เปิดตัวซิงเกิ้ลใหม่! “ดวงจันทร์รักสัญญา” ความรักที่มั่นคงของสาวนุ้ย เมืองคอน ที่มีให้หนุ่มปากช่องไม่คลาย

0
27
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

เปิดตัวซิงเกิ้ลใหม่! “ดวงจันทร์รักสัญญา” ความรักที่มั่นคงของสาวนุ้ย เมืองคอน ที่มีให้หนุ่มปากช่องไม่คลาย

บทเพลงความรักของสาวนุ้ย เมืองคอน ‘จันทร์ประภา บุญเทวีโชค ที่ถ่ายทอดความรู้สึกสู่บทเพลง “ดวงจันทร์รักสัญญา” ถึงคำมั่นสัญญารักที่มีให้กับนักร้องหนุ่มชื่อดัง ‘สัญญา พรนารายณ์’ เจ้าของบทเพลงดังในอดีต ‘สัญญาเมื่อสายัณห์’ ตั้งแต่เมื่อครั้งหนุ่มสาววัยแรกรุ่น แต่ความรักของทั้งคู่กลับต้องมีเหตุให้พลัดพรากจากกันไปนานหลายสิบปี ก่อนที่จะเกิดพรหมลิขิตพาทั้งคู่ได้กลับมาพบกันอีกครั้ง และทำให้ได้รักกันอย่างเช่นอดีตที่ผ่านมา

โดยบทเพลงนี้ถูกแต่งขึ้นโดย อ.หมอธวัช นวลนิล คุณหมอประจำโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลแห่งหนึ่ง ชาวสงขลา ที่ได้พบเห็นความน่ารักของคู่รักคู่นี้ ซึ่งมีความรักให้กันไม่มีวันเปลี่ยนแปลง ก่อนที่จะตวัดปลายปากกาแต่งเพลงนี้ให้สาวนุ้ยเมืองคอน – จันทร์ประภา บุญเทวีโชค ขับกล่อมบทเพลงนี้ออกมาจากความรู้สึก ซึ่งเนื้อหาของเพลงนี้ทาง อ.หมอธวัช นวลนิล ได้ระบุถึงความรักที่มั่นคงของทั้งคู่ที่มีให้กัน แม้จะต้องถูกมรสุมชีวิตพลัดพรากความรักให้ห่างไกลกัน แต่สุดท้ายความรักของคนทั้งสองก็ได้กลับมาพบกัน และรักกันเมื่อครั้งแรกรุ่น

ด้านสาวนุ้ยเมืองคอน – จันทร์ประภา บุญเทวีโชค กล่าวว่า ตนเองจำได้ว่าเมื่อครั้งอดีตวัยแรกรุ่น ตนเองได้อาศัยอยู่กับพี่สาวซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกันที่บ้านพักย่านจรัญสนิทวงศ์ โดยมี 2 นักร้องหนุ่ม มาเช่าบ้านอยู่ใกล้ๆ โดย 1 ใน 2 คนนั้นเคยเข้ามาจีบ แต่ด้วยความที่คุณสัญญา เป็นนักร้องจนๆ ก็เลยไม่ได้สนใจ จำไม่ได้แม้แต่ชื่อของเขา จนกระทั่งเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2559 คุณสัญญา ได้โทรศัพท์มาเชิญไปร่วมงานเลี้ยงฉลองที่ลูกสาวของคุณสัญญา เรียนจบ แล้วคุณสัญญา ได้เห็นรูปถ่ายของตนเองในสมัยสาว เขาจึงทักขึ้นมาว่าเขาเคยมาจีบเรา จากนั้นเราทั้งคู่จึงเท้าความหลังถึงอดีตที่ผ่านมา ก่อนที่เราทั้งคู่จะตกลงปลงใจคบหาดูใจกันอีกครั้ง

ทั้งนี้ ทางคุณจันทร์ประภา ยังระบุอีกว่า ตั้งแต่ที่ทั้งคู่กลับมาคบกันก็อยากจะมีบทเพลงของตัวเองที่มอบให้กับคุณสัญญา เพื่อเป็นคำมั่นสัญญาในความรักที่ตนเองมีให้คุณสัญญา ที่เป็นคู่สร้างคู่สมเคียงคู่กันมา ตนเองจึงขอทำหน้าที่ดูแลยามป่วยไข้ด้วยความรักของสาวนุ้ยคนนี้ที่รักพี่สุดขั้วหัวใจที่จะไม่แปรผันตราบชั่วดินฟ้า อย่างไรก็ตาม ตนเองก็อยากฝากติดตามผลงาน ทั้งของตนเอง และของคุณสัญญา พรนารายณ์ โดยคุณจันทร์ประภา แอบกระซิบมาว่า อาจจะมีเพลงคู่มาฝากแฟนเพลงเร็วๆ นี้ สำหรับแฟนเพลงท่านใดสนใจติดต่องานแสดง ก็สามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08 1919 7366 สายตรงคุณจันทร์ประภา เลยจ้า….