ข่าว​ ณัฐธภพ​ พันสาย​ / จ.ประจวบคีรีขันธ์​ 0623644468

ทึ่ง เด็กน้อย​ 8​ ขวบ​ แคะกะปุกซื้อของใส่ตู้ปันสุข ให้ผู้ยากไร้

วันที่ 20 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเพจคนรักบางสะพานที่โพรสโดย ศักดิ์ บางสะพาน ได้นำภาพเด็กหญิงอายุเพียง 8 ปี ไปแคะกระปุ๊กเงินออมวันละ 2-5 บาท ชวนแม่ไปซื้อของไปเติมตู้ปันสุข โดยมีคนแห่ให้กำลังใจ​ พร้อมมีข้อความว่า หนูน้อยวัยใส มีใจแบ่งปัน แอบมาดูเจอน้องที่รู้จัก มาเติม #ตู้แบ่งปันก็ลองไปถามดู ผมได้ยินเรื่องราวถึงกับน้ำตาซึม #คนที่โลภมากมาเอาของไม่ได้คิดฟังเรื่องราวดีๆของน้องไว้ #นางฟ้าตัวน้อย เธอชื่อ ดญ.ธนกมล ชาญวานิชกิจ (น้องวีนัส)อายุ 8 ปี เรียนอยู่ชั้น ป 2 โรงเรียนบ้านห้วยทรายขาว ตำบลกำเนิดนพคุณ อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นบุตรของผู้ใช้เฟสบุ๊ค ว่า นู๋ดา’จ๋า จากการสอบถาม คุณแม่น้องบอกวันนี้ดีใจแม่พามาซื้อของใส่ตู้แบ่งปัน หน้าร้านกู๊ดแค บอกกับแม่หลายวันแล้วว่าจะเอาเงินที่ตัวเองเก็บไว้จากค่าขนมมาซื้อของแบ่งให้คนอื่นบ้าง เพราะคนอื่นเขากำลังลำบากจากไวรัสโควิดนี้คือความคิดของเด็กอายุ8ปีคำพูดของแม่น้องบอก 💕จ้า..อันนี้เงินค่าขนมของวีนัสเองจ้า. ผู้ปกครองไม่เกี่ยว💕ผมได้ฟังเรื่องราวดีใจมากเลยครับขอชื่นชมนางฟ้าตัวน้อยด้วย
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากมีภาพและข้อความออกไป มีคนเข้ามากดไลน์กดแชร์และให้กำลังใจกับน้องวีนัสกันจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่บ้าน​ น.ส.สุชาดา​ ช่วยวงค์​ อายุ​ 30​ ปี​ บ้านเลขที่​ 64/10​ หมู่​ 4​ ต.กำเนิดนพคุณ​ อ.บางสะพาน​ ซึ่งเป็นคุณแม่ของน้องวีนัสพร้อมสอบถาม

ดญ.ธนกมล ชาญวานิชกิจ น้องวีนัสเล่าว่า​ ที่หนูซื้อของไปใส่ตู้นั้นเพื่อที่อยากให้คนที่เขายากจนและรำบากไม่มีกินและให้มาหยิบที่ตู้​ไปกิน เนื่องจากไวรัส​ โควิด-19​ โดยสิ่งของที่ซื้อเป็น​ มาม่า​ นม​ น้ำผลไม้​ เป็นจำนวนเงิน​ 165 บาท​

น.ส.สุชาดา​ ช่วยวงค์​ คุณแม่น้องวีนัส​ กล่าวว่า​ วันนั้นเนื่องจากรถจักรยานซาเล้งยางแบบ​ จึงเอาจักรยานไปซ่อมล้อและผ่านหน้าร้านกู๊ดแคร์​ น้องก็บอกแม่ว่าหนูมีตังค์​ 200​ อยากจะซื้อของใส่ตู้ปันสุข​ เลยพาเขาแวะที่ร้าน​ขายของ​ ให้เขาเลือกซื้อของเอง​ จ่ายเอง​ เป็นเวิน 165​ บาท​ ส่วนที่เหลือก็เอาไปหยอดกระปุกเหมือนเดิม​ นอกจากนี้แล้วน้องยังเอาเงินในกระปุกนี้ไปซื้อเค็กให้ตาวันเกิดด้วย​ โดยต้องการเก็บสตางค์ไว้ซื้อโทรศัพย์ หรือเทปแลต

////////////////