กองทัพภาคที่ 3 ขอเชิญชวนร่วมออกกำลังกายอย่างปลอดภัย แบบ New Normal

0
59

กองทัพภาคที่ 3 ขอเชิญชวนร่วมออกกำลังกายอย่างปลอดภัย แบบ New Normal

วันที่ 12 มิถุนายน 2563 กองทัพภาคที่ 3/กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 3 แถลงข่าวประชาสัมพันธ์ ประจำสัปดาห์ ครั้งที่ 88 ณ สระว่ายน้ำ ค่ายจิรประวัติ มณฑลทหารบกที่ 31 อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ โดยมี พันเอก รุ่งคุณ มหาปัญญาวงศ์ โฆษกกองทัพภาคที่ 3/กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 3 พร้อมด้วย พันเอก นายแพทย์ วิโรจน์ ชนม์สูงเนิน และ พันโท ทรงสิทธิ์ รอดสการ รองโฆษกฯ เป็นผู้แถลงข่าวฯ มีสาระสำคัญดังนี้.-
ในช่วงสถานการณ์โรคโควิด-19 สถานที่ออกกำลังกายกลายเป็นจุดที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อและรับเชื้อ ทำให้หลายคนต้องหันมา ออกกำลังกายอย่างปลอดภัย แบบ New Normal ลดการสัมผัสผู้อื่น เปลี่ยนประเภทการออกกำลังกายที่สามารถทำได้ที่บ้าน และไม่ต้องใช้อุปกรณ์มากนัก อาทิเช่น
1. การเดินเร็ว : แม้ว่าจะมีพื้นที่จำกัด หลายคนก็สามารถออกกำลังกายด้วยการเดิน หรือวิ่งเหยาะๆ วนไปรอบบ้านได้
2. การกระโดดเชือก : ถือเป็นอุปกรณ์ที่เล่นง่าย แม้มีพื้นที่จำกัดก็สามารถเล่นได้ โดยถือเป็นกิจกรรมที่เรียกเหงื่อและทำให้หัวใจสูบฉีดได้เป็นอย่างดี
3. การเต้นแอโรบิก : แค่มีเพลงที่ชอบ หรือเปิดคอมพิวเตอร์ แล้วเลือกคลิปแอโรบิกที่ชื่นชอบ ซึ่งปัจจุบันโลกออนไลน์ มีให้เลือกจำนวนมาก ก็ออกกำลังกายตามได้แล้ว
4. การเล่นโยคะ : แน่นอนว่า ถึงเเม้จะมีพื้นที่จำกัดอย่างคอนโด หรือบ้านพักขนาดเล็ก ก็สามารถเล่นกิจกรรมประเภทนี้ได้ และปัจจุบันก็มีการสอนผ่านออนไลน์ให้เลือกตามที่ชอบได้ด้วย
5. บอดี้เวท : เป็นการออกกำลังกาย ที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์แต่ใช้น้ำหนักตัวเองเป็นแรงต้าน เพื่อสร้างความแข็งแรงทั้งกล้ามเนื้อ และหัวใจด้วยท่าต่าง ๆเช่นการวิดพื้น และลุกนั่ง
6. การสร้างกล้ามเนื้อ : หากมีอุปกรณ์ยกน้ำหนักอยู่แล้ว ก็สามารถทำที่บ้านได้เลย แต่หากไม่มีก็สามารถดัดแปลงโดยการใช้สิ่งของใกล้ตัว อย่างเช่น ขวดน้ำ หรือถุงทราย เป็นต้น
ในการนี้ แม่ทัพภาคที่ 3/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 3 มีความห่วงใย และเล็งเห็นถึงความสำคัญของการออกกำลังกายอย่างปลอดภัย แบบ New Normal จึงขอเชิญชวนข้าราชการทหาร ในสังกัดกองทัพภาคที่ 3 และพี่น้องประชาชน ในพื้นที่ 17 จังหวัดภาคเหนือ หมั่นออกกำลังกายให้สุขภาพแข็งแรงอยู่เสมอ เพื่อต้านทานโรคโควิด – 19

*******************************