ข่าวจ.อุทัยธานี หนุ่มหนีตายโดนตึกชั้น 2 ไฟไหม้บ้านเช้ามืด
เมื่อเวลา 05.30น.วันที่ 13 พฤษภาคม 2563 ร.ต.อ.จรัญ ศรีทับทิม ร้อยเวร สภ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งจากวิทยุ 191 ว่ามีเหตุเพลิงไหม้อาคารซอยแสงจันทร์ ถนนแสงจันทร์ เขตเทศบาลหนองฉาง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี หลังจากได้รับแจ้งจึงวิทยุประสานไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลหนองฉาง พร้อมรถดับเพลิงไปยังที่เกิดเหตุ
ที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 2 ชั้น เป็นร้านเสริมสวยชื่อยาดา เลขที่36/3 พบเพลิงได้ลุกไหม้อยู่ที่ชั้นล่าง บริเวณที่โต๊ะเครื่องแป้ง และได้ลุกล่ามไปยังโต๊ะนั่งไม้ และโต๊ะโซฟา โต๊ะสระผม ทีวี และเฟอร์นิเจอร์ ต่าง ๆ และเพดานฝา เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันดับไฟไม่ให้ลุกล่ามไปที่ต่าง ๆ โดยใช้เวลา 20 นาที เพลิงจึงสงบลง
จากการสอบถามนายณัฐพล ถิระการ อายุ 20 ปี ว่าแม่ตนเองชื่อนางยาดา วุฒิดา ได้มาเช่าอาคารเปิดร้านเสริมสวย อยู่ โดยช่วงเย็นหลังปิดร้านแล้วแม่ก็จะกลับไปนอนกับแฟนอีกที่หนึ่ง ก็จะให้ตนเองนอนอยู่ห้องเช่าคนเดียว ในช่วงคืนเช้ามืดที่เกิดเหตุ ตนเองได้นอนอยู่บนชั้น 2 ของอาคารตนเองได้กลิ่นควันไฟ โชยเข้ามาในห้อง จึงเปิดไปดูเห็นกลุ่มควันไฟลอยเต็มไปหมดชั้นล่าง และหน้าหน้าประตูห้องที่ตนเองนอนบนชั้น 2 ตนเองไม่สามารถลงไปดูได้ พร้อมกับเปลวไฟได้ลุกอย่างรุนแรง ด้วยความตกใจตนเองจึงได้วิ่งไปในห้องนอนแล้วยิบผ้าห่มมาคลุมตัวแล้วเปิดประตูห้อง ออกมาทางด้านหลังบ้านชั้น 2 แล้วปีนราวเหล็กกันตกแล้วโดนลงมาจากชั้น 2 พอมาถึงชั้นล่างได้ ด้วยความตกใจก็ตะโกนเรียกเพื่อนบ้านให้รีบมาช่วยกันดับไฟ และแจ้งไปยัง 191 เพื่อขอรถดับเพลิงเทศบาลมาช่วยดับไฟดังกล่าว ซึ่งเบื้องตนความเสียหายประมาณ 5 หมื่นบาทดังกล่าว และได้โทรศัพท์พยายามติดต่อแม่ให้มาที่เกิดเหตุ แต่ยังติดต่อไม่ได้ดังกล่าว
ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าบริเวณตรงเบรคเกอร์ตัดไฟได้มีการละลาย และได้มีสายไฟฟ้าถูกไฟไหม้ไป 2 เส้น และได้ถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน หลังจากนั้นได้แจ้งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.อุทัยธานี เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้งดังกล่าว
////////////////
พชร พัสกุล สมาคมสื่อมวลอุทัยธานี