นางประภาวดี สิงหวิชัย ประธานเเม่บ้านมหาดไทยจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมคณะกรรมการร่วมบริจาคสิ่งของใส่ตู้ปันสุข

0
45

นางประภาวดี สิงหวิชัย ประธานเเม่บ้านมหาดไทยจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมคณะกรรมการร่วมบริจาคสิ่งของใส่ตู้ปันสุข วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 เวลา 9.30 น.ที่จังหวัดนครสวรรค์ ชาวบ้านที่ผ่านไปผ่านมา​ ร้านฮะหลี​ 9​ หีบศพ​ ต่างแปลกใจเพราะว่าเจ้าของร้าน
นาย​รุ่งรดิศ​ พุทธ​เจริญ​ลาภ(เฮียรุ่ง) /
ประธานชมรมรำวงย้อนยุค(เชิงเขากบ)และนายโกศล​ พุทธเจริญ​ลาภ
(เฮียลี่​ ฮะหลี) ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายโลงศพ ทั้งแบบไทย และแบบจีน ได้นำโลงศพ มาประยุกต์ ทำเป็นตู้ปันสุข ด้วยการทำเป็นชั้นวางของ พร้อม
ได้บริจาคนำ ข้าวสาร​ อาหารแห้ง​ ไข่ไก่ น้ำดื่ม​มา บริจาค จำนวนมากกว่า 2,000 ชิ้น มาวางให้ประชาชนผู้เดือดร้อนมาหยิบไปใช้ได้ โดยจะเปิดในเวลา 11:00 น ของทุกวัน
นอกจากนั้น นางประภาวดี สิงหวิชัย ประธานเเม่บ้านมหาดไทยจังหวัดนครสวรรค์ นางรัตนา เดชพันธุ์ รองประธานเเม่บ้านมหาดไทยจังหวัดนครสวรรค์ นางนภาภรณ์ โลหะเวช หัวหน้าสำนักงานจังหวัดนครสวรรค์/เลขานุการชมรมเเม่บ้านมหาดไทยจังหวัดนครสวรรค์ ว่าที่ร้อยตรีปรีชา พลับน้อย นายอำเภอเมืองนครสวรรค์ นางวิยดา พลับน้อย เเม่บ้านมหาดไทยอำเภอเมืองนครสวรรค์ ร่วมบริจาคสิ่งของใส่ตู้ปันสุข ประกอบด้วย บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง สบู่ ยาสีฟัน น้ำผลไม้ และเครื่องดื่ม
เนื่องจากสถานการณ์​ Covid-19​ ที่รัฐบาลประกาศLockdown “เพื่อให้ประชาชนอยู่บ้าน​ หยุดเชื้อ​ เพื่อชาติ” ทำให้ทางร้านเห็นว่ามีประชาชน​ได้รับผลกระทบ​ มีรายได้ลดลง​ทางร้านจึงอยากช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน
อีกทั้งยังมีประชาชน​ที่มีน้ำใจร่วมแบ่งปันนำสิ่งของมาเติมให้เป็นระยะๆ