สืบสวนแม่สาย จับกุมผู้ค้ายาเสพติดรายย่อย ตามหมายจับศาลเชียงราย

0
438

สืบสวนแม่สาย จับกุมผู้ค้ายาเสพติดรายย่อย ตามหมายจับศาลเชียงราย
/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
เมื่อวันที่ 28 พ.ค. 63 เวลา 16.30 น.ที่ผ่านมา ทางด้าน พ.ต.อ.เอกณสันต์ ศรีสองเมือง ผกก.สภ.แม่สาย พ.ต.ท.เทคนิค จันสี รอง ผกก.สส.สภ.แม่สาย พ.ต.ท.พีรพจน์ ธุระกิจ สว.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่สาย
สืบเนื่องทางเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.แม่สาย ได้ทำการสืบทราบติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับคดียาเสพติด นายชากิชคาน ไทยอนันต์ อายุ 31 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงรายที่ 139/2563 ลง 27 พ.ค.2563
โดยจากการขยายผลตรวจค้นภายในบ้านเลขที่ 306 ม.13 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย หลังดังกล่าว พบนายศิริชัย คำเสาร์ อายุ 29 ปี นายธีรศักดิ์ โกธยี่ อายุ 23 ปี นายยี่ติ๊บ ทองดี อายุ 26 ปี อยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว หลังจากการตรวจค้นห้องนอนภายในบ้านพบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส แบบกดปิดเลื่อนเปิด จำนวน 20 เม็ดซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสำหรับใส่ธนบัตรของนายชากิชคาน ฯ และพบอุปกรณ์การเสพ กระดาษอลูมิเนียมฟลอยด์ จำนวน 3 อัน ซึ่งแต่ละชิ้นมียาบ้าติดคาอยู่ อันละ 1 เม็ด และยังพบยาบ้าอีก 1 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส วางรวมกองกันอยู่บนโต๊ะ ภายในห้องนอนทั้งหมด นับรวมยาบ้าได้ จำนวน 24 เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพยาเสพติดอีกหลายรายการ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงร่วมกันยึดของกลาง และแจ้งสิทธิ พฤติการณ์แห่งการกระทำผิด และข้อกล่าวหาให้ทราบว่ามีความผิดฐาน “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้เพื่อครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย เพื่อดำเนินคดีต่อไป
จากการขยายผลสอบปากคำ นายชากิชคาน ฯ รับว่าเป็นเจ้าของบ้านและรับว่ายาบ้าที่เจ้าหน้าที่ตรวจพบเป็นของตนกับพวกได้ร่วมกันรวมเงินสั่งซื้อจากชายชาวพม่าไม่ทราบชื่อแต่อย่างได เพื่อนำมาเสพ และจากการสอบสวน นายศิริชัย – นายธีรศักดิ์ –นายยี่ติ๊บ – ให้การสอดคล้องตรงกันกับที่นายชากิชคาน ให้การกับทางเจ้าหน้าตำรวจ
///////////////////////////////////////////
แหล่งข่าวจาก – สืบสวนแม่สาย
บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ ///////// รายงาน //////////////////////////