย์ร้องทุกข์พรรคลงพื้นที่รับเรื่องร้องทุกข์ของประชาชนและที่ผ่านมาทุกคนต่างทำงานต่อเนื่องเพื่อแก้ไขปัญหามาโดยตลอด

  • “ผมมั่นใจว่าหากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่องรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จะมีความเห็นยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แน่นอน แต่เหนือสิ่งอื่นใดก็ทำเพื่อประชาชนเป็นที่ตั้งอยู่แล้ว อยากให้ นายรังสิมันต์ โรม เข้าใจบ้าง อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันมีการหลอกลวงประชาชนคดีฉ้อโกงจำนวนมากอยากให้ นายรังสิมันต์ ออกมาพูดปกป้องประชาชนกรณีดังกล่าวบ้างเพราะตลอดเวลา 1 ปีที่ผ่านมาไม่เคยเห็น นายรังสิมันต์ พูดเรื่องความเดือดร้อนของชาวบ้านเลย มีแต่เล่นการเมืองน้ำเน่า มีโทสาคติแต่บิ๊กตู่ และ บิ๊กป้อม ”
  • #############################