จ.นครนายก พบภาพสุดสลดยายความจำหลงลืมนั่งเฝ้าศพสามีขึ้นอืดตายมา 3 วัน

0
64

จ.นครนายก พบภาพสุดสลดยายความจำหลงลืมนั่งเฝ้าศพสามีขึ้นอืดตายมา 3 วัน
******ร.ต.อ.ธนะรัชน์ กำเนิดดี รอง สว. ( สอบสวน ) สภ.บ้านนา จ.นครนายก ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 12 บ้านโคกมะขาม ต.บ้านพร้าว อ.บ้านนา จ.นครนายก จึงพร้อมด้วย นพ.ฐาปกรณ์ พรประภาศักดิ์ แพทย์เวร รพ.บ้านนา และมูลนิธิร่วมกตัญญู (จุดบ้านนา) รีบไปที่ตรวจสอบ
****** ที่เกิดเหตุเป็นบ้านแบบเพิงพักชั้นเดียวสภาพเก่าบนเตียงไม้พบผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นายทองแสง คำมูลตรี อายุ 84 ปี สภาพศพนอนหงายขึ้นอืดมีหนอนไต่ตามลำตัว ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง ตรวจสอบไม่พบร่องรอยของการต่อสู้หรือถูกทำร้าย เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ข้างศพมีนางน้ำวล คำมูลตรี อายุ 80 ปี ภรรยามีอาการหลงๆลืมๆ พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่องนั่งเฝ้าสามีอยู่โดยไม่รู้ว่าสามีตายแล้ว
******จากการสอบสวนทราบว่านายทองแสง ผู้ตาย เคยทำงานเป็น รปภ.ของบริษัทแห่งหนึ่งอยู่ในกรุงเทพมหานคร พออายุมากขึ้นก็ออกจากงานมาอยู่กับภรรยารับจ้างทั่วไป เมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมาล้มป่วยเดินเหินไม่ได้เป็นผู้ป่วยติดเตียง ภรรยา ก็หลงๆลืมๆ พักอาศัยอยู่ด้วยกันสองคน มีลูก 2 คน คนโตตายไปหลายปีแล้ว คนที่สองมีครอบครัวไปแล้ว ไม่เคยติดต่อกลับมาบ้านเลย จะมีเพื่อนบ้านแวะเวียนนำอาหารมาส่งให้ ก่อนพบศพได้มี นางประคอง ชมภูนุช อายุ 58 ปี เพื่อนบ้านนำอาหารมาให้สอบถามอาการนายทองแสง นางน้ำวล บอกว่านอนอยู่บนเตียง มองเข้าไปเห็นตัวดำใหญ่จึงเข้าไปดูถึงกับผงะพบขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็น
******ด้านนายเสกสรร สมตัว นายก อบต.บ้านพร้าว กล่าวว่า ตายายคู่นี้ได้รับเบี้ยผู้พิการและเบี้ยผู้สูงอายุ ทั้งสองคนไม่มีคนดูแล จึงให้ภรรยา นางเพ็ญศรี สมตัว อายุ 68 ปี คอยซื้อข้าวปลาอาหารมาให้วันเว้นวัน เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.63 นำอาหารมาให้แต่ไม่ได้เข้าไปในบ้าน กระทั่งวันนี้เพื่อนบ้านนำอาหารมาให้พบนายทองแสง เป็นศพขึ้นอืดโดยมีนางน้ำวล นั่งเฝ้าอยู่ไม่รู้ว่าสามีตาย เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายเกิดโรคกำเริบเสียชีวิต จึงให้มูลนิธิฯ นำศพส่ง รพ.ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มศว องครักษ์ ผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายให้แน่ชัดอีกครั้งนี้ ******
สัมภาษณ์ นายเสกสรร สมตัว นายก อบต.บ้านพร้าว
สัมภาษณ์ นางประครอง ชมภูนุช (ผู้พบศพ)

สมบัติ เนินใหม่//รัชชานนท์ เนินใหม่ ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครนายก