ข่าวจ.อุทัยธานี ฝรั่งหายตัวออกจากบ้านรถเก๋งจอดทิ้งชายป่าข้างเขาลึกลับเมียตามหาวุ่น

0
110

ข่าวจ.อุทัยธานี ฝรั่งหายตัวออกจากบ้านรถเก๋งจอดทิ้งชายป่าข้างเขาลึกลับเมียตามหาวุ่น
เมื่อเวลา16.30น.วันที่ 22 พฤษภาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาบางแกรก อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่จุดตรวจจุดสกัดเขาปลาร้า เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำประทุน หมู่ 5 บ้านเขาปลาร้า ต.เขาบางแกรก อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ว่ามีรถเก๋งยี้ห้อฮอนด้า สีบรอนซ์ ทะเบียน กน 3938 สุพรรณบุรี เจ้าของมาจอดทิ้งตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 21 พ.ค. 63 จนเย็นของวันนี้เจ้าของยังไม่เอารถเก๋งไป เป็นที่ต้องสงสัยเกรงว่าจะเกิดอันตราย
หลังจากได้รับแจ้ง ร.ต.อ.จรูญ ตรงกลาง รองสารวัตรสืบสวน สภ.เขาบางแกรก พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นตรวจสอบรถเก๋งคันดังกล่าว พร้อมกับตรวจสอบหมายเลขทะเบียน ไปยังเจ้าหน้าที่ขนส่ง จนทราบชื่อเจ้าของรถเก๋งคือ น.ส.วันดี ช้างเทศ อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 3 หมู่ 9 ต.ย่านยาว อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี พร้อมกับให้มายังที่รถเก๋งจอดอยู่
หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถาม น.ส.วันดี ช้างเทศ ด้วยอาการที่น้ำตาคลอจนตาแดง ว่ารถเก๋งคันดังกล่าวนั้น สามีตนเอง คือนายฟรีดริกไรนฮาร์ท นามสกุล มาร์เชลสตอฟเฟล อายุ 64 ปี สัญชาติดัส ที่สามีตนเองขับออกจากบ้านมานั้นก็ไม่ได้ทะเลาะอะไรกันมากมาย โดยสาเหตุน้าจะมาจากการปลูกบ้านไว้ 3 หลัง ราคา หลายล้านบ้านที่อำเภอสามชุก ซึ่งงานที่ก่อสร้างออกมาก็ไม่เป็นไปตามที่สามีคิด และงานก็ล่าช้า ประกอบสามีนั้นเป็นโรคที่เครียดอยู่แล้ว ตอนที่ทำงานอยู่ต่างประเทศก็เป็นพนักงานขับรถไฟ และได้เห็นคนโดนให้รถไฟชนเสียชีวิตถึง 8 ราย ทำให้เกิดอาการเครียด จนต้องถูกพักงานหลังจากนั้นก็มาอยู่กับตนเองได้ 5 ปี จนมาสร้างบ้าน 3 หลัง
ในที่สามีตนเองออกมาจากบ้านแล้วหายตัวไปนั้นช่วงเวลาประมาณ 09.00 น.ของวันที่ 21 พ.ค.63 โดยไม่ได้เอาอะไรมาเลย ตอนที่เขาขับรถออกมาตนเองอยู่ภายในห้องน้ำ หลังจากที่ตนเองออกมาจากห้องน้ำก็บอกให้น้องสาวทำกลับข้าว น้องตนเองก็บอกกลับมาว่า มาร์เชล ขับรถออกไปข้างนอกแล้ว โดยสะพายกระเป๋าออกไปใบ้หนึ่ง ตนเองก็ไปดูในบ้านก็พบว่ามีแต่เอายารักษาโรคความดันไป ที่แรกตนเองคงคิดว่าสามีคงจะไปหาที่อื่นนอนสักคืน 2 คืน แก้เครียด จนมาทราบจากตำรวจว่ารถเก๋งคันที่สามีขับออกมาจากบ้าน มาโผล่ที่จังหวัดอุทัยธานีทีนี้ ซึ่งเป็นภูเขา และป่า ได้ไงและสามีก็ไม่เคยมา ซึ่งทางก็ไม่ใช้ง่าย ๆที่จะมา และก็ไกลจากอำเภอสามชุกมาก ตนเองก็งง เหมือนกันว่าสามีมาทำไม่
หลังจากนั้น น.ส.วันดี ช้างเทศ ได้ตรวจสอบภายในรถเก๋ง พบว่าทรัพย์สินที่สามีนำมาด้วย เช่นสร้อยทองคำ 1 เส้น สร้อยแขน 1 เส้น แหวนทอง 2 วง จำนวนหนึ่ง พร้อมกระเป๋าสตรางค์ ภายในมีเงินสดจำนวน 22600 บาท พร้อมเอกสาน บัตรเอทีเอ็ม ใบพาสสปอร์ต และอื่น ๆอยู่ครบหมด โดยได้ว่างอยู่ภายในเก๊ะหน้ารถ ส่วนด้านท้ายกระโปร่งรถ พบมีวัสดุอุกรณ์การตบแต่งบ้าน เช่นสายไฟ ก๊อกน้ำ และอื่น ๆ ว่างอยู่ โดยไม่มีอะไรหาย โดยสามีนำแต่ยาแก้ความดันไปเท่านั้น
จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์นายวิสุทธิ์ บ้านมอญ อายุ 61 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านหมู่ 5 บ้านเขาปลาร้า ว่าตนเองนั้นได้นั่งอยู่ที่ห้างปันลูกกระสุนดินริมถนนสายบ้านป่าเล่า – เขากวางทอง ในระหว่างนั้นได้มีกระบะแค๊ปสีเทา พร้อมด้วยรถเก๋ง ได้ขับเลยจุดตรวจจุดสกัดเขาปลาร้า เขตห้ามล่าสัตว์ป่าถ้ำประทุน มาประมาณ 100 เมตร แล้วมาจอดที่หน้าห้างพัก เพื่อจะขอฝากรถเก๋ง ตนเองก็บอกให้ไปจอดในจุดตรวจ สถานที่กว้างดี หลังจากนั้น รถทั้ง 2 คันก็ได้ท้อยหลังเขาไปในจุดตรวจ หลังจากนั้นก็ได้มีหญิง 2 คน ได้เดินประกบชายที่อยู่กลางเป็นฝรัง โดยมีชายลักษณะเป็นวัยรุ่น เป็นคนขับรถกระบะ แล้วพากันมาถ่ายรูปที่กลางถนนหน้าจุดตรวจ หลังจากนั้นหญิงทั้ง 2 คน ก็ประกบฝรั่งขึ้นรถกระบะหายไปทางถนนสายบ้านป่าเล่า โดยตนเองนั่งมอดดูอยู่ก็ไม่ได้คิดอะไร คิดว่าเขาพากันมาเที่ยว ดังกล่าว
ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ลงพื้นที่ เพื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามถนนต่าง ๆ ที่คาดว่ารถกระบะคันดังกล่าวนั้นผ่านไปเส้นทางไหนบ้าง พร้อมกับให้ น.ส.วันดี ช้างเทศ ภรรยาของฝรั่ง ไปแจ้งความลงบันทึกประจำไว้ ที่สภ.เขาบางแกรก และให้ไปแจ้งที่ สภ.สามชุก อีกครั้งดังกล่าว
///////////////พชร พัสกุล สมาคมผู้สื่อข่าวอุทัยธานี