“อดีตนักมวยแชมป์โลก “แม็ก อัจฉริยะ” ขอบคุณกระทรวงยุติธรรม ช่วยประกันตัว-สู้คดียาเสพติดศาลยกฟ้อง!!

ในวันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563 เวลา 11.30 น.นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม มอบหมายให้ นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วย นายเรืองศักดิ์ สุวารี อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ต้อนรับ นายวรกร พงศ์ธนากุล ทนายความ พร้อมด้วย นายอัจฉริยะ วิโรจน์สโนบล หรือ แม็กซ์ อดีตนักมวยแชมป์สภามวยแห่งเอเชีย (WBC เอเชีย)เพื่อขอบคุณกระทรวงยุติธรรม ที่ให้เงินจากกองทุนยุติธรรมใช้เป็นหลักทรัพย์ในการประกันตัว หรือขอปล่อยตัวชั่วคราว ในการสู้คดีร่วมกันมียาเสพติดประเทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ซึ่งศาลจังหวัดระนอง มีคำพิพากษายกฟ้องนายอัจฉริยะๆ แต่ให้กักขังไว้ในเรือนจำจังหวัดระนอง

ต่อมาเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2563 ศาลอุทธรณ์มีคำพิพากษาตามศาลชั้นต้นให้ยกฟ้องและอัยการมีความเห็นไม่ฎีกา ทำให้ “แม็ก อัจฉริยะ” ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำ

นายสามารถๆ กล่าวว่า จากนโยบายพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ต้องการให้ประชาชนเข้าถึงกระบวนการยุติธรรมได้ โดยกองทุนยุติธรรมได้พิจารณาให้เงินประกันตัว
ตามเงื่อนไขของกองทุนยุติธรรม แต่เนื่องจากเป็นเรื่องเกี่ยวกับยาเสพติด และปริมาณยามีจำนวนมากจึงมีการคัดค้านไม่ให้ประกันตัว แต่เมื่อข้อเท็จจริงได้ปรากฎ ผู้ต้องหาหรือจำเลยไม่ได้กระทำความผิด โดยยกผลประโยชน์ให้จำเลย โดยเข้าเงื่อนไขที่กระทรวงยุติธรรมได้พิจารณาให้ความช่วยเหลือตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา!!

################################