“ราชทัณฑ์เผย รวบครบแล้ว 5 นักโทษหลบหนีเรือนจำอำเภอสว่างแดนดิน!!

วันนี้ (4 มิถุนายน 2563)เวลา16.00 น. พันตำรวจเอก ณรัชต์ เศวตนันทน์อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า จากกรณีเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2563 เกิดเหตุผู้ต้องขังหลบหนีจากเรือนจำอำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร จำนวน 5 ราย และกรมราชทัณฑ์ได้สนธิกำลังในพื้นที่ติดตามจับกุมตัวผู้ต้องขังที่หลบหนีได้แล้ว 4 ราย เหลื่อเพียงนายอนนท์ หลักคำ อายุ 42 ปี ที่ยังหลบหนีอยู่ นั้น

ขณะนี้สามารถจับกุมนายอนนต์ฯ ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยการนำของ พ.ต.ท.ประวุธ วงศ์สีนิล รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และ พ.ต.อ.อนุกูล ดาวลอย รองผบก.ภ.จว.บึงกาฬ ร่วมกับทีมงาน ภ.จว.บึงกาฬชุดสืบสวน สภ.เซกา ชุดสืบสวน สภ.พรเจริญ ออกสืบสวนหาข่าวจนทราบว่านายอนนท์ฯ ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านไม่ทราบเลขที่ ซึ่งตั้งอยู่บ้านตาลเดี่ยว หมู่ 4 ตำบลท่าสะอาด อำเภอเชกาจังหวัดบึงกาฬ เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมได้ในที่สุด

พันตำรวจเอก ณรัชต์ฯ แจ้งว่า กรมราชทัณฑ์ขอขอบคุณนายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ต. พลัฎฐ์ วิเศษสิงห์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบึงกาฬ พล.ต.ต.นิพนธ์ พานิชเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร พ.ต.อ.อนุกูล ดาวลอย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบึงกาฬ และเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องที่ร่วมกันระดมกำลัง ติดตามจับกุมตัวผู้ต้องขังอย่างไม่ลดละเป็นเวลาเกือบ 1 เดือนเต็ม จนนำไปสู่การจับกุมตัวผู้หลบหนีได้ในที่สุด และจากสถิติการหลบหนีสรุปในรอบปีงบประมาณนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2562 จนถึงปัจจุบัน มีผู้ต้องขังหลบหนีจำนวนทั้งสิ้น 36 คน โดยสามารถติดตามจับกุมกลับมาได้ทั้งหมด!!

################################